ถ่ายกล้องฟิล์มจะว่าไปก็สนุกและมีความสุขแล้ว การได้ลองล้างฟิล์มด้วยตัวเองก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าจดจำเช่นกัน หากใครกำลังสนใจที่จะล้างฟิล์มด้วยตัวเอง วันนี้ผมมี Filmomat เครื่องล้างฟิล์มที่สวยและดูดี มาแนะนำ

Filmomat

เรียกได้ว่ายิ่งกว่าการล้างฟิล์มทั่วไป เพราะมันถูกออกแบบเหมือนกับเฟอร์นิเจอร์ที่ประดับบ้านได้เลย สำหรับเครื่องล้างฟิล์มตัวนี้ถูกวางจำหน่ายที่ Germany เท่านั้น รองรับการใช้งานล้างฟิล์มได้ทั้งขนาด 135 , 120 และ 4×5 หากใครชอบเครื่องล้างฟิล์มที่มาพร้อมกับโหมดใช้งานที่หลากหลาย ตั้งอุณหภูมิได้ และมีความสวยงาม รุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจ

รุ่นนี้ตัวระบบตั้งการล้างแบบ Tetenal E6 และ C41 มาให้แล้วในตัว สามารถปรับขั้นตอนในการล้างแต่ละครั้งได้มากถึง 10 Step (แต่น้ำยาเคมีจะใช้พร้อมกันได้เพียง 3 ตัวเท่านั้น) อ้อและที่สำคัญมีระบบทำความสะอาดตัวเองได้ด้วยนะ ถ้ามีคำถามว่าล้างฟิล์มต้องขนาดนี้มั้ย ใส่ Tank แล้วเขย่าเอาก็ได้ภาพเช่นเดียวกัน ตรงนี้ผมมองว่าขึ้นอยู่กับความชอบก็แล้วกันนะครับ

หลังจากเราเติมน้ำยาเรียบร้อย น้ำยาแต่ละตัวจะถูกโหลดและปล่อยกลับมาตามหลอดของตัวเอง โดยจะมีช่องปล่อยน้ำยาออกอีกชั้นหากเราจะทำการเก็บน้ำยากลับลงขวดสต็อก

ใครอ่านแล้วเริ่มสนใจกดเข้าไปดูที่เว็บได้ที่ filmomat สำหรับราค่าตั้วจะอยู่ที่ประมาณ 150,ooo บาท (รวม Vat แล้ว แต่ยังไม่รวมค่าส่ง) โดยเราจะต้องเลือก Power และ Film Spirals ก่อนด้วยนะครับ จะได้ถูกใจและสามารถนำมาใช้งานกับไฟที่บ้านเราได้

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In Blog

Check Also

Special Gift เป็นของเม็มเบอร์คนไหนบ้างในวงมาอัพเดตกัน

การปา “ ของขวัญ “ ในแอพ BNK48 เป็นเหมือนกำลังใจหรือของขวัญที่แฟนคลับส่งมอบให้กับเมมเบอร์ที…