รีวิวร้าน Cafe Mach กาแฟไนโตรอันดับต้นๆของไทย

หากเพื่อนๆมีโอกาสผ่านไปผ่านมาแถวพระราม 9 บ่อยๆ ก็คงจะทราบกันดีว่าแถวๆนี้มีร้านกาแฟมากมาย แต่จะมีซักกี่ร้านที่มีกาแฟแบบไนโตร วันนี้มาแนะนำร้าน Cafe Mach ที่ทำเลร้านนั้นอยู่ที่ชั้น 1 ของห้าง Fortune Town รัชดานี่เองครับ ร้านนี้เปิดมาได้ประมาณ 2 ปีแล้ว

Cafe Mach

ร้านตกแต่งง่ายๆ สบายๆ ให้บรรยากาศรู้สึกอบอุ่น น่ามานั่งจิบกาแฟชิวๆ มีที่นั่งประมาณ 14 -15 ที่นั่ง โดยแบ่งเป็นโต๊ะเพียง 2 โต๊ะ ที่เหลือจะเป็นบาร์ยาวๆครับ

เมล็ดกาแฟของที่นี่เลือกใช้เมล็ดกาแฟจากอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เป็นกาแฟอาราบิก้า 100% ซึ่งกาแฟจะให้รสเข้มและให้กลิ่นหอมครับ

เริ่มต้นด้วยกาแฟ Cold Brew (ราคา 80 บาท) เป็นกาแฟที่สกัดมาแล้วนำมาหมักไว้นานถึง 12 ชั่วโมง รสชาติเข้มข้นมากครับ แต่หากใครไม่ชอบดื่มกาแฟขมๆก็สามารถเติมไซรัปเพิ่มความหวานได้ตามใจชอบได้เลย

ทีเด็ดอยู่ที่ Nitro Coffee (ราคา 90 บาท) เป็นวิธีการสกัดหมักกาแฟถึง 12 ชั่วโมง แล้วนำมาอัดแก๊ซ 30 นาที หลังจากนั้นนำมาแช่เย็นอีก 6 ชั่วโมง ได้ลองแบบไม่เติมหวานแล้ว มีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ กาแฟเข้มข้น รสชาติคล้ายๆอเมริกาโน่ แต่นุ่มมาก มีฟองนุ่มๆเหมือนดื่มเบียร์ครับ หลังจากนั้นก็ได้ลองเติมไซรัปเพิ่มความหวาน จะออกรสชาติหวานนุ่มเลยครับ

สำหรับท่านที่ไม่ชอบกาแฟแนวๆนี้ก็สามารถสั่งกาแฟแบบอื่น เช่น ลาเต้ และมีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ลองสอบถามพนักงานได้เลยครับ กาแฟร้านนี้ทำออกมาได้ดี อร่อย นุ่ม แน่นอนครับ ผมเคยแวะมาดื่มหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้ไม่ได้สั่งมารีวิว เนื่องจาก 2 แก้วด้านบนก็เยอะเกินไปสำหรับผมแล้วครับ

ตบท้ายความหวานด้วยขนม Black Cube (ราคา 55 บาท) ขนมเค้กรสชช็อกโกแลต รสชาติเข้มข้น ไม่ร่วนมาก เนื้อนิ่ม ถ้าได้ทานหลังจากอุ่นร้อนๆ อร่อยมากครับ ขนมของทางร้านเป็นขนมที่ทำเอง สดใหม่ทุกวันครับ

สรุปรีวิวร้าน คาเฟ่ มรรค

  • บริการดีมาก
  • กาแฟรสเข้มข้น นุ่มมาก และกาแฟอื่นๆก็อร่อย
  • บรรยากาศอบอุ่น เจ้าของร้านดูแลด้วยตัวเองครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน คาเฟ่ มรรค
  • ที่อยู่ : ชั้น 1 , Fortune Town กรุงเทพมหานคร
  • โทร : 086-369-2799
  • Facebook : CafeMACH

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.