วันนี้มาเอาใจกับสายรักสุขภาพกันสักนิด เราเลือกเข้าไปชิมร้าน Joy Table ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่เล็กๆอยู่ในซอยลาดพร้าว 64 แยก 6 หากเราเดินมาตามทางประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะพบกับตัวร้าน สำหรับที่นี่เปิดบริการมาได้ 1 ปีแล้วนะ ใครอยากจะขับรถมาก็จอดบริเวณหน้าร้านได้เลย

Joy Table

มาถึงหน้าร้านจะเห็นประตูไม้บานเล็กพร้อมชื่อร้าน พร้อมป้ายที่บอกให้เราเข้าใจได้ทันทีเลยว่า ที่นี่มีอาหารเพื่อสุขภาพให้ได้ชิมกัน

ร้านนี้เป็นร้านออร์แกนิคเอาใจคอผักสายสุขภาพอย่างแท้จริงครับ ข้างๆร้านมีแปลงปลูกผักปลอดสารพิษเรียงรายเต็มไปหมด เป็นการปลูกแบบไฮโดรโปนิกส์ ซึ่งทางร้านจะใช้ผักเหล่านี้เป็นวัตถุดิบมาประกอบอาหารของทางร้าน นอกจากนี้ก็ยังจำหน่ายผักปลอดสารผิดด้วยเช่นกัน

ภายในร้านที่ดูอบอุ่นเหมือนกับอยู่ที่บ้าน มีโต๊ะรับรองแค่ 10 ที่นั่ง ที่ให้บริการน้อยนั่นเป็นเพราะว่าทางเจ้าของร้านและครอบครัวจะเป็นผู้ปรุงอาหารและดูแลลูกค้าด้วยตัวเอง เกรงว่าจะไม่ทันหากมีร้านที่ใหญ่โตกว่านี้

อาหารจานด่วนที่เลือกมาในวันนี้คือ สลัดแซลมอนรมควัน (ราคา 165 บาท) ภายในจานเต็มไปด้วยผักสลัดหลายหลายแบบ เช่น เรดโอ๊ค กรีนโอ๊ค แต่มีบางอย่างที่ต้องซื้อมาเพิ่มเอง เช่น มะเขือเทศ หอมแดง นอกจากนี้ยังมีทับทิมและธัญพืชต่างๆโรยด้านบน อีกทั้งยังมีไข่ไก่ที่ทำสุกกลางๆมาทับบนเนื้อปลาแซลมอนรมควัน

ต้องบอกก่อนเลยว่าผักนั้นสดกรอบอร่อยมากๆ และให้ความหวานฉ่ำมาก ปลาแซลมอนรมควันมีรสเค็มๆตัดกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ทางร้านยังมีซอสสำหรับทานกับสลัดที่ทางร้านคัดสรรมาอย่างดี ที่สำคัญมีหลากหลายแบบให้เลือกนะครับ หรือหากมากัน 2 ท่าน ก็จะได้ 2 ซอสทานคู่กันไปเลย รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอน

นอกจากเมูสลัดแล้ว ที่ร้านก็มีเมนูข้าวต่างๆให้เลือก แต่ลองเช็คที่ร้านอีกทีก่อนดีกว่านะครับ บางวันอาจจะหมดหรืออาจจะไม่ได้เตรียมไว้ล่วงหน้าครับ

วันนี้ผมเลือกน้ำดื่มเป็น น้ำเสาวรสโซดา (ราคา 65 บาท) ทำจากน้ำเสาวรสแท้ 100% ในช่วงนี้น้ำเสาวรสจะให้รสชาติหวาน ใส่มะนาวนิดหน่อยเพื่อให้มีรสเปรี้ยวตัดขึ้นมา แก้วนี้ก็เด็ดมากเช่นกัน หวานๆเปรี้ยวๆ โดยมีรสหวานนำมาก่อน แล้วรสเปรี้ยวเล็กๆจะตามมาครับ ชื่นใจมากๆ ถือว่าเป็นการ Create เมนูเครื่องดื่มได้ดีมาก

ที่ร้านก็มีกาแฟสดเพื่อสุขภาพและขนมเค้ก คุ๊กกี้โฮมเมด ด้วยนะ ขนมทำเองทั้งหมด สดใหม่ตลอด แต่ละวันก็จะไม่ซ้ำกันเรียกได้ว่าไปได้ทุกวันก็กินกันไม่มีเบื่อ

สรุปรีวิวร้าน จอย เทเบิ้ล

  • ราคาไม่แพง
  • บรรยากาศอบอุ่น
  • ผักสดมาก หวาน กรอบ อร่อย

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน จอย เทเบิ้ล
  • ที่อยู่ : 56 ซ.ลาดพร้าว 64 แยก 6 เขต/แขวงวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
  • โทร : 087-838-2201
  • เปิด-ปิด : เปิดวันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์ เวลา 9.00-19.00 น. ปิดวันจันทร์ถึงวันพุธ
  • Facebook : joytablecafe

 

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In EatStory

Check Also

5 สารคดีแนะนำบน Netflix คนชอบถ่ายภาพห้ามพลาด

เคยเห็นมาเยอะแล้วกับสกู๊ปแนะนำหนัง + ซีรีส์บน Netflix ทั้งแนวแฟนตาซี เแนววัยรุ่นไฮสคูล แนว…