รีวิวร้าน China White รวมเมนูฮิตๆจากเยาวราชมาอยู่ในร้านเดียว

China White เป็นร้านอาหารในเครือของ Coca ที่มีประวัติอันยาวนานมาตั้งแต่พ.ศ. 2500  อีกทั้งยังมีร้านอาหารในเครือถึง 12 ประเทศทั่วโลก สำหรับร้าน China White นั้นเป็นร้านอาหารจีนจานด่วน สไตล์ฮ่องกง เกิดจากแนวคิดที่ต้องการนำเมนูอาหารต่างๆจากข้างทางของเยาวราชมาไว้ในร้านเดียว เพราะอยากให้นักชิมทุกท่านไม่ต้องไปเผชิญกับรถติดๆ หาที่จอดรถยาก และไม่ต้องพบกับควันรถยนต์หรืออากาศร้อนๆอีกด้วย

China White

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 โซน Beacon หรือด้านหน้าของห้างเซนทรัลเวิร์ล มีทางเข้าร้าน 2 ด้านทั้งทางด้านหน้าและทางด้านหลัง มองเห็นเด่นชัดแน่นอนครับ

การตกแต่งภายในร้านมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งบรรยากาศห้องแถวเก่าๆ โรงงิ้ว มีการตกแต่งเพิ่มเติมต่างๆเช่น ป้ายถนน เสาไฟ ช่วยให้รู้สึกว่าเหมือนนั่งทานอยู่ริมถนนของเยาวราช และการนำหุ่นรูปคนมาเลียนแบบบรรยากาศของร้านอีกด้วย แม้แต่โต๊ะที่นำมาใช้นั้นก็มีหลายรูปแบบ ทั้งแบบโต๊ะไม้ที่ให้รู้สึกเหมือนทานอยู่ตามสตรีทฟู๊ด หรือโต๊ะกลมที่ให้ความรู้สึกว่าทานอาหารอยู่ในภัตตาคาร ดูเก๋ดีไม่น้อยเลยครับ ได้หลากหลายอารมณ์ในร้านเดียวเลย

สำหรับอาหารของทานร้านนั้นจะเป็นอาหารจานด่วนสไตล์จีนฮกเกี้ยนและฮ่องกง ซึ่งเมนูจะคัดเลือกมาให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่เน้นทานอาหารแบบรวดเร็ว รับประทานง่าย อร่อยและราคาย่อมเยา โดยเมนูทั้งหมดนั้นได้ดัดแปลงรสชาติให้ถูกปากคนไทย บางเมนูจะมีรสจัด ไม่มัน ไม่เลี่ยน ส่วนเรื่องความสดใหม่ของวัตถุดิบนั้นหายห่วงเลยครับ เพราะวัตถุดิบนั้นนำมาจากครัวกลางของทางโคคาทั้งหมด ซึ่งมีการหมุนเวียนหลายครั้งต่อสัปดาห์เลยครับ

เริ่มต้นกันที่เมนู ปูไข่ดอง (ราคา 1,100 บาทสำหรับ 2 ตัวและ 600 บาท สำหรับ 1 ตัว) ปูทะเลสดๆที่จะทำการสปาปูหรือทำความสะอาดอย่างดี แล้วค่อยนำไปดองเป็นระยะเวลา 2 วัน ปรุงด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติไม่เค็มมาก ออกหวานๆเค็มๆนิดๆ เนื้อปูแน่น ไม่มีกลิ่นคาว ไข่ปูนี่อร่อยสุดยอดเลยครับ สามารถทานเปล่าๆหรือทานกับข้าวสวยร้อนๆก็จะดีมากครับ

บะหมีเกี๊ยวหมูแดงแห้ง (ราคา 115 บาท) เส้นบะหมี่ทำเอง เส้นออกเล็กๆหน่อย เส้นรสชาติดีครับ หมูแดงอบน้ำผึ้งราดด้วยซอสสูตรของทางร้านก็อร่อยเช่นกัน เกี๊ยวนั้นมีใส้ในค่อนข้างเยอะเต็มปากเต็มคำ โดยรวมก็ถือว่าอร่อยครับ

เย็นตาโฟหม้อไฟ (ราคา 195 บาท) อัดแน่นไปด้วยลูกชิ้นแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง เต้าหู้ทอด ปลาหมึกสด ปลาหมึกกรอบ ผักบุ้ง อีกทั้งยังเป็นหม้อไฟให้ร้อนตลอดเวลา ทานกันแบบไม่เสียอารมณ์ น้ำซุปออกรสหวาน ลูกชิ้นลูกใหญ่ กัดแล้วเด้งสู้ปาก เป็นอีกเมนูที่ต้องลองทานดู

ปลาหมึกผัดพริกเกลือ (ราคา 195 บาท) ปลาหมึกสดๆ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ นำไปทอดและผัดพริกเกลือ ข้อดีคือไม่อมน้ำมันเลยครับ รสชาติก็ไม่เค็มมาก และที่สำคัญคือไม่เหนียวครับ เผ็ดนิดๆเท่านั้นเอง สั่งมาทานเล่นเคี้ยวเพลินดีเหมือนกัน

เมนูนี้มีชื่อว่า Yaowaraj Basket (ราคา 390 บาท) เป็นการนำเอาของทานเล่นเรียกน้ำย่อยหลายๆอย่างมารวมกัน มีหลายอย่างในตะกร้านี้

1. หมูสะเต๊ะไม้ใหญ่ เนื้อหมูแน่นๆ เต็มๆไม้ หอมเครื่องปรุง เคี้ยวง่าย

2. เกี๊ยวทอด กรอบอร่อย ไม่อมน้ำมัน

3. ปอเปี๊ยะทอด แป้งกรอบและไม่อมน้ำมันเช่นกัน

4. ปีกไก่ทอด รสเค็มนิดๆ

5. ลูกชิ้นปลาลวก ลูกชิ้นลูกใหญ่ เนื้อเด้ง ลูกชิ้นปลาอร่อยมากจริงๆ ส่วนตัวผมนั้นชอบมากครับ

ทั้งหมดนี้มีน้ำจิ้มแบบต่างๆมาให้ด้วยนะครับ โดยจะใส่มาในแก้วชอต ผมว่าจิ้มน้ำจิ้มยากไปนิดนึงครับ แก้วมันเล็ก ฮ่าๆ

แน่นอนครับว่าเวลาจะไปเยาวราชก็อยากจะทานอาหารทะเล ร้าน China White นี้ก็มีอาหารทะเลสดๆเช่นกันครับ เริ่มกันที่ กุ้งเผา (ราคา 490 บาท) กุ้งแม่น้ำขนาดกลาง เนื้อแน่น ไม่ยุ่ย เสริฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด ราคานี้ผมคิดว่าไม่แพงเลยครับ แถมนั่งทานในห้าง ไม่ต้องร้อนอีกด้วย

ปลากะพงทอดน้ำปลา (ราคา 420 บาท) ไม่น่าเชื่อว่าเมนูนี้จะราคานี้ เรียกได้ว่าราคาถูกเลยครับ เพราะปลานั้นตัวค่อนข้างใหญ่ ทอดมาได้ดีมาก ไม่อมน้ำมันเลย เนื้อปลาก็สดและแน่นมากครับ น้ำปลาที่จะนำมาราดนั้นออกติดหวานไปนิดนึง น้ำจิ้มมะม่วงเด็ดมาก เปรี้ยวได้ใจครับ เมนูนี้ถือว่าคุ้มค่าอีกหนึ่งเมนูครับ ไม่ต้องไปหาทานไกลๆที่ไหนเลย

ตบด้วยของหวานนิดนึงกับเมนูที่ชื่อว่า วอแป๋งคัสตาร์ด (ราคา 85 บาท) อารมณ์คล้ายโรตีนิ่มๆบวกกับขนมโตเกียวไส้หวาน เนื้อแป้งนุ่ม หอม หวาน ไส้คัสตาร์ดก็หอมหวานเช่นกัน ไม่เลี่ยน คนเดียวก็สามารถทานหมดครับ เพราะอร่อยจริงๆ

สรุปรีวิวร้าน ไชน่า ไวท์

 • ราคาถูก
 • อาหารอร่อยมาก
 • บริการดีมาก
 • เมนูหลากหลายมากๆ มีให้เลือกทานได้หลายอย่าง
 • บรรยากาศภายในร้านดี มีหลากหลายอารมณ์
 • ร้านสะอาดมาก

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ชื่อร้าน ไชน่า ไวท์
 • ที่อยู่ : ชั้น 3 โซน Beacon ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ล
 • โทร : 085-123-4575
 • เปิด – ปิด : 10.00 – 22.00 น. (เปิดทุกวัน)
 • Website : coca

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.