รีวิว Buffet Sashimi 1,000 เยน ที่ร้าน 沼津港 海将 ในย่าน Ueno #Japan

ไปญี่ปุ่นแล้วอยากกินของอร่อยๆในราคาไม่แพงกันรึเปล่า วันนี้เรามีร้านที่ชื่อว่า 沼津港 海将 ซึ่งอยู่ในย่านอูเอโนะมาแนะนำ ร้านนี้ให้เราทาน Buffet Sashimi ในราคา 1,000 เยน เท่านั้น

Buffet Sashimi

Buffet Sashimi ในราคา 1,000 เยน

สำหรับร้านนี้มีชื่อร้านว่า 沼津港 海将 ซึ่งอยู่แถวย่านอูเอโนะ ร้านเปิด 10.30 แนะนำให้มาก่อนร้านเปิดสักพักเลยเพราะร้านนี้คนญี่ปุ่นมาเข้าแถวทานเยอะมาก ส่วนในร้านมีอะไรบ้างหน้าร้านจะมีภาพคร่าวๆให้ได้ชมกัน

ใครมาถึงหน้าร้านก็มายืนต่อคิวตรงประตูเลย ทางร้านไม่ได้มีบริการลงชื่อต่อคิวนะ (หรืออาจจะมีแต่วันที่ไปนี่ไม่เห็น) วันที่ไปก็เจอคนไทยมาทานที่ร้านเช่นกัน

พอถึงเวลาร้านเปิด พวกเราจะเริ่มเดินเข้าร้านตามลำดับที่ต่อคิว บอกจำนวนคนที่จะเข้าไปทานถ้ามากันหลายคนก็จะไปนั่งโต๊ะใหญ่ หรือมาคนเดียวก็จะมีโต๊ะรวมสำหรับนั่งรับประทาน พอเข้าร้านเราก็ต้องจ่ายเงินกับแคทเชียร์ก่อนเลยครับ 1000 เยน แล้วก็เริ่มตักทันที สำหรับบุฟเฟ่นั้นมีเวลาทาน 45 นาทีครับหลังจากจ่ายเงินแล้ว ส่วนใครอยากได้น้ำที่ทานไม่อั้นเพิ่มก็เสียเพิ่มอีกนิดหน่อย

มาดูบรรยากาศในร้านกันนิดครับ โต๊ะสำหรับนั่งทาน รองรับคนเข้าร้านได้ราวๆ 30คน+นิดหน่อย สำหรับในร้านสามารถสูบบุหรี่ได้ครับ มีป้ายติดที่หน้าร้านเลยว่า OK แต่ตอนผมไปไม่เจอคนสูบถือว่าดีมาก บรรยากาศในร้านอุ่นๆ เพราะข้างนอกค่อนข้างหนาว  แสงไฟสว่างพอดีไม่มืดไป

การตักอาหารทางร้านจะมีถาดสำหรับใส่อาหารสีขาวให้คนละ 1ใบ ถ้วยสำหรับใส่ซุป 1ใบ ถาดรองเพื่อตักภายในร้าน ชามใส่ข้าว 1ใบ และแก้วน้ำ 1ใบ สำหรับน้ำดื่ม

มาดูอาหารในร้านจะมี อาหารทะเลสดๆ จากทะเลให้เลือกมากมาย  ตั้งแต่เซลม่อน ทูน่า กุ้ง หมึก หอย ปลาทอด หมูทอด ไข่หวาน และอื่นๆอีกเพียบ แต่ละอย่างน่าทานทั้งนั้น  ผมนี้จัดไป 2 รอบพูนๆ ชามเลย ทานเพลินแบบอิ่มมากๆ มีแต่ของอร่อย และของที่ชอบจริงๆ

เมนูทอดนี่ก็อร่อยดีนะครับ เป็นปลาทอด ถ้าจำไม่ผิดของทอดจะมี 2-3 อย่าง

แต่เมนูเด็ดอันนี้ชอบเป็นพิเศษ แกงกะหรี่ปลา กับข้าวร้อนๆ คือชอบมากเพิ่งเคยทานครั้งแรกในชีวิตเลย ปกติทานแต่พวกหมู เนื้อ ผัก รอบนี้มาเจอแกงกะหรี่ปลา น้ำแกงกะหรี่เข้มค้นมากชอบสุดๆ ฟินเลย

นอกจากมุมของอร่อยแล้วยังมีพวก  ผักสลัดต่างๆ ของหวานเป็นวุ้นมะพร้าวให้ทานด้วยนะ สำหรับคนที่อยากทานควบคู่กันไป

และที่ผมชอบสุดๆก็ส้มนี่ละชอบมากดูในมือนี่ซิ นี่แค่รอบแรกนะ อร่อยดูดเพลิน

สำหรับน้ำดื่ม เป็นแบบรีฟิลต้องจ่ายเงินเพิ่ม ไม่ได้รวมกับค่าอาหาร มีให้กดตามที่ชอบเลย

มาดูหน้าตาหลังจากผมตักมาเต็มๆ กันว่าเยอะและน่าทานแค่ใหน สีสันสดมาก เนื้อปลานี่เป็นก้อนแน่นเคี้ยวเพลิน ปลาชุบแป้งทอดนี่ไม่ต้องพูดถึง ฟินเวอร์ นี่ยังแค่รอบแรกนะ ถ่ายรูปไปกินไป ก็ยังอิ่มพุงกางจุกไปเกือบวัน

ใครที่แวะเวียนไปโตเกียว แล้วแวะผ่านย่านตลาดอูเอโนะ หรือพักอยู่ใกล้ๆ แนะนำเลยครับให้แวะเวียนไปลองทานกันดูครับ ถึงความอร่อยจะได้ไม่เต็ม  6.5/10 แต่ความอิ่มให้ 10/10 เลย จุกมาก 1000 เยน อิ่ม คุ้มเวอร์ ถ้าผมแวะไปก็คงไปฝากท้องกับร้านนี้แหละครับ

อย่าลืมนะครับตักแต่พอกิน อย่าตักมาเยอะเกิน หมดแล้วเดินไปเติมได้ตลอดเวลา ของมีเติมตลอดทั้งวัน ไม่ต้องกลัวหมด ถึงหมดแล้วก็แจ้งพนักงานในร้านได้เลยครับ Facebook ของทางร้านครับสามารถไปดูพิกกัดร้านได้เลย

https://www.facebook.com/沼津港-海将-583089995075178/

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.