Home Wheretogo 1 วันก็แฮปปี้ได้ ไปเที่ยว จันทบุรี แบบไปเช้ากลับเย็นกันเถอะ

1 วันก็แฮปปี้ได้ ไปเที่ยว จันทบุรี แบบไปเช้ากลับเย็นกันเถอะ

48 second read
0
0
268

วันหยุดทั้งที เพื่อนๆหลายคนกำลังมองหาที่ไปเที่ยวอยู่ใช่ไหม วันนี้เราก็ตั้งใจจะหาที่ไปเที่ยวเหมือนกัน ตอนเเรกเเพลนอยู่หลายทีเลย เเต่สุดท้ายมาลงเอยที่ จันทบุรี เมืองชิวๆที่เต็มไปด้วยเเหล่งท่องเที่ยวเเละของกินมากมาย ถ้าพร้อมเเล้วตามเรามา

จากกรุงเทพมาจังหวัดจันทบุรี ถ้าเพื่อนๆเลือกที่จะขับรถมาเองก็ใช้เวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมงนะ เราว่าเมืองจันทบุรี เป็นเมืองที่มาง่ายมากๆ ใครไม่เคยมาขับตาม Google Map มายังไม่หลงเลย

เมืองถึงจันทบุรีเเล้ว เราเริ่มต้นที่ชุมชนริมน้ำจันทบูร ซึ่งป็นชุมชนเก่าที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ มีทั้งสถาปัตยกรรมเก่าๆ วัดวาอาราม รวมทั้งร้านอาหาร เเละร้านกาเเฟ สวยๆเหมาะเเก่การถ่ายรูปมากๆ

เนื่องด้วยเรามาถึงตอน 10 โมงนิดๆ ก็เริ่มหิว เราเลยดูเว็บเเนะนำร้านอาหารอร่อยๆ ที่ท่องเที่ยวสวยๆของจันทบุรีอย่างเว็บ www.Chanjeed.com เว็บนี้เเนะนำไว้ว่า ถ้ามาริมน้ำต้องลองชิม ก๋วยจั๊บญวนให้ได้

ก๋วยจั๊บญวนเจ้าเด็ดริมน้ำจันทบูร รสชาติอร่อยกำลังดี จุดเด่นของก๋วยจั๊บญวนที่นี้ เราว่าน่าจะอยู่ตรงที่คุณยายเจ้าของร้านเเกใช้เตาถ่าน ใช้ไม้ฟืนในการเคี่ยวน้ำซุปให้เข้มข้น ว่าเเล้วก็อย่าลืมชิมกันนะครับ รับประกันความอร่อย

Chanthaburi

เมื่ออิ่มเเล้ว เราก็ออกเดินเที่ยวย่านชุมชนริมน้ำจันทบูรเห็นมีร้านกาเเฟ สวยๆสะดุดตาหลายร้านเลยนะ เเต่ต้องอดใจเอาไว้ก่อน เพราะเราจะแวะไปชม อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี ที่เขาว่ากันว่าเป็นโบสถ์ที่สวยที่สุดในเอเชียเลยละ

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี  เมื่อเข้ามาเเล้ว ประทับใจมากๆเลย ตัวโบสถ์ตั้งหันหน้าออกริมเเม่น้ำจันทบุรี โบสถ์นี้เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิก ตัวอาคารอายุร้อยกว่าปี เป็นอาคารหลังที่ 5 ซึ่งโบสถ์หลังนี้มีประวัติความเป็นมาก 300 กว่าปีได้แล้ว สวยงามทั้งตัวโบถ์เเละสถาปัยกรรมเลยละ

เมื่ออิ่มเอมกับการชมโบสถ์เรียบร้อยเเล้ว เราก็เริ่มคอเเห้งกันละ เราเเอบเล็งร้านกาเเฟที่มีชื่อเก๋ๆว่า C A P เอาไว้ เมื่อได้ลองเข้าไป ร้านตกเเต่งได้ฮิปมากๆ เราชอบการตัดกันระหว่างกระจก ปูนเปลือยเเละต้นไม้ เท่อย่าบอกใคร

ใครมาร้าน C A P ( Cafe and People) ต้องลงชิมเมนู Rabbit in Tokyo ทางร้าน C.A.P นั้นจะใช้ ชาเขียวมัทฉะมาปั่นผสมกับกาเเฟทำให้ได้ทั้งความนุ่มของกาเเฟ เเละความหอมของชา

ช่วงบ่ายเสร็จจากชุมชนริมน้ำจันทบูร ซึ่งอยู่ในตัวเมืองจันทบุรีเเล้ว เราวางแผนจะไปอีกสถานที่ที่กำลังฮิตอยู่ในเวลานี้นั้นก็คือ จุดชมวิวหินสีชมพู

จุดชมวิวลานหินสีชมพู นั้นตั้งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน จังหวัดจันทบุรี เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเดินเข้าไปศึกษาธรรมชาติ  เเละชมวิวทิวทัศน์ ทั้งลานหินสีชมพู เเละธรรมชาติในรูปเเบบอื่นๆไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผีเสื้อนานาพันธ์ุที่มีอยู่มากมายริมทะเล เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบการถ่ายรูปวิวเเละธรรมชาติมากๆเลย เราว่า

เมื่อมาถึง ลานหินสีชมพู รู้สึกดีมากๆ บรรยากาศก็ดี อยู่ใกล้ทะเล เเถมวิวทิวทัศน์ก์สวยงามอยู่บอกใครเลยละ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเเห่งใหม่ล่าสุดของจังหวัดจันทบุรี ที่กำลังเป็นที่สนใจ เพื่อนๆใครใดที่ชอบการเดินทางท่องเที่ยวผจญภัย ไม่ควรพลาด

หลังจากได้ซึมซับบรรยากาศและถ่ายภาพกันจนพอใจที่จุดชมวิวหินสีชมพู ณ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน ก็ได้เวลาเดินทางกลับกรุงเทพฯก่อนที่จะมืดจนเกินไป สรุปวันนี้ได้มาเที่ยวจังหวัดจันทบุรีเเบบชิลๆ หนึ่งวันเต็มๆ รู้สึกดีมากๆ ใครอยากจะตามรอยเราก็มองหาวันหยุดสักวัน แล้วนัดเพื่อนออกมาเที่ยวกันได้เลย

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In Wheretogo

Check Also

ไปชิม GO! GO! CURRY! ข้าวแกงกระหรี่คิงคองชามใหญ่ อร่อยและอิ่มมาก #Japan

ไปญี่ปุ่น แล้วอยากชิม “ข้าวแกงกระหรี่” อยากได้ร้านที่อร่อย เยอะและที่สำคัญราคาไม่แพง วันนี…