เดี่ยวนี้ใครๆก็ Work From Home กันนี่นา การอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมบางทีมันก็ทำให้เราเบื่อได้เหมือนกัน การได้มองออกไปนอกหน้าต่างอาจจะทำให้เราผ่อนคลายได้บ้าง แล้วถ้าเราอยากมีหน้าต่างที่เปลี่ยนวิวได้ด้วยละ Atmoph Window ช่วยเราได้

Atmoph Window ก็คือหน้าต่างที่เราสามารถเลือกวิวที่จะให้แสดงได้ เราสามารถเลือกได้ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ทุ่งหญ้า ในเมือง แลนด์มาร์คสวยๆ หรือนอกอวกาศก็มีให้เราได้เลือกใช้งาน สำหรับ Atmoph Window ตอนนี้มีออกมาเป็นรุ่นที่ 2 และถ้านับรุ่นพิเศษในรุ่นที่ 2 นี้ด้วยรวมแล้วก็จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ

แบบแรก [Basic] ราคาจะอยู่ที่ ¥49,280 มีให้เลือก 5 สี แต่ถ้าเราอยากได้รุ่นที่มาพร้อมกรอบหน้าต่างที่เป็นไม้ แน่นอนว่าสวยกว่าแต่ราคาก็จะเพิ่มขึ้นเป็น ¥76,780 ส่วนรุ่นพิเศษตอนที่เขียนรีวิวนี้มีด้วยกันสองรุ่นก็คือ รุ่น Disney ราคาอยู่ที่ ¥82,280 , รุ่น Star Wars ราคาอยู่ที่ ¥58,080 อ้อลืมไปข้อดีอีกอย่างก็คือเราสามารถเลือกรูปแบบปลั้กไฟที่เหมากับบ้านเราได้ด้วย

การตั้งค่าในการใช้งานเราสามารททำได้ 3 ช่องทาง แบบเบสิคก็คือกดผ่านปุ่มที่ติดตั้งอยู่บนวินโดว แบบที่สองใช้งานผ่านรีโมท (ต้องซื้อเพิ่มนะ) และสุดท้ายโหลดแอพมาติดตั้งแล้วตั้งค่าผ่านแอพ เพียงแต่ตอนเปิดใช้งานครั้งแรกยังไงก็ต้องกดผ่านปุ่มที่วินโดวก่อนละ

รุ่นแแบบเบสิคปกติตัวกรอบหน้าต่างจะเป็นพลาสติกแต่ดูงานประกอบแล้วก็สวยดี กรอบสามารถถอดออกเพื่อใส่อุปกรณ์เสริมอย่างอื่น เช่นกล้องหรือไฟ Led ด้านหลังจะมีลำโพง และช่องเอาไว้สำหรับแขวนกับผนังมาให้เราเรียบร้อย

สำหรับจำนวนวินโดวนอกจากเราจะเลือกใช้งานแบบหน้าต่างเดียวแล้ว เราสามารถเลือกใช้งานแบบ 2-3 หน้าต่างมาต่อติดกันได้ด้วย โดยตัวแอพของเครื่องจะมีวีดีโอแบบ Panorama รองรับการใช้งาน ถึงแม้การใช้งาน 3 หน้าต่างจะให้วีดีโอแสดงผลภาพที่ใหญ่และสะใจ แต่แบบหน้าต่างเดียวก็ยังสู้ไหวอยู่นะ สวยๆ

การใช้งาน Window จะต้องมีการเสียค่าบริารรานเดือนนะครับ ช่วงแรกที่เริ่มใช้งานจะเปิดให้ใช้งานได้ฟรี 30 วัน สำหรับแพลนที่มีให้เลือกก็จะมีแบบ Single , Panorama และ Panorama + ถ้าเราใช้งานเพียงแค่หน้าต่างเดียวก็เลือกแบบ Single ก็พอ โดยจำนวนวิวจะเพิ่มมาใหม่อยู่ตลอด ปัจจุบันนี้มีให้เลือกมากกว่า 1,200 วิว

เราสามารถเลือกวิวจากการค้นห้าหรือ Playlist ที่จัดเตรียมมาให้แล้ว การตั้งค่าการใช้งานแบบ Auto ตัวระบบจะเปลี่ยนวิวให้เราเองโดยอัตโนมัติ ถ้าเป็นช่วงเวลากลางวันวิววแบบกลางวันก็จะถูกเลือกขึ้นมา และเช่นกันถ้าช่วงนั้นเป็นเวลากลางคืนวิวแบบกลางคืนก็จะคอยหมุนเวียนเปลี่ยนมาให้เราได้ดู

นอกจากโต๊ะทำงานแล้ว ไอเดียหน้าต่างแบบนี้ก็เหมาะที่จะติดใช้งานตามห้องนั่งเล่น หรือร้านคาเฟ่อยู่เหมือนกัน ระดับเสียงเราสามารถเลือกความดังได้เพื่อไม่ให้รบกวนบรรยากาศของแต่ละห้องนั้นๆ หรือใครอยากติด Widgets แบบสภาพอากาศหรือวันที่ก็สามารถเลือกใช้งานได้

โดยรวมแล้วผมชอบไอเดียของหน้าต่างแบบนี้มาก ข้อเสียก็คงอาจจะเป็นค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในการใช้งาน แต่ถ้าเราคิดดูแล้วมันก็คุ้มอยู่เหมือนกัน

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In Gadget

Check Also

Special Gift เป็นของเม็มเบอร์คนไหนบ้างในวงมาอัพเดตกัน

การปา “ ของขวัญ “ ในแอพ BNK48 เป็นเหมือนกำลังใจหรือของขวัญที่แฟนคลับส่งมอบให้กับเมมเบอร์ที…