รีวิวร้าน Caveman Base ฐานลับสำหรับผู้ชาย บรรยากาศดี มีเกมเล่น

สำหรับผู้ชายอย่างเราๆแล้วจะมีซักกี่เรื่องทีเป็นความชอบส่วนตัว  Caveman Base หากแปลตามตัวก็จะหมายความว่า ถ้ำของผู้ชายที่ใช้เป็นฐานทัพ หรือหากแปลแบบตามความหมายที่ใช้เปรียบเทียบก็ประมาณว่า ห้องลับของผู้ชายก็ได้ ไปดูความอร่อยในฐานลับนี้กัน

Caveman Base

ร้าน Caveman Base นั้นตั้งอยู่ที่ Civic Horizon (ซีวิค ฮอไรซอน โฮเทลแอนด์เรสซิเด้นท์) ใกล้ๆกับแยกเอกมัย โดยจะอยู่ฝั่งที่เป็นโรงแรมและที่พักอาศัย เข้าโครงการไปก็จะเห็นชื่อร้านเด่นๆแน่นอน มีที่จอดรถสะดวกสบาย

ภายในร้านโปร่งๆสบายๆ ตกแต่งได้สวยหรูดูแพง อารมณ์คล้ายๆด้านหน้าของ Theater หรือโรงหนัง โรงละคร ประมาณนี้ครับ มีที่นั่งประมาณ 50 ที่นั่ง ด้านนอกก็มีประมาณ 4 โต๊ะ

ความลับของผู้ชายก็คงมีไม่กี่เรื่อง เช่น แต่งรถ ซื้ออุปกรณ์ไอที เครื่องเสียง ตอนซื้อราคานึง แต่บอกแฟนครึ่งราคา อะไรอย่างเงี้ย เกมก็เป็นอีกสิ่งที่ผู้ชายอย่างเราๆ บางทีต้องแอบซื้อมาเล่น กลัวแฟนจะรู้ ก็ต้องแอบๆซื้อมา แอบๆเล่น จึงเป็นที่มาของร้านนี้ครับ

ที่ร้านจะมีเกมส์ให้เราเล่นเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็น PS4 พร้อมกับจอทีวีขนาดใหญ่ ถูกใจหนุ่มๆแน่นอน หรือเกมส์ประเภท Board Game หรือที่เรียกว่าเกมส์กระดาน ก็มีให้เล่นเพลินๆเช่นกัน สามารถเล่นไปทานข้าวไป เม้าส์กันไปเรื่อยๆ แต่ก็มีค่าใช้จ่ายนะครับ ราคาก็ตามป้ายเลย

ที่นี่ไม่มีพนักงานเสริฟอาหารนะครับ เป็นแบบบริการตัวเอง โดยมาออร์เดอร์อาหารที่ด้านใน แล้วจะได้ตัวรับส่งสัญญาณเพื่อแจ้งว่าอาหารที่สั่งได้แล้ว ก็เดินไปรับที่หน้าเคาร์เตอร์เดิมครับ รวมถึงจาน ช้อน ส้อม เครื่องปรุงต่างๆก็ต้องหยิบไปเองเช่นกัน

อาหารของที่ร้านเป็นแนวอเมริกันสวีเดน เริ่มต้นกันที่จานแรก จานนี้ชื่อว่า Pyttipanna (ราคา 290 บาท) จานนี้จะมีมัน เบคอน ไส้กรอก แครอท ผัดกับน้ำมันมะกอกและปรุงรส โปะด้วยไข่ดาวรูปหน้าอุลตร้าแมน(มั้ง) ทางเจ้าของร้านบอกว่าเมนูนี้เป็นเมนูยอดนิยมที่ชาวสวีเดนทานกันเวลาคิดอะไรไม่ออก อารมณ์เหมือนเราๆเวลาคิดไม่ออกว่าจะทานอะไรก็จะสั่งกะเพราไข่ดาว เมนูนี้อร่อยมาก ไม่มันมาก

จานนี้คือ Striploin Steak  (ราคา 390 บาท) พบกับเนื้อขนาด 300 กรัม ที่นี่มีเนื้อวัวหลายแบบและหลายขนาด มีเมนูนึงน้ำหนักถึง 500 กรัม หรือครึ่งกิโลนั่นเอง เมื่อเทียบน้ำหนักต่อราคาแล้ว ผมว่าราคาไม่แพง เสริฟพร้อมกับน้ำราดเนื้อที่มีส่วนผสม อาทิเช่น ใบโหระพา ใบมิ้นต์ รากผักชี ฯลฯ นำมาบดรวมกัน

เนื้อย่างมาแบบ Medium rare เนื้อชิ้นหนาแต่นุ่มมากครับ ย่างเกรียมๆด้านนอกหอมเครื่องเทศ รสชาติออกกลางๆ แนะนำให้โรยเกลือและพริกไทเพิ่มเติมจะเพิ่มรสชาติได้อีกเยอะเลย ส่วนซอสนั้นก็จะมีกลิ่นหอมขึ้นจมูกจี๊ดๆนิดหน่อย

เฮ้ยยยย เป็นเครื่องดื่มที่แปลกมาก เครื่องดื่มนี้ชื่อว่า Baconshake (ราคา 170 บาท) นำเบคอนมาใส่กับไอศครีมรสวนิลาแล้วนำไปปั่น ฉีดวิปครีมด้านบนโรยด้วยเบคอนชิ้นเล็กๆ ฟังดูเหมือนจะไม่ค่อยเข้ากันเท่าไร แต่อร่อยอย่างเหลือเชื่อ รสหวานของไอศครีมตัดกับรสเค็มของเบคอนอย่างลงตัว แถมทุกครั้งที่ดูดขึ้นมาจะมีเบคอนชิ้นเล็กๆให้เคี้ยวเพลินๆอีกด้วย ฟาดเรียบเลยสิครับ

สรุปรีวิวร้าน เคฟแมน เบส

  • อาหารอร่อย เมนูครีเอทดี
  • บรรยากาศอบอุ่น
  • ราคาไม่แพง

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน เคฟแมน เบส
  • ที่อยู่ : ซีวิค ฮอไรซอน โฮเทลแอนด์เรสซิเด้นท์  ถนนเอกมัย  กรุงเทพฯ 10110
  • เปิด-ปิด : 17.00 – 01.00 น.
  • Website : www.cavemanbase.com
  • Facebook : cavemanbase

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.