พา(ห)มาเที่ยว ถ่ายรูปชิคๆกับสตรีทอาร์ตเท่ๆ ณ อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง ราชบุรี

วันนี้พาน้องหมามา 3 ตัว เราพาเด็กๆมาราชบุรีหลายครั้งอยู่ ส่วนมากจะไปเช้าเย็นกลับ เคยเห็นว่ามีสตรีทอาร์ตซ่อนอยู่ในเมืองราชบุรีหลายที่ และที่นี่เป็นอันที่เราหมายตาไว้มากที่สุดแต่ไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหน รอบนี้ต้องไปค้นหาให้เจอ และกว่าจะเจอก็มั่วๆทางกันไป555 จำได้แต่ว่าพอเข้าไปก็จะเลี้ยวไปทางซ้ายตามทางรั้วไปเรื่อยๆ ไกลอยู่จนสุด จะมีสะพาน มีที่ให้จอดรถได้

Ratchaburi

(รูปด้านบน) ด้านซ้ายของสะพาน จะมีเวิ้งที่กว้างให้เราจอดรถได้ค่ะ เมื่อจอดรถเสร็จ จับเด็กๆใส่สายจูงก่อน เพราะแถวนี้ก็มีน้องหมาเจ้าถิ่นด้วย

หลังจากนั้นพวกเราก็ช่วยกันอุ้มหมาๆลงมาตามบันไดลิง  สูงอยู่เหมือนกันนะคะ ระมัดระวังมากๆด้วย ตัวไหนชอบดิ้นหรือซนต้องจับให้มั่นเลยนะ แล้วยิ่งถ้าเป็นตัวที่ชอบดื้อ วิ่งหนี พุ่งทุกทางควรใส่กรงลงมาด้วย แล้วค่อยปล่อยด้านล่าง

จับถ่ายรูปกับข้อความขำๆบนผนัง55555 วิธีถ่ายภาพน้องหมาง่ายๆเลยคือ จับไปวางแล้วบอกให้คอย ถ้าติดขนมหรือของชอบไปด้วยก็แค่เอามาใกล้ๆกล้องที่กำลังจะถ่ายรูป แต่เด็กๆพวกนี้เป็นระดับโปรแล้ว แค่บอกให้คอยก็จะรอเลย ขนมไม่ต้องมี555555

พวกเราเดินชมภาพ อ่านข้อความบนผนังกำแพงปูนเพลินเลย จากกำแพงปูนเปล่าๆที่ไม่น่าสนใจกลับทำให้สวยงามและสร้างสรรค์ด้วยศิลปิน จนกลายเป็นที่เที่ยวที่เราอยากมา

รอบๆผนังมีสตรีทอาร์ตให้เราได้ถ่ายเต็มอิ่มเลย แต่ก็ต้องระวังบนพื้นด้วยนะคะ เศษแก้ว เศษขยะบางจุดเยอะอยู่ ต้องดูแลเด็กๆอย่างดี แต่บอกเลยว่าพวกเค้าสนุกมา ปล่อยวิ่งได้เลย เพราะเป็นที่กว้าง โล่ง หนีไปไหนไม่ได้เพราะติดกำแพงทุกด้าน

Spillway ” คือ ทางน้ำล้น ที่ทุกเขื่อนและอ่างเก็บน้ำต้องมี เป็นโครงสร้าง อาคารชล ศาสตร์ที่สำคัญของเขื่อน เป็นส่วนโครงสร้างที่มีค่าก่อสร้างสูงที่สุดในงานเขื่อน เพื่อใช้ประโยชน์ในการควบคุมระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อนให้อยู่ในระดับที่ปลอดภัย ด้วยการระบายน้ำส่วนเกินออกมายังท้ายน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำล้นตัวเขื่อน ซึ่งจะทำให้เขื่อนเกิดความเสียหายได้

หลังจากที่ให้เด็กๆวิ่งเล่นสนุกจนหนำใจ อีกด้านนึงก็จะเป็นวิวอ่างเก็บน้ำขนาดกว้างใหญ่ สวยมาก เมื่อพวกตัวแสบทั้งหลายเห็นก็อยากลงไปว่ายน้ำกันทุกตัว จริงๆจะให้แค่เดินเล่น ไม่อยากให้เปียกเลยเพราะไม่ได้เตรียมเอาอุปกรณ์อะไรมาเลยทั้งผ้าเช็ดตัว ชูชีพ กรงในรถก็เอามาไม่พอทุกตัว แต่วอดก้าก็ดันตีมึนแอบเดินลงน้ำในช่วงชุลมุน เออๆนังหมาขี้โกง เลยต้องยอมให้ว่ายเล่นสักพัก

น้ำลึกอยู่นะคะ ต้องคอยดูตลอดเพราะวันนี้ไม่ได้ติดชูชีพน้องหมามาเลย วอดก้าสนุกอยู่คนเดียว ถ้าไม่เรียกขึ้นมา นางก็ไม่ขึ้น นางชอบให้โยนก้อนหินแล้วจะไปหาในน้ำ ซึ่งก็หาไม่เจอ555 ได้แต่ว่ายไปว่ายมา

หลังเล่นเสร็จก็ต้องเอาน้ำกินขวดใหญ่ เอามาราดอาบน้ำก่อน แล้วก็รอแห้งบนหิน5555 เก็กถ่ายรูปไปเรื่อยๆ

อ่างเก็บน้ำ ห้วยไม้เต็ง  อยู่ติดถนนหลวง สาย 3208 เส้นทางสู่ อ.สวนผึ้ง  ห่างจากตัวอำเภอเมืองราชบุรี 20 กม. ครอบคลุมพื้นที่กว่า 199 ตารางกิโลเมตร ใน เขต อ.จอมบึง และ อ.บ้านคา เป็นแหล่งกักเก็บน้ำใช้เพื่อการเกษตรและประปา เป็นสถานที่พักผ่อน เล่นน้ำ ตกปลา ดูนก ปิกนิก เป็นจุดแวะพักยามเย็นดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า  เป็นพื้นที่สาธารณะ สามารถกางเต็นท์ค้างแรมได้ด้วยนะ

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.