1 วันก็แฮปปี้ได้ ไปเที่ยว จันทบุรี แบบไปเช้ากลับเย็นกันเถอะ

วันหยุดทั้งที เพื่อนๆหลายคนกำลังมองหาที่ไปเที่ยวอยู่ใช่ไหม วันนี้เราก็ตั้งใจจะหาที่ไปเที่ยวเหมือนกัน ตอนเเรกเเพลนอยู่หลายทีเลย เเต่สุดท้ายมาลงเอยที่ จันทบุรี เมืองชิวๆที่เต็มไปด้วยเเหล่งท่องเที่ยวเเละของกินมากมาย ถ้าพร้อมเเล้วตามเรามา

จากกรุงเทพมาจังหวัดจันทบุรี ถ้าเพื่อนๆเลือกที่จะขับรถมาเองก็ใช้เวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมงนะ เราว่าเมืองจันทบุรี เป็นเมืองที่มาง่ายมากๆ ใครไม่เคยมาขับตาม Google Map มายังไม่หลงเลย

แต่ถ้าใครไม่มีรถ เราสามารถใช้บริการเช่ารถตู้ได้นะครับ ตอนนี้มีแอพ GetVan Booking แอพที่ช่วยให้เรื่องเช่ารถตู้พร้อมคนขับเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น และที่พิเศษยิ่งกว่าถ้าเราใช้มือถือ Samsung Galaxy เพราะตอนนี้มีสิทธิพิเศษ รับส่วนลดมูลค่า 100 บาท! เพื่อนำมาใช้หากจะจองรถตู้อีกด้วย

ขั้นตอนก็ง่ายๆครับ

1.กดปุ่มรับสิทธิ์ http://bit.ly/2JQhL3s
2.กด COPY CODE (กรณีไม่มีแอพเกตแวนฯ ให้ดาวน์โหลดก่อน)
3.กดเมนู เช่าเหมาคัน
4.แจ้ง CODE ที่ได้รับ

สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้า Samsung Galaxy รับส่วนลด 100 บาท! หลายเหตุผลที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจเช่ารถตู้สักคัน ไม่ใช่แค่ราคา GetVan Booking บริการเช่ารถตู้ พร้อมคนขับรถ บริการดี มีมารยาท

เมืองถึงจันทบุรีเเล้ว เราเริ่มต้นที่ชุมชนริมน้ำจันทบูร ซึ่งป็นชุมชนเก่าที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ มีทั้งสถาปัตยกรรมเก่าๆ วัดวาอาราม รวมทั้งร้านอาหาร เเละร้านกาเเฟ สวยๆเหมาะเเก่การถ่ายรูปมากๆ

เนื่องด้วยเรามาถึงตอน 10 โมงนิดๆ ก็เริ่มหิว เราเลยดูเว็บเเนะนำร้านอาหารอร่อยๆ ที่ท่องเที่ยวสวยๆของจันทบุรีอย่างเว็บ www.Chanjeed.com เว็บนี้เเนะนำไว้ว่า ถ้ามาริมน้ำต้องลองชิม ก๋วยจั๊บญวนให้ได้

ก๋วยจั๊บญวนเจ้าเด็ดริมน้ำจันทบูร รสชาติอร่อยกำลังดี จุดเด่นของก๋วยจั๊บญวนที่นี้ เราว่าน่าจะอยู่ตรงที่คุณยายเจ้าของร้านเเกใช้เตาถ่าน ใช้ไม้ฟืนในการเคี่ยวน้ำซุปให้เข้มข้น ว่าเเล้วก็อย่าลืมชิมกันนะครับ รับประกันความอร่อย

Chanthaburi

เมื่ออิ่มเเล้ว เราก็ออกเดินเที่ยวย่านชุมชนริมน้ำจันทบูรเห็นมีร้านกาเเฟ สวยๆสะดุดตาหลายร้านเลยนะ เเต่ต้องอดใจเอาไว้ก่อน เพราะเราจะแวะไปชม อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี ที่เขาว่ากันว่าเป็นโบสถ์ที่สวยที่สุดในเอเชียเลยละ

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี  เมื่อเข้ามาเเล้ว ประทับใจมากๆเลย ตัวโบสถ์ตั้งหันหน้าออกริมเเม่น้ำจันทบุรี โบสถ์นี้เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิก ตัวอาคารอายุร้อยกว่าปี เป็นอาคารหลังที่ 5 ซึ่งโบสถ์หลังนี้มีประวัติความเป็นมาก 300 กว่าปีได้แล้ว สวยงามทั้งตัวโบถ์เเละสถาปัยกรรมเลยละ

เมื่ออิ่มเอมกับการชมโบสถ์เรียบร้อยเเล้ว เราก็เริ่มคอเเห้งกันละ เราเเอบเล็งร้านกาเเฟที่มีชื่อเก๋ๆว่า C A P เอาไว้ เมื่อได้ลองเข้าไป ร้านตกเเต่งได้ฮิปมากๆ เราชอบการตัดกันระหว่างกระจก ปูนเปลือยเเละต้นไม้ เท่อย่าบอกใคร

ใครมาร้าน C A P ( Cafe and People) ต้องลงชิมเมนู Rabbit in Tokyo ทางร้าน C.A.P นั้นจะใช้ ชาเขียวมัทฉะมาปั่นผสมกับกาเเฟทำให้ได้ทั้งความนุ่มของกาเเฟ เเละความหอมของชา

ช่วงบ่ายเสร็จจากชุมชนริมน้ำจันทบูร ซึ่งอยู่ในตัวเมืองจันทบุรีเเล้ว เราวางแผนจะไปอีกสถานที่ที่กำลังฮิตอยู่ในเวลานี้นั้นก็คือ จุดชมวิวหินสีชมพู

จุดชมวิวลานหินสีชมพู นั้นตั้งอยู่ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน จังหวัดจันทบุรี เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเดินเข้าไปศึกษาธรรมชาติ  เเละชมวิวทิวทัศน์ ทั้งลานหินสีชมพู เเละธรรมชาติในรูปเเบบอื่นๆไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผีเสื้อนานาพันธ์ุที่มีอยู่มากมายริมทะเล เหมาะสำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบการถ่ายรูปวิวเเละธรรมชาติมากๆเลย เราว่า

เมื่อมาถึง ลานหินสีชมพู รู้สึกดีมากๆ บรรยากาศก็ดี อยู่ใกล้ทะเล เเถมวิวทิวทัศน์ก์สวยงามอยู่บอกใครเลยละ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเเห่งใหม่ล่าสุดของจังหวัดจันทบุรี ที่กำลังเป็นที่สนใจ เพื่อนๆใครใดที่ชอบการเดินทางท่องเที่ยวผจญภัย ไม่ควรพลาด

หลังจากได้ซึมซับบรรยากาศและถ่ายภาพกันจนพอใจที่จุดชมวิวหินสีชมพู ณ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน ก็ได้เวลาเดินทางกลับกรุงเทพฯก่อนที่จะมืดจนเกินไป สรุปวันนี้ได้มาเที่ยวจังหวัดจันทบุรีเเบบชิลๆ หนึ่งวันเต็มๆ รู้สึกดีมากๆ ใครอยากจะตามรอยเราก็มองหาวันหยุดสักวัน แล้วนัดเพื่อนออกมาเที่ยวกันได้เลย

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.