รีวิวร้าน Bookmakol (북막골) อาหารเกาหลีแท้ๆย่านเอกมัย

หากนึกถึงอาหารแนวเกาหลีแท้ๆ หลายๆคนคงนึกถึงแต่ Korean Town ที่อยู่แถวๆแยกอโศก แหล่งที่มีร้านอาหารเกาหลีเยอะแยะมากมาย แต่วันนี้จะมาแนะนำร้านที่ชื่อว่า Bookmakol (บุค มา โกล) ซึ่งบริหารโดยชาวเกาหลีแท้ๆเช่นกัน

Bookmakol

สำหรับร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท เป็นอาคารพานิชย์ 2 คูหา ทำเลอยู่ก่อนเกตเวย์เอกมัยประมาณ 50 เมตร หรืออยู่ตรงข้ามเยื้องๆกับโรงพยาบาลสุขุมวิท

ทางร้านเปิดให้บริการถึง 3 ชั้น ในวันที่ผมไปใช้บริการนั้น กำลังปรับปรุงร้านบริเวณชั้นล่างอยู่ สังเกตุได้ว่าที่โต๊ะไม่มีหลุมสำหรับใส่เตาไฟ นั่นแสดงว่าร้านนี้ไม่มีเมนูปิ้งๆย่างๆสไตล์เกาหลีนะครับ อีกทั้งยังมีครัวที่อยู่ในบริเวณเดียวกันกับโซนที่นั่ง ทำให้มีกลิ่นของอาหารฟุ้งอยู่เหมือนกัน

หลังจากสั่งอาหารเรียบร้อยแล้ว ทางพนักงานก็จะนำเครื่องเคียงประเภทต่างๆ เช่น กิมจิ เต้าหู้ และผักสำหรับทานพร้อมกับอาหารจานหลักมาให้ ที่สำคัญคือฟรี และสามารถขอเพิ่มได้เรื่อยๆครับ ดีงามมาก กิมจิอร่อยมากครับ เผ็ดนิดๆ ผมนี่ขอเพิ่มไปหลายรอบเลย

เอาละนี่คือหน้าตาของเมนูที่อยากจะชิมกันในวันนี้ หน้าตาน่าทานใช่มั้ยละ

ลองชิมเมนู Bulgogi Dolsot Bibimbab (ราคา 320 บาท) คนที่ชอบอาหารเกาหลีก็ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับบิบิมบับ ส่วนตัวผมจะเรียกว่าข้าวทรงเครื่อง มีให้เลือกทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัว ภายในมีข้าวสวยร้อนๆ โปะด้วยผักและไข่ดาว ใส่มาในชามที่นำไปรนไฟให้ร้อน

สำหรับเนื้อหมูนั้นให้มาค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน หลังจากที่เทซอสแล้วคลุกให้เข้ากัน รอซักพักให้ข้าวไหม้นิดๆ จานนี้อร่อยมากๆครับ ซอสเค้าอร่อยๆ รสชาติเหมือนกันกับที่ประเทศเกาหลีเลยจริงๆ ยิ่งได้ทานตรงช่วงข้าวไหม้นิดๆ ฟินมากจริงๆ ได้กลิ่นไหม้นิดๆ เคี้ยวกรุบๆหน่อยๆ หมูนุ่มเคี้ยวง่าย แนะนำให้ลองทานดูครับ

จานต่อมามีชื่อว่า Garlic Bossam (ราคา 850 บาท) หมู 3 ชั้นสุดนุ่มเรียงรายเป็นวงกลม ตรงกลางมีหัวหอมซอยและกระเทียวทอด โรยด้วยเกลือเล็กน้อย ถือได้ว่าเป็นเมนูที่แนะนำอีกจานนึงครับ จานใหญ่มาก หมูให้มาเยอะมาก สามารถทานได้ 3-4 คนเลยครับ หมู 3 ชั้นอย่างดี แร่และหั่นมาพอดีคำ เนื้อหมูนุ่มสุดๆ แทบจะละลายในปากได้เลยทีเดียว พอเอาเข้าปากจะได้รสเค็มนิดๆแล้วตามมาด้วยรสหวานและมัน ทุกรสชาติกลมกล่อมเข้ากันมากๆครับ ที่สำคัญนั้นผมคิดว่าไม่เลี่ยนมัน อาจจะเป็นเพราะว่าผมทานตอนร้อนๆ ถ้าได้ทานกับข้าวสวยจะอร่อยมากๆ

สำหรับคนชอบทานเนื้อวัวก็มีเมนูที่น่าลิ้มลองอีกหลายอย่างอยู่เหมือนกัน หลังจากทานอาหารเสร็จแล้วทางร้านก็ยังมีชาร้อนมาให้ดื่มล้างปากอีกด้วยครับ

สรุปรีวิวร้าน บุค มา โกล

 • อาหารอร่อยมาก ได้รสชาติเหมือนเกาหลีจริงๆ
 • บริการดีมาก
 • ราคาถูก เมื่อเทียบกับคุณภาพและปริมาณ
 • ไม่มีที่จอดรถที่ร้าน ต้องไปจอดที่เกตเวย์เอกมัยแล้วเดินย้อนลงมา
 • เมนูมีให้เลือกไม่เยอะ
 • ไม่มีเมนูประเภทปิ้งย่าง (แอบเสียดายครับ)

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ชื่อร้าน  บุค มา โกล (북막골)
 • ที่อยู่ : 994-996 ถ.สุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม.
 • เปิด-ปิด : 11.00 – 22.00 น.
 • โทร : 090-974-0947
 • Facebook : BookmagolThailand

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.