ปกติพกฟิล์มกันยังไง พกแบบใส่กล่องเดิมๆของมันหรือกล่องแบบพลาสติก แต่ถ้าใครชอบ กระเป๋าใส่ฟิล์มแบบหนัง วันนี้ผมมีรีวิวมาฝาก

ผมเองกำลังมองหา กระเป๋าใส่ฟิล์ม เพื่อมาใส่ฟิล์ม 120 ที่ถ่ายเสร็จแล้ว วันก่อนเปิด Facebook ก็เจอร้านขายอยู่พอดีก็เลยสั่งมาใช้งานซะเลย และไหนๆสั่งมาแล้วก็รีวิวให้อ่านไปด้วยเผื่อมีใครกำลังสนใจ

film bag

สำหรับ FILM BAG ใบนี้มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Black , Brown และ Burgundy สามารถใส่ได้ทั้งฟิล์ม 135 และ 120 ในกล่องจะมาพร้อมถุงอีกชั้นนึง สำหรับสีที่ผมสั่งมาใช้งานก็คือ สี Brown สำหรับราคาอยู่ที่ 350 บาท นะครับ (เรื่องราคานี่ผมไม่รู้ราคามาตรฐานนะ)

สำหรับชิ้นงานแล้วถือว่าสวยดี รอยเย็บและที่เปิดปิดก็ถือว่างานดี จากสเป็คคนขายบอกว่าวัสดุเป็นหนังวัว ถ้าให้เลือกไม่ชอบก็คือผมไม่ชอบโลโก้ด้านหลัง ^^ แต่อันนี้ก็พอเข้าใจได้

ผมจะเล่าในส่วนของการใช้งานกับฟิล์ม 120 ก่อน เพราะผมตั้งใจสั่งมาใช้กับฟิล์มตัวนี้ สำหรับใครที่ใช้งานฟิล์ม 120 เราสามารถใส่ได้ทั้งฟิล์มใหม่และที่ถ่ายเสร็จแล้ว การใส่เราจะต้องใส่ฟิล์มในแนวนอนเท่านั้นถึงจะสามารถปิดกระเป๋าได้ และใส่ได้สูงสุด 2 ม้วน จากภาพแรกเราจะเห็นช่องเล็กๆ ตรงนี้เราสามารถนำ SD Card มาเก็บไว้ได้นะ

ได้เวลาฟิล์ม 135 ละ สำหรับใครที่ตั้งใจนำไปใช้กับฟิล์มแบบนี้ จากสเป็คเราสามารถใส่ได้พร้อมกัน 3 ม้วน แต่ถ้าเป็นฟิล์มที่ยังไม่ใช้งานผมมองว่าแน่นไปสักนิด แต่ถ้าใช้ในการเก็บฟิล์มที่ถ่ายหมดม้วนแล้วจะดูลงตัวมากกว่า แต่ถ้าใส่เพียง 2 ม้วนถึงแม้จะเป็นฟิล์มที่ยังไม่ได้ถ่ายก็โอเคอยู่

โดยรวมผมว่าคุ้มค่าดีนะครับ ใครที่อยากได้ FILM BAG ที่ดูดี พกพาง่าย ก็ซื้อได้เลย ผมเองไม่ชอบใช้แบบกล่องพลาสติกเก็บฟิล์มเวลาถ่ายเสร็จแล้ว เดี่ยวถ้ามีโอกาสได้ซื้อแบบอื่นมาใช้งาน จะมาเขียนรีวิวให้ได้อ่านอีกแน่นอน

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In Gadget

Check Also

Special Gift เป็นของเม็มเบอร์คนไหนบ้างในวงมาอัพเดตกัน

การปา “ ของขวัญ “ ในแอพ BNK48 เป็นเหมือนกำลังใจหรือของขวัญที่แฟนคลับส่งมอบให้กับเมมเบอร์ที…