รีวิวร้าน Bluerista Thai Cafe คาเฟ่สีน้ำเงินกับบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่น

กำลังขับรถเพลินๆ แถวๆถนนพระราม 9 ก็นึกขึ้นมาได้ว่าแถวๆนี้มีคาเฟ่สวยๆพอดี ผมจึงขับรถเข้ามาในซอยพระราม 9 ซอย 51 ตรงเข้ามาเรื่อยๆ จะพบกับร้าน Bluerista Thai Cafe อยู่ทางซ้ายมือครับ ร้านนี้เปิดมาได้เพียงประมาณ 2 เดือนเท่านั้นเอง

Bluerista Thai Cafe

บรรยากาศรอบๆร้านนั้นพอเห็นปุ๊บก็ต้องร้อง “ว๊าว” เลย ที่นี่นั้นตกแต่งได้สวยงามมาก ป้ายร้านสีน้ำเงินโดดเด่นเห็นชัดเจน มีที่นั่งด้านนอกนิดๆหน่อยๆ เหมาะแก่การมานั่งเล่นในช่วงเช้าๆที่อากาศยังไม่ร้อนมากนัก

ภายในร้านมีที่นั่งเพียงประมาณ 16 ที่นั่งเท่านั้น นั้นเป็นเพราะว่าคุณแจนกับคุณนุ๊ก ซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้ดำเนินงานด้วยตัวเองทั้งหมด โดยคุณแจงจะดูแลส่วนของขนมและครัว ส่วนคุณนุ๊กจะดูแลส่วนของเมล็ดกาแฟครับ บรรยากาศในร้านอบอุ่นมากๆ

เมล็ดกาแฟของทางร้านนั้นจะทำการเบรนด์เอง หากใครชื่นชอบกาแฟแบบแรงหรือเบาก็ให้แจ้งทางบาริสต้าก่อนล่วงหน้า เมล็ดกาแฟจะนำเข้ามาจากประเทศบราซิล , โคลัมเบีย , เอธิโอเปีย และเคนย่า

เมนูนี้เป็นเมนู Signature ของทางร้านครับ ชื่อว่า Pai lin Latte (ราคา 120 บาท) เป็นกาแฟ espresso 1 shot ผสมกับนมอัญชันที่อบด้วยควันเทียน (คล้ายๆกับขนมไทยอบควันเทียน) รสชาติเข้มข้น กลิ่นหอม บาริสต้าจะไม่ใส่ Syrup นะครับ ใช้ดึงความหวานมาจากนม แต่หากชื่นชอบหวานๆกว่านี้ก็ค่อยเติม Syrup เพิ่มได้

Hot Latte (ราคา 100 บาท) เมนูนี้ต้องขอขอบคุณคุณนุ๊กเจ้าของร้านที่ลงมือทำมาให้ลองชิมครับ ที่สำคัญคือฟรีครับ รสชาติของกาแฟเข้มข้น มีกลิ่นของกาแฟหอมมาก ไม่เปรี้ยว ฟองนมนุ่มละมุนมากครับ

ถึงแม้ที่นี่จะเป็นร้านคาเฟ่ แต่ก็มีของหนักให้ทานด้วยเช่นกัน เพียงแต่เมนูอาหารหลักจะมีให้เลือกไม่เยอะ แต่ก็ทำให้หายหิวได้แน่นอน สำหรับวันนี้ลองทานข้าวไข่เจียวปู (ราคา 250 บาท) เนื้อปูที่โปะมาให้นั้นเป็นเนื้อปูสดๆ แกะมาให้อย่างดี ชิ้นใหญ่ๆ เต็มปากเต็มคำ รสชาติอร่อยดี

อีก 1 เมนูที่แนะนำ คือ ขนมจีน น้ำยาปู (ราคา 350 บาท) ใส่เนื้อปูให้อย่างแน่นๆเช่นกัน เมนูนี้ผมชอบตรงที่น้ำยานั้นทำสดใหม่ทุกวัน และเครื่องแกงเข้มข้นมาก รสชาติไทยๆ หอมหวาน ไม่เผ็ดมาก ใครสั่งเมนูนี้จะมาพร้อมกับไข่ต้มและผักสด เมนูนี้ผมแนะนำให้ลองชิมกันนะ อร่อยถูกปากแน่นอน

ความคูลของร้านนี้อีกอย่างคือ จำหน่ายขนมไทยด้วย ขนมไทยหาทานยาก ทำสดใหม่ทุกวันเช่นกัน โดยทางคุณแจนจะลงมือทำเองทุกวันครับ คัดสรรวัตถุดิบด้วยตัวเองอีกต่างหาก

สรุปรีวิวร้าน บลูริสต้า ไทย คาเฟ่

  • บรรยากาศอบอุ่น
  • อาหารและขนมอร่อย
  • กาแฟเข้มข้นดี
  • ถ้าหิวๆก็มีของหนักให้ทาน
  • วัตถุดิบที่นำมาใช้ดีมาก

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน บลูริสต้า ไทย คาเฟ่
  • ที่อยู่ : 123 ถนน พระราม9 ซอย 51 แขวง สวนหลวง เขต สวนหลวง กทม.
  • Tel : 087-818-6969
  • เปิด-ปิด : 10.00 – 20.00 น.
  • Facebook : Bluerista

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.