รีวิวร้าน Cafe La Rose คาเฟ่กุหลาบ กลิ่นหอมสดชื่น

Cafe La Rose ร้านคาเฟ่กุหลาบ ที่มีอาหารแนวฟิวชั่นให้เราได้เลือกทานไปด้วยในตัว ตัวร้านสวยและใครที่ชอบดอกไม้น่าจะชอบเพราะเราจะได้กลิ่นหอมของดอกไม้ทั่วทั้งร้าน

Cafe La Rose

สำหรับที่ร้านเพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี่เอง โดยร้านนั้นตั้งอยู่ในโครงการที่ชื่อว่า AQUA ซึ่งในโครงการนี้มีร้านอาหารมากมายเลยครับ

ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีดำเป็นสีหลัก ไม่ว่าจะเป็นกำแพง โต๊ะหรือเก้าอี้ แต่มีดอกไม้สีขาว รวมถึงจานสีขาวและยาแนวของกำแพงที่เป็นสีขาว ช่วยตัดกับโทนสีดำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมของดอกไม้ทั่วร้านเลยครับ ร้านนี้มีโต๊ะสำหรับให้บริการด้านในร้านได้ประมาณ 16 ที่นั่งและด้านนอกร้านประมาณ 8 ที่นั่ง ช่วงเย็นๆหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ หากเป็นไปได้ก็สำรองที่นั่งล่วงหน้าไว้ก่อนก็จะดีมากๆ

ก่อนจะชิมอาหารในร้าน ผมสังเกตุเห็นว่าทางร้านมีจำหน่ายดอกไม้ที่ผ่านกรรมวิธีการเก็บรักษา ซึ่งจะส่งกลิ่นหอมและอยู่ได้นานถึง 5 ปี อยู่ใน packaging ที่มีหลากหลายรูปแบบ และในอนาคตจะมีดอกไม้สดจำหน่ายเพิ่มเติมอีกด้วย

สำหรับอาหารในร้านนี้จะเป็นแนวฟิวชั่น คือการผสมผสานกันระหว่างอาหารแนวตะวันตกกับอาหารแนวตะวันออกครับ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย

เมนูเครื่องดื่ม Rose soda (ราคา 120 บาท) เป็นเครื่องดื่มที่ทำมาจากน้ำกุหลาบและน้ำเชื่อมกลิ่นกุหลาบที่ผ่านการปรุงรสนิดหน่อย มีความซ่าของโซดา รสหวานนิดๆ แต่เด็ดตรงกลิ่นหอมขึ้นจมูก สดชื่นมากๆ คลายร้อนได้ดีที่เดียวครับ

อาหารจานหลักเลือก Spaghetti olio (ราคา 170 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้ผัดด้วยน้ำมันมะกอก อัดแน่นด้วยกระเทียม เบคอนและพริกแห้ง จานนี้มีรสเผ็ดเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เลี่ยนจากน้ำมันมะกอก หอมกระทียมสับที่ใส่มาอย่างไม่หวงของ เบคอนรสเค็มนิดหน่อยตามปกติของเบคอนอยู่แล้ว และหอมพริกแห้งมากๆครับ ทานหมดสบายๆ ไม่เลี่ยนครับ เป็นการประยุกต์โดยการใช้เครืองปรุงแบบไทยในอาหารสไตล์อิตาลี่ได้อย่างดี

ตบท้ายของหวานด้วยไอศครีมโฮมเมดหลายหลายสีสันที่มีให้เลือกถึง 6 รสชาติ ที่เสริฟมาในรูปแบบดอกไม้สวยงาม (ราคาลูกละ 70 บาท) ผมลองเลือกรส Strawberry Rose มีรสชาติของสตอร์เบอร์รี่และหอมกลิ่นของกุหลาบ Peach Orange Blossom เป็นรสส้มผสมลูกพีชและมีกิล่นหอมของดอกไม้เช่นกัน และสุดท้ายคือ Butterfly pea vanilla เป็นไอศครีมรสวนิลาที่มีกลิ่นหอมของดอกอัญชันครับ

ทางร้านได้ทำเมนูนี้มาให้ชิมฟรี ต้องขอขอบคุณทางร้านมา ณ ที่นี้ด้วยครับ เมนูนี้คือ Hong Kong Waffle with Ice cream (ราคา 120 บาท) เป็นวาฟเฟิลสไตล์ฮ่องกงที่มีแป้งนิ่มๆ หวานอร่อย โปะด้วยไอศครีมที่สามารถเลือกรสชาติได้ตามใจชอบเลยครับ ตอนนี้มีโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ด้วยครับ

สุดท้ายนี้ทางร้านกำลังมี Night Party โดยจะเริ่มในวันที่ 4 พ.ค. 61 เป็นปาร์ตี้ cocktails หลากหลายรูปแบบ หากมีโอกาสก็สามารถไปร่วมลิ้มลองกันได้ครับ อีกทั้งตอนนี้ยังมีโปรโมชั่น Like / Post / Share เฟสบุ๊คแฟนเพจ จะได้รับส่วนลดทันที 10% ครับ

สรุปรีวิวร้าน คาเฟ่ ลา โรส

  • ร้านสวยมาก มีกลิ่นหอม
  • บริการดีมาก
  • อาหารและไอศครีมอร่อยมาก
  • ราคาไม่แพง

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน คาเฟ่ ลา โรส
  • ที่อยู่ : โครงการ AQUA พหลโยธิน กรุงเทพมหานคร
  • เปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.
  • โทร : 098-836-6457
  • Facebook : cafelarose.bangkok

 

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.