Hakata Coffee ร้านคาเฟ่ที่มีบรรยากาศสบายๆเหมือนเรานั่งร้านคาเฟ่ที่ญี่ปุ่น

Hakata Coffee ร้านคาเฟ่ที่มีบรรยากาศสบายๆเหมือนเรานั่งร้านคาเฟ่ที่ญี่ปุ่น และที่สำคัญวันที่เราไปนั่งทานอาหารและเครื่องดื่มในร้านคนญี่ปุ่นก็เยอะซะด้วยสิ 

ร้าน Hakata Coffee เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 35 โดยมีทางเข้าอยู่เป็นซอยเล็กๆตรงข้ามกับทางเข้าลานจอดรถของห้าง Emquatier ครับ สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านเลยครับ แต่ว่าที่จอดรถมีน้อยมากครับ

Hakata Coffee

บรรยากาศภายในร้านนั้นเรียกได้ว่ามีกลิ่นไอเหมือนกับคาเฟ่ที่ประเทศญี่ปุ่นได้เลย การตบแต่ง สไตล์การจัดของร้านนั้น ทำให้รู้สึกได้อย่างนั้นจริงๆ มีโต๊ะสำหรับรับรองผู้ที่ต้องการมาใช้บริการประมาณ 27 ที่นั่งเพียงเท่านั้น อีกส่วนหนึ่งภายในร้านนั้นผมไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ชม เนื่องจากว่ามีผู้มาใช้บริการค่อนข้างเยอะ และทั้งหมดเป็นชาวญี่ปุ่นทั้งหมดครับ การที่ไปถ่ายภาพแล้วติดเค้าในภาพ ถือได้ว่าเป็นการเสียมารยาท ผมเลยไม่สามารถถ่ายมาได้ครับ

บริเวณชั้น 2 จะเป็นชั้นสำหรับการจำหน่ายเมล็ดกาแฟสำหรับผู้ที่ต้องการจะซื้อไปชงดื่มเองที่บ้าน ซึ่งจำหน่ายเมล็ดกาแฟจากหลายแหล่งมีทั้งของประเทศไทย ญี่ปุ่น บราซิล อาร์เจนติน่า และอีกหลายๆประเทศ

เมนูที่เลือกสั่งมาในวันนี้คือ Hot Cappuccino (ราคา 100 บาท) กาแฟหอมชื่นใจ ฟองนมด้านบนนั้นไม่ค่อยนุ่มเท่าไร แต่โดยรวมก็ถือว่าผ่านอยู่ครับ ทางร้านไม่ได้นำไซรัปเพื่อเพิ่มความหวานมาให้ เราจะต้องขอเพิ่มเองนะครับ แต่ก็ไม่เสียเงิน นั่นเป็นเพราะว่าร้านนี้เป็นแนวญี่ปุ่นมากๆ และลูกค้าหลักๆของทางร้านจะเป็นชาวญี่ปุ่น ซึ่งโดยปกติแล้วส่วนใหญ่ชาวญี่ปุ่นจะดื่มกาแฟโดยไม่เติมความหวาน

เมนูเครื่องดื่มอีกแก้วนั้นคือ Matcha Frappe (ราคา 140 บาท) สำหรับผงชาเขียวนั้นทางร้านใช้ผงชาเขียวโดยเลือกการนำเข้าจากเมือง Uji ประเทศญี่ปุ่น มีรสชาติเข้มข้น หวานนิดๆ ไม่เฝื่อนลิ้น ไม่เฝื่อนคอ อร่อยมากๆเช่นกัน

เมนูจานหลักเลือกเป็น Lunch Set (ราคา 180 บาท) โดยจะเสริฟจานเรียกน้ำย่อยมาก่อน โดยจะมีขนมปังปิ้งกรอบๆ สลัดผักสดที่ราดด้วยซอสครีมหวานกำลังดี ในส่วนของผักนั้นสดกรอบดีมาก และที่ใส่ถ้วยมาคือ ซุปเห็ดหอมครีม อร่อยสุดๆเช่นกัน เห็ดหอมหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ มีกลิ่นหอมมาก และให้มาเยอะอีกด้วย ซุปก็รสชาติกลมกล่อมดี เผลอแป๊บเดียวทานหมดแน่นอน ไม่มีความเลี่ยนเลย

จานหลักของ Lunch set นั้นมีให้เลือก 2 แบบ คือ Japanese Style Spaghetti และ Carbonara  ผมเลือก Carbonara มาทาน เส้นเหนียวนุ่มดี ครีมซอสนั้นไม่ค่อยเข้มข้นมากเท่าไร แต่ก็ถือว่าอร่อยอยู่เหมือนกัน

ผมสังเกตุได้ว่ารสชาติทั้งหมดที่ทานมานั้น มีรสชาติคล้ายคลึงกับที่เคยไปทานที่ประเทศญี่ปุ่นเลย หากใครมาช่วงเช้าก็จะมีชุด Breakfast ที่เป็นขนมปัง ไข่ปิ้ง และถั่วกวน ผมเห็นลูกค้าสั่งมาทานกันหลายคนเลยครับ วันหน้ามีโอกาสจะไปลองเมนูนี้กัน

สรุปรีวิวร้าน ฮาคาตะ คอฟฟี่

  • บรรยากาศ อารมณ์เหมือนคาเฟ่ที่ญี่ปุ่นเลยครับ
  • รสชาติอาหารเหมือนกับรสชาติที่เคยไปทานที่ร้านอาหารที่ญี่ปุ่นเลยครับ
  • ราคาไม่แพง และอร่อยครับ
  • บริการดี

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน ฮาคาตะ คอฟฟี่
  • ที่อยู่ ซอย สุขุมวิท 35 (เข้าซอยมาประมาณ 200 เมตรแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยเล็กๆ)
  • จอดรถได้ที่หน้าร้าน แต่มีที่จอดน้อย หากเลยร้านไปจอดที่ลานจอดของบริษัท UFM จะเสียค่าจอดรถชั่วโมงละ 40 บาท
  • เปิด-ปิด : 8.00 – 19.00 น.
  • โทรศัพท์ : 02-037-0809
  • Facebook : HakataCoffeeBangkok

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.