6 ซีรีส์อาหารบน Netflix ที่จะทำให้คุณท้องร้องจนอดใจไม่ไหว

วันนี้เราไม่ได้พาไปรู้จักร้านอาหารที่ไหน แต่จะไปรู้จักกับซีรี่ส์เกี่ยวกับอาหารที่น่าสนใจใน Netflix ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละเรื่องนั้นชวนหิวมากๆ  เอาล่ะ เตรียมเสบียงให้พร้อม แล้วลุยกันเลย!

SAMURAI GOURMET

 Netflix

เป็นซีรี่ส์จากฝั่งญี่ปุ่นที่สร้างมาจากมังงะนั่นเอง เนื้อหาในเรื่องก็จะเป็นคุณลุงวัยเกษียณงาน ที่ไม่รู้จะจัดการกับชีวิตของตัวเองที่มีเวลาว่างเพิ่มมากขึ้นได้อย่างไร เขาจึงออกเดินเล่นไปรอบๆ ละแวกบ้านของตัวเอง ก่อนจะเริ่มเจอกับร้านอาหารที่ตนเองไม่เคยพบหรือเข้าไปใช้บริการมาก่อนเลย คุณลุงจึงมโน(มโนจริงๆน้า55) ว่าตัวเองคือซามูไรพเนจรที่ออกเดินทางไปทั่วยุทธจักรเพื่อลองลิ้มชิมอาหารที่ตัวเองอยากกินอย่างไม่ขึ้นตรงต่อผู้ใดนอกจากใจตนเอง! ซึ่งสำหรับอาหารในเรื่องนั้น บางเมนู เป็น เมนูธรรมด๊า ธรรมดา แต่ให้ตายเถอะ ทำไมมันน่ากินอย่างนี้ล่ะ!!!

ตัวอย่างอาหารบางจานจากซีรี่ย์

 


Let’s eat

เป็นซีรี่ส์จากทางฝั่งเกาหลี ที่บอกเลยว่าถ้าดูตอนกลางคืนนี้มีท้องร้องกันแน่ๆ เพราะนอกจากอาหารจะน่าทานอย่างสุดๆ ตัวละครก็ยังทานอาหารให้เราดูได้อย่างเอร็ดอร่อยชนิดที่เรียกว่าถ้าพุ่งเข้าจอไปกินด้วยได้จะไปเดี๋ยวนี้เลย และสำหรับเนื้อเรื่องนั้นก็เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับทนายสาว และ เพื่อนๆ ร่วมอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นนายหน้าขายประกันที่ถูกตกเป็นผู้ต้องสงสัยของเธอว่าเขาคือคนร้ายที่ทำร้ายร่างกายสาวๆ ในละแวกที่เธออยู่

ว่าแต่เรื่องราวจะลงเอ่ยอย่างไรกันนั้นต้องไปติดตามกันดู ซีรี่ส์นี้มี 2 ซีซั่น ซีซั่นที่สองจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้นเกี่ยวกับตัวเอกพอสมควร แต่รับรองว่าหลังดูจบแล้วน้ำหนักไม่เพิ่มจะขอคาราวะเลยล่ะ

ตัวอย่างอาหารบางจานจากซีรี่ส์


Kantaro The Sweet Tooth Salaryman

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างมาจากการ์ตูนมังงะของทางญี่ปุ่นอีกแล้ว คราวนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับของหวานกันบ้าง เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า ชายหนุ่มมาดขรึม หรือ พระเอกของเรานั้นเดิมทีพี่แกเป็นโปรแกรมเมอร์แต่ด้วยความที่ต้องทำงานอยู่ออฟฟิศตลอดเวลาทำให้เขาต้องอดกินของหวานแสนอร่อยดีๆ ที่กว่าเขาจะเลิกงานก็ปิดกันไปหมด

ดังนั้นเขาจึงมีเวลากินขนมหวานสุดโปรดปรานแค่วันเสาร์และอาทิตย์เท่านั้น เขาจึงเริ่มหางานใหม่ งานที่ทำให้เขาสามารถกินขนมได้ทุกวี่ทุกวัน….และงานนั้นก็คือ เซลล์แมน !!! เพราะมันจะให้เขาพอมีเวลาว่างเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างวัน และเวลาว่างนั้นเองที่เขาอู้เอาไปกินขนม !!! ซึ่งรีแอคชั่นเวลากินขนมที่พี่สุดหล่อของเราซ่อนไว้หลังกรอบแว่นแสนสุขุมนั้นก็บอกเลยว่า หมดกัน!!!

อะไรมันจะฟินขนาดน๊านนน

 

ขนมจากร้านขนมที่มีอยู่จริงในโตเกียว


Midnight Diner: Tokyo Stories

ซีรี่ส์จากฝั่งญี่ปุ่นอีกแล้วจ้าคราวนี้เป็นเรื่องที่ออกจะเนือยๆ นิดๆ แต่ทว่าแฝงความจริงในชีวิตไว้มากมาย ซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นเรื่องของร้านอาหารในตรอกเล็กๆ ในเมืองโตเกียวที่เปิดบริการระหว่าง เที่ยงคืนถึงเจ็ดโมงเช้า ซึ่งทางร้านนั้นเหมือนเป็นที่พักใจและพักท้องของผู้คนมากหน้าหลายตา มากมายหลายอาชีพที่แวะเวียนกันมาหาอะไรทานในยามวิกาล และ พูดคุยถึงเรื่องราวในชีวิตของตน ซึ่งซีรี่ส์ได้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงามและตรึงใจเป็นที่สุด

ตัวอย่างอาหารบางจานจากซีรี่ส์


I eat, Therefore I am

ซีรี่ส์จากฝั่งเกาหลีอีกแล้วเจ้า สำหรับซีรี่ส์เรื่องนี้นั้นก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักเขียนอิสระที่เต็มไปด้วยความใฝ่ฝันความทะเยอทะยานได้ค้นพบว่าการใช้ชีวิตนั้นจริงๆ แล้วมันไม่ง่ายเลย แต่ละครั้งที่ได้เจอปัญหา ไม่ว่าปัญหาจะเล็กหรือใหญ่เพียงใดสำหรับเธอนั้น….มันทำให้เธอได้เรียนรู้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเธอนั้นคือ อาหาร…..ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่และสำคัญไปกว่า อาหาร!!!

ตัวอย่างอาหารในซีรีส์


Shokugeki no Souma

เรื่องนี้ออกจะแหวกแนวกว่าเรื่องบนๆ พอสมควรเพราะเป็น “อนิเมะซีรี่ส์” นั่นเองแต่ความน่ากินของเมนูอาหารก็ไม่ได้หย่อนไปจากเมนูจริงๆ เลยแม้แต่น้อย

สำหรับเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลายที่มีชื่อว่า ยูคิฮิระ โซมะ เด็กหนุ่มที่ถูกส่งไปยังโรงเรียนสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างโรงเรียน”โทสึกิ” ซึ่งโรงเรียนนี้มีความโหดและเข้มงวดสูงมาก อัตราเด็กที่จบการศึกษาจากโรงเรียนนี้ มีเพียงแค่ 10% เท่านั้น

และ เพื่อเดินตามรอยเท้าของพ่อที่เป็นถึงอดีตอันดับสองของ 10 หัวกะทิสุดแกร่งของโรงเรียน ซึ่งเขาต้องฟันฝ่าอุปสรรคขวางทาง ไปพร้อมๆ กับเพื่อนและศัตรูจำนวนมาก เขาต้องพัฒนาการทำอาหารของตนเองให้เหนือกว่าคู่แข่งยิ่งขึ้นไปอีกจนกว่าจะสำเร็จการศึกษาอย่างแท้จริง

เมนูที่แม้จะเป็นเพียงภาพวาดแต่ก็ชวนท้องร้องสุดๆ

จะว่าไปพอได้ดูหนังหรือซีรี่ส์เกี่ยวกับอาหารทุกคน มันก็ทำให้ท้องสั่นไหวทุกทีเลยสินะ

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.