วันนี้เราไม่ได้พาไปรู้จักร้านอาหารที่ไหน แต่จะไปรู้จักกับซีรี่ส์เกี่ยวกับอาหารที่น่าสนใจใน Netflix ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละเรื่องนั้นชวนหิวมากๆ  เอาล่ะ เตรียมเสบียงให้พร้อม แล้วลุยกันเลย!

SAMURAI GOURMET

 Netflix

เป็นซีรี่ส์จากฝั่งญี่ปุ่นที่สร้างมาจากมังงะนั่นเอง เนื้อหาในเรื่องก็จะเป็นคุณลุงวัยเกษียณงาน ที่ไม่รู้จะจัดการกับชีวิตของตัวเองที่มีเวลาว่างเพิ่มมากขึ้นได้อย่างไร เขาจึงออกเดินเล่นไปรอบๆ ละแวกบ้านของตัวเอง ก่อนจะเริ่มเจอกับร้านอาหารที่ตนเองไม่เคยพบหรือเข้าไปใช้บริการมาก่อนเลย คุณลุงจึงมโน(มโนจริงๆน้า55) ว่าตัวเองคือซามูไรพเนจรที่ออกเดินทางไปทั่วยุทธจักรเพื่อลองลิ้มชิมอาหารที่ตัวเองอยากกินอย่างไม่ขึ้นตรงต่อผู้ใดนอกจากใจตนเอง! ซึ่งสำหรับอาหารในเรื่องนั้น บางเมนู เป็น เมนูธรรมด๊า ธรรมดา แต่ให้ตายเถอะ ทำไมมันน่ากินอย่างนี้ล่ะ!!!

ตัวอย่างอาหารบางจานจากซีรี่ย์

 


Let’s eat

เป็นซีรี่ส์จากทางฝั่งเกาหลี ที่บอกเลยว่าถ้าดูตอนกลางคืนนี้มีท้องร้องกันแน่ๆ เพราะนอกจากอาหารจะน่าทานอย่างสุดๆ ตัวละครก็ยังทานอาหารให้เราดูได้อย่างเอร็ดอร่อยชนิดที่เรียกว่าถ้าพุ่งเข้าจอไปกินด้วยได้จะไปเดี๋ยวนี้เลย และสำหรับเนื้อเรื่องนั้นก็เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับทนายสาว และ เพื่อนๆ ร่วมอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นนายหน้าขายประกันที่ถูกตกเป็นผู้ต้องสงสัยของเธอว่าเขาคือคนร้ายที่ทำร้ายร่างกายสาวๆ ในละแวกที่เธออยู่

ว่าแต่เรื่องราวจะลงเอ่ยอย่างไรกันนั้นต้องไปติดตามกันดู ซีรี่ส์นี้มี 2 ซีซั่น ซีซั่นที่สองจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้นเกี่ยวกับตัวเอกพอสมควร แต่รับรองว่าหลังดูจบแล้วน้ำหนักไม่เพิ่มจะขอคาราวะเลยล่ะ

ตัวอย่างอาหารบางจานจากซีรี่ส์


Kantaro The Sweet Tooth Salaryman

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างมาจากการ์ตูนมังงะของทางญี่ปุ่นอีกแล้ว คราวนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับของหวานกันบ้าง เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า ชายหนุ่มมาดขรึม หรือ พระเอกของเรานั้นเดิมทีพี่แกเป็นโปรแกรมเมอร์แต่ด้วยความที่ต้องทำงานอยู่ออฟฟิศตลอดเวลาทำให้เขาต้องอดกินของหวานแสนอร่อยดีๆ ที่กว่าเขาจะเลิกงานก็ปิดกันไปหมด

ดังนั้นเขาจึงมีเวลากินขนมหวานสุดโปรดปรานแค่วันเสาร์และอาทิตย์เท่านั้น เขาจึงเริ่มหางานใหม่ งานที่ทำให้เขาสามารถกินขนมได้ทุกวี่ทุกวัน….และงานนั้นก็คือ เซลล์แมน !!! เพราะมันจะให้เขาพอมีเวลาว่างเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างวัน และเวลาว่างนั้นเองที่เขาอู้เอาไปกินขนม !!! ซึ่งรีแอคชั่นเวลากินขนมที่พี่สุดหล่อของเราซ่อนไว้หลังกรอบแว่นแสนสุขุมนั้นก็บอกเลยว่า หมดกัน!!!

อะไรมันจะฟินขนาดน๊านนน

 

ขนมจากร้านขนมที่มีอยู่จริงในโตเกียว


Midnight Diner: Tokyo Stories

ซีรี่ส์จากฝั่งญี่ปุ่นอีกแล้วจ้าคราวนี้เป็นเรื่องที่ออกจะเนือยๆ นิดๆ แต่ทว่าแฝงความจริงในชีวิตไว้มากมาย ซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นเรื่องของร้านอาหารในตรอกเล็กๆ ในเมืองโตเกียวที่เปิดบริการระหว่าง เที่ยงคืนถึงเจ็ดโมงเช้า ซึ่งทางร้านนั้นเหมือนเป็นที่พักใจและพักท้องของผู้คนมากหน้าหลายตา มากมายหลายอาชีพที่แวะเวียนกันมาหาอะไรทานในยามวิกาล และ พูดคุยถึงเรื่องราวในชีวิตของตน ซึ่งซีรี่ส์ได้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงามและตรึงใจเป็นที่สุด

ตัวอย่างอาหารบางจานจากซีรี่ส์


I eat, Therefore I am

ซีรี่ส์จากฝั่งเกาหลีอีกแล้วเจ้า สำหรับซีรี่ส์เรื่องนี้นั้นก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักเขียนอิสระที่เต็มไปด้วยความใฝ่ฝันความทะเยอทะยานได้ค้นพบว่าการใช้ชีวิตนั้นจริงๆ แล้วมันไม่ง่ายเลย แต่ละครั้งที่ได้เจอปัญหา ไม่ว่าปัญหาจะเล็กหรือใหญ่เพียงใดสำหรับเธอนั้น….มันทำให้เธอได้เรียนรู้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอนั้นคือ อาหาร…..ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่และสำคัญไปกว่า อาหาร!!!

ตัวอย่างอาหารในซีรีส์


Shokugeki no Souma

เรื่องนี้ออกจะแหวกแนวกว่าเรื่องบนๆ พอสมควรเพราะเป็น “อนิเมะซีรี่ส์” นั่นเองแต่ความน่ากินของเมนูอาหารก็ไม่ได้หย่อนไปจากเมนูจริงๆ เลยแม้แต่น้อย

สำหรับเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายที่มีชื่อว่า ยูคิฮิระ โซมะ เด็กหนุ่มที่ถูกส่งไปยังโรงเรียนสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างโรงเรียน”โทสึกิ” ซึ่งโรงเรียนนี้มีความโหดและเข้มงวดสูงมาก อัตราเด็กที่จบการศึกษาจากโรงเรียนนี้ มีเพียงแค่ 10% เท่านั้น

และ เพื่อเดินตามรอยเท้าของพ่อที่เป็นถึงอดีตอันดับสองของ 10 หัวกะทิสุดแกร่งของโรงเรียน ซึ่งเขาต้องฟันฝ่าอุปสรรคขวางทาง ไปพร้อมๆ กับเพื่อนและศัตรูจำนวนมาก เขาต้องพัฒนาการทำอาหารของตนเองให้เหนือกว่าคู่แข่งยิ่งขึ้นไปอีกจนกว่าจะสำเร็จการศึกษาอย่างแท้จริง

เมนูที่แม้จะเป็นเพียงภาพวาดแต่ก็ชวนท้องร้องสุดๆ

จะว่าไปพอได้ดูหนังหรือซีรี่ส์เกี่ยวกับอาหารทุกคน มันก็ทำให้ท้องสั่นไหวทุกทีเลยสินะ

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In STYLE

Check Also

รีวิว โรงแรม Remm Akihabara Hotel นอนฟินๆในดง อนิเมะและโมเดล

เรียกได้ว่าเกือบทุกครั้งที่ไปโตเกียว ย่าน อากิฮาบาร่า คือย่านที่ต้องไปเดินเล่นเสมอ ล่าสุดไ…