รีวิว คาเฟ่ โคนัน 2019 กับธีมจอมโจรคิด จอมโจรอันโด่งดัง ที่สาวๆเห็นต้องกรี๊ด

ไปมาแล้วนะครับกับ “คาเฟ่ โคนัน 2019” มาในธีมจอมโจรคิด จอมโจรอันโด่งดัง ที่สาวๆเห็นต้องกรี๊ด ปีนี้ทางร้าน Bake A Wish จัดเต็มมากๆ เพราะคัดสันเมนูคาวหวานมาจากญี่ปุ่นถึง 18 เมนูเลย ใครเคยไปทานที่ญี่ปุ่นไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นแล้วนะ ที่ประเทศไทยก็มี

 คาเฟ่ โคนัน

สำหรับสาขาที่ผมไปจะอยู่ที่ “Siam Center” ที่สยามจะเป็นสาขาหลักมีผู้ใช้บริการเยอะพอสมควรเลยครับ ใครจะเดินทางมาก็สามารถขึ้นรถไฟฟ้า BTS มาได้เลยไม่ยุ่งยาก

 ทางร้านร้าน เบค อะ วิช (Bake A Wish) ร้านเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่นอันดับ ในประเทศไทย สาขาสยามเซนเตอร์ เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี่่เอง พร้อมเปิดตัวเมนูทั้ง 18 อย่างให้ได้ลิ้มลองรสชาติกัน หลังจากที่ปีที่แล้วได้รับเสียงตอบรับมากมาย ปีนี้ก็จัดยกพลของอร่อยมาแบบไม่อั้น

 ร้าน เบค อะ วิช  (Bake A Wish)  สาขาสยามเซนเตอร์ และสาขาอื่นๆ  โดยจะเปิดให้บริการ ระหว่างวันที่ 1สิงหาคม-15 กันยายน 2562 นี้ เป็นระยะเวลา 46 วัน โดยมาในคอนเซ็ปต์ภาพยนตร์ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 23 ตอนศึกชิงอัญมณีสีคราม (Detective Conan The Movie 23: The Fist of Blue Sapphire) ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์

สำหรับใครที่ยังไม่เคยแวะไปมาก่อน บรรยากาศในร้าน Bake A Wish เป็นแบบครัวเปิด สามารถมองเห็นทางร้านทำอาหาร เมนูต่างได้จากด้านนอกได้เลย แสงไฟในร้านสว่างไสวสวยงาม ไม่มืด ที่นั่งก็เยอะ บรรยากาศดี๊ดี พนักงานตอนรับยิ้มแย้มแจ่มใส น่ารักทุกคน พร้อมเสริฟเมนูของอร่อย

บริเวณหน้าร้านยังมีเมนูกลับบ้านด้วยนะครับ ใครที่อยากหิ้วของหวานอร่อยๆ กลับบ้านทาร้าน Bake A Wish ก็มี 4เมนูให้เลือกซื้อที่ด้านหน้าร้านได้เลย

สำหรับเมนู ของคาวจานหลัก มี4 อย่าง ข้าวแกงเขียวหวาน, พาสต้า, เบอร์เกอร์, และข้าวห่อไข่ และมีเมนูทานเล่น 2อย่าง เฟรนซ์ฟรายส์ กับ ไก่คาราอาเกะ สำหรับ 2 เมนูนี้ต้องสั่งกับอาหารจานหลักเท่านั้น

ข้าวแกงเขียวหวานแคปซูลยา APTX-4869

เรโทร นโปลิตัน พาสต้า จากคาเฟ่ปัวโรต์

ข้าวห่อไข่ในคืนวันเพ็ญ จอมโจรคิด (ชุดนี้แถมโปสการ์ดด้วยนะ)

ศึกแห่งเบอร์เกอร์ จอมโจรคิด ปะทะ เคียวโกขุ

ไก่”กะรัต”อาเกะอัญมณีสีคราม (คาราอาเกะ)

เฟรนช์ฟรายส์กับรอยยิ้มลึกลับ

สำหรับเมนูของหวานนั้นมี 12เมนูด้วยกัน ใครที่ชื่นชอบของหวานห้ามพลาดเด็ดขาดเลยครับ ผมเองก็ได้ลองชิมมาบ้างแล้ว อย่าง พาร์เฟ่ต์ยไอสกรีม,สิงคโปร์ บลู พาราไดซ์, เค้กกาแล็กซี่จอมโจรคิด, และเมนูนี้ชอบเป็นพิเศษเลย อัญมณีสีครามในน้ำแอปเปิ้ลโซดา แถมขวดลายพิเศษเฉพาะปี 2019 ด้วยนะครับ

มาดูเมนูของหวานทั้ง 12เมนูกันดีกว่า จะแบ่งเป็นเมนูของหวาน4ชนิด เมนูเครื่องดื่ม 4ชนิด และเมนูสั่งกลับบ้านอีก 4ชนิดด้วยกัน ถ้าใครชอบของหวานไม่ควรพลาดจริงๆ

พาร์เฟ่ต์ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (แถมพวงกุญแจอะคริลิคลายโคนัน)

ชินอิจิ&รัน ของหวานแห่งรัก

ยินดีต้อนรับสู่การ์เด้นซิตี้วาฟเฟิล (แถมโปสการ์ด)

มายากลของหวานของจอมโจรคิด เมนูนี้จะพิเศษมี เพราะมันมีมายากล เค้กลาวาสุดพิเศษที่มาพร้อมกับมายากลของจอมโจรคิด จับตาดูให้ดีว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น!! ” ใครอยากรู้ว่ามีอะไรด้านในต้องไปลองดูเอาเองที่ร้านนะครับ

ต่อมาจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม

โคนันฮอตลาเต้ (ไม่สามารถเลือกลายได้)

สิงคโปร์ บลู พาราไดซ์

จิงเจอร์เอลของโคโกโร่ (ไม่มีแอลกอฮอล์) (แถมขวด) น้ำขิงโซดาเพื่อสุขภาพที่ดีของโคโกโร่คนขี้เมา เสิร์ฟคู่กับเม็ดมะม่วงหิมพานต์

อัญมณีสีครามในน้ำแอปเปิ้ลโซดา (แถมขวดลายพิเศษเฉพาะปี 2019) หาอัญมณีสีครามเจอกันมั้ย? น้ำแอปเปิ้ลโซดาผสมกับเยลลี่ ที่มาพร้อมกับขวดน้ำลิมิเต็ดอิดิชั่นลายใหม่”

สุดท้ายสำหรับเมนูสั่งกลับบ้าน

เค้กกาแล็กซี่จอมโจรคิด เค้กสีฟ้าครามราวราตรีกาลที่แต่งแต้มด้วยหมู่ดาว

เซ็ท สารพัดเค้กยอดนักสืบจิ๋วโคนัน สารพัดเค้กขนาดมินิ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีประจำตัวของโคนัน

คุ้กกี้รูปไพ่ของจอมโจรคิด คุ้กกี้สอดไส้แยม ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากไพ่ของจอมโจรคิด

เลม่อนพายของชินอิจิ&รัน ได้รับแรงบันดาลใจจากเลม่อนพายของโปรดชินอิจิที่อบโดยรันจัง ช่วยย้ำเตือนความทรงจำถึงความรักครั้งแรก ได้โปรดอย่ากังวลเรื่องรอยไหม้บนพาย ทำขึ้นเพื่อความสมจริงเท่านั้น!

เป็นยังไงกันบ้างละครับสำหรับเมนู ค่าเฟ่จากร้าน Bake A Wish  ทั้ง18 เมนู ขอบอกเลยว่าของที่ร้านคัดสันมาอย่างดี อันนี้ไม่ได้อวย ผมเองได้ลองชิมแล้ว พาสต้านี้รสชาติกลางๆ อร่อยพอเหมาะ ส่วนข้าวห่อไข่ มันอร่อยนุ่มลิ้น ละมุนในปากมาก ของกวานก็ไม่ต้องบอก อร่อยตามชื่อของกวานเลย ส่วนไอสกรีมนี้ชอบมาก ทานจนหมดแล้วแล้วก็อยากทานอีก ส่วนน้ำ อัญมณีสีครามในน้ำแอปเปิ้ลโซดา อันนี้ให้ใจเป็นพิเศษไปเลยครับ

อิ่มอร่อยไม่พอ แถมบางเมนูยังมีของแถมให้ติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย  ให้ใจไปเลยครับ สำหรับ ค่าเฟ่โคนัน ที่ร้าน Bake A Wish อร่อยไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น 8/10 เลยครับ

สำหรับใครที่จะเดินทาง ค่าเฟ่ที่ร้าน Bake A Wish ตั้งอยู่ที่ชั้น G ณ สยามเซ็นเตอร์ โดยจะเริ่มเปิดคดี ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม ถึง 15 กันยายน 2019 ค่า เป็นระยะเวลา 46วัน

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.