ไปชิม GO! GO! CURRY! ข้าวแกงกระหรี่คิงคองชามใหญ่ อร่อยและอิ่มมาก #Japan

ไปญี่ปุ่น แล้วอยากชิม “ข้าวแกงกระหรี่” อยากได้ร้านที่อร่อย เยอะและที่สำคัญราคาไม่แพง วันนี้เราจะมาแนะนำร้านที่ชื่อว่า GO! GO! CURRY! ゴーゴーカレー  หรือร้าน ข้าวแกงกระหรี่คิงคอง นั่นเอง

ข้าวแกงกระหรี่คิงคอง GO! GO! CURRY!

GO! GO! CURRY

ทำไมร้านถึงมีชื่อ GO! GO! CURRY! ゴーゴーカレー จากที่หาข้อมูลมานั้น เพราะตัวเลข 5 ในภาษาญี่ปุ่นอ่านว่า โกะ เขียนเป็นโรมันจิว่า Go ซึ่งตรงกับภาษาอังกฤษที่แปลว่า “ไป” นั้นเอง ทางร้านจึงได้เอามาตั้งเป็นชื่อร้านและเป็นธีมพิเศษของร้านอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นวันเกิดของร้านวันที่ 5 เดือน 1 หรือเวลาเปิด-ปิด จะลงท้ายด้วย 55 นาที และทุกวันที่ 5, 15, 25 หรือวันที่ลงท้ายด้วย 5 เป็นวัน Go Go Day ซึ่งถ้าไปทานที่ร้านในวันนั้นจะได้รับคูปองฟรีท้อปปิ้งอีกด้วยเอาไว้มาทานอีกในวันอื่นๆ

สูตรเด็ดของแกงกะหรี่ GO! GO! CURRY! นั้นมาจากจังหวัด Kanazawa แกงกะหรี่ของที่นี่นั้นทำน้ำซอสแกงกะหรี่เข้มข้น ที่ใช้เวลาเคี่ยวนานถึง 5 ชั่วโมงกันเลย เราถึงได้ทานแกงกระหรี่ที่มีรสชาติเข้มเข้นแบบนี้ อร่อยจนอยากให้มาเปิดสาขาในประเทศไทยจริงๆ GO! GO! CURRY! มีสาขาในญี่ปุ่นเยอะมาก แต่สาขาหลักๆ ที่คนไทยชอบไปโตเกียวต้องไปทานคือที่ Shinjuku และสาขา Akihabara ตัวผมเองไปทานที่ สาขา อากิฮาบาระ เพราะอยู่ใกล้ๆ สถานีรถไฟพอดี ก่อนเดินช้อปปิ้งต้องจัดหนักซะหน่อย

แกงกะหรี่สุดฮิท สุดฮอท อันดับ 1 ของทางร้านคือ Pork Katsu Kare ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอดนั้นเอง เมนูที่คนชอบทานที่สุด ผมเองยังชอบเลย รองลงมาก็ Chicken katsu  (ไก่ทอด) ,Sausage Curry (ไส้กรอก) ,Shrimp Curry (กุ้งทอด) มีทั้งหมด 4 ขนาด เรียงจากเล็กไปใหญ่ Healthy class, Economy class, Business class, First class

สำหรับคนที่กินจุ กินเยอะ กินคุ้ม ต้องลองเมนูพิเศษของทางร้าน Major Kare ข้าวแกงกะหรี่จานโต ท้อปปิ้งจุใจ จากราคาปกติ 1550 เยนลดเหลือ 1000 เยนเท่านั้น และของเด่นประจำร้านเมนูสุดพิเศษ World Champion Kare จุใจมีน้ำหนักกว่า 2.5 กิโลกรัม ราคาเพียง 2550 เยน ขอบอกว่ามันเยอะมากเต็มจาน และในวันหนึ่งจำกัดแค่ 5 จานเท่านั้น ถ้าคุณทานหมดเกลี้ยงละก้อ ทางร้านจะถ่ายรูปคุณไว้เป็นที่ระลึกพร้อมแปะรูปไว้ในร้านด้วย

ราคา Toppings ก็ไม่แพง ราคาถูกมากใครชอบอะไรก็เลือกตามใจชอบเลย และที่ฟรีไม่เสียเงิน จะเป็นกระหล่ำซอยที่ขอเพิ่มได้แต่ต้องบอกหนักงานในร้านนะว่าจะรับเพิ่ม ไม่รอช้าเอาละมาเริ่มกันเลย ร้านนี้จะเปิดเวลา 10.55 หลังจากร้านเปิดเราก็ไม่รอช้ารีบเข้าไปกดที่ตู้สั่งอาหารของทางร้าน และเลือกเมนูที่ต้องการ จ่ายเงินแล้วก็รอเมนูที่สั่งได้เลย เมนูที่เลือกก็ Major Kare นั้นเองราคาแค่ 1000 เยนเท่านั้น

บรรยากาศในร้านสาขา อากิฮาบาระ นั้นติดสถานีรถไฟเป็นสาขาเล็กๆ มีที่นั้งราวๆ15 ที่ได้ ร้านเปิดแปปเดียวก็มีคนเต็มร้านและยืนรอกันหน้าร้านแล้วครับ

มีบริการน้ำดื่มฟรี และเครื่องเคียงให้ทานฟรีไม่อั้นนะครับ ชอบก็จัดไปหนักๆ เพราะอร่อยมาก

ในที่สุดเมนูที่สั่งก็มาถึงโต๊ะพร้อมเผด็จศึก สิ่งแรกที่เห็นโอ้ย!!อะไรมันจะเยอะขนาดนั้น ราคา 1000 เยน ตีเป็นเงินไทยก็ 300 บาท ได้ สำหรับผมทานที่เมืองไทยจานเล็กมากๆ ในราคา 300 แต่ที่นี่จานใหญ่ น้ำแกงสีเข้มข้น และที่สำคัญ หมู 2 ชิ้นโตๆ

ดูสีน้ำแกงกระหรี่นั่นซิ เข้มข้นมาก ตักทานครั้งแรกฟินสุดๆ แต่ผมเผลอทานน้ำแกงเกือบหมดเพราะมันอร่อยมากๆ

ทานเสร็จแล้วครับ ไม่ต้องพูดอะไรมาก ดูที่จานก็น่าจะรู้คำตอบกันแล้ว ขอบอกว่าผมนี่อิ่มไปทั้งวันเลยครับ เดินเล่นทั้งวันก็ไม่หิวแล้วครับ สำหรับ 1000 เยนจานนี้ถือว่าคุ้มมากๆ ผมถือว่าไม่เสียเที่ยวที่มากินแกงกระหรี่ชื่อดังที่ร้านคิงคอง GO! GO! CURRY! ร้านนี้ บอกเลยครับต้องมาทานสักครั้งจริงๆ 8/10 เลยครับ ความอิ่มอร่อยนี้เราจะแวะไปอีกถ้ามีโอกาสไปเยือนญี่ปุ่น

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.