รีวิวร้าน Casa Lapin สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล

ร้าน Casa Lapin เป็นร้านคาเฟ่ที่มีสาขามากมายและก็เพิ่งเปิดสาขาใหม่ที่เซ็นทรัลเวิร์ล หลังจากที่ได้รับการตอบรับอย่างมากมายในหลายๆสาขา แม้ว่าวันนี้ตัวร้านเองนั้นจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดีนัก แต่มีโอกาสก็ต้องขอไปลองซักหน่อยครับ

Casa Lapin

ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลเข้มผสมกับสีของไม้ ดูสุขุมนุ่มลึก ตกแต่งได้อย่างสวยงามดีทีเดียว มีที่นั่งพักผ่อนทานข้าวจิบกาแฟหรือทานขนมประมาณ 70 ที่นั่ง สามารถเข้าได้ทั้งด้านหน้าร้านและด้านหลังร้านครับ

ที่ร้าน Casa Lapin นี้สามารถเลือกได้ว่าต้องการดื่มกาแฟแบบไหน ซึ่งมีวิธีการชงกาแฟทั้งแบบเครื่องชงและแบบดริปกาแฟ รสชาติที่ออกมาก็จะแตกต่างกันครับ โดยเฉพาะแบบดริปนั้นจะชงให้เจือจางหน่อย ทำให้สามารถดื่มกาแฟได้ทั้งวันเลยครับ

ทางร้านมีสินค้าสำหรับการชงกาแฟจำหน่ายให้ด้วยครับ อีกทั้งยังจำหน่ายเมล็ดกาแฟบรรจุถุง ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

เริ่มต้นกันที่ Hot Cappuccino (ราคา 120 บาท) ความเข้มข้นของกาแฟนั้นดีเยี่ยม หอมมาก ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟในประเทศไทยทั้งหมด โดยมีแหล่งมาจากจังหวัดตาก เชียงใหม่และเชียงราย อีกทั้งยังมีการคั่วเมล็ดกาแฟเองอีกด้วย สำหรับแก้วนี้นั้นผมประทับใจมาก กลิ่นและรสชาตินั้น คอกาแฟจะเรียกว่าจบ ไม่ขม ไม่เปรี้ยว ฟองนมนุ่มมาก บาริสต้าพิถีพิถันในการชงมาก

ของทานเล่นนี้ชื่อว่า Croque Madame (ราคา 200 บาท) เป็นลักษณะคล้ายๆแซนวิช ที่ถิ่นกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศส มีส่วนผสมภายในคือ ผักโขม แฮม เห็ดและชีส โปะด้วยไข่ดาว แถมด้วยสลัดอีกเล็กน้อย โดยรวมนั้นอร่อยครับ โดยเฉพาะผักโขมนั้นให้มาเยอะมาก เสียอย่างนึงคือ ขอบๆของขนมปังนั้นมันแข็งไป ตัดไม่ขาด เคี้ยวไม่ได้ ต้องตัดทิ้งไปครับ สลัดผักก็อร่อยมากครับ ต้องลองทานดู เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่หิวมาก ต้องการทานอะไรรองท้องเพียงเล็กน้อย

จริงๆแล้วหลายๆคนอาจจะมองว่าที่ร้านมีแต่กาแฟหรือเปล่า แต่ไม่ใช่นะครับ ที่ร้านมีขนมหลากหลายประเภทให้เลือก และยังมีอาหารจานหลักให้เลือกค่อนข้างเยอะอยู่เหมือนกัน ก็อยากให้ไปลองชิมกันดูครับ

สรุปรีวิวร้าน คาซ่า ลาแปง

  • กาแฟรสชาติดีมาก
  • บริการดีมาก
  • ราคาไม่แพง

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน คาซ่า ลาแปง
  • ที่อยู่ : ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ล
  • Website : casalapin

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.