พาหมาเที่ยว คาเฟ่สุดชิค kaomailanna – คาเฟ่โรงบ่ม สุดคลาสสิค ณ เชียงใหม่

พาหมาเที่ยว คาเฟ่สุดชิค kaomailanna – คาเฟ่โรงบ่ม สุดคลาสสิค ณ เชียงใหม่ เห็นรีวิวหลายทีแล้ว อยากพาหมาๆมามากๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าเข้าได้ไหมเลยwalk in เข้าไปถามเลย สรุปว่าเข้าได้ค่ะ เย่ๆ

kaomailanna
‘เก๊าไม้ล้านนา’ คือชื่อรีสอร์ตในอำเภอสันป่าตอง อยู่ระหว่างเส้นทางที่เชื่อมตัวเมืองเชียงใหม่สู่ดอยอินทนนท์

คาเฟ่โรงบ่ม  เก๊าไม้ล้านนา  เป็นคาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นมากๆ เขียวขจีไปหมด ตัดกับโรงบ่มสีส้มอิฐ ด้านในกว้างมากที่นี่มีทั้งที่พัก ร้านอาหาร และร้านกาแฟ มีจุดให้น้องหมาและเราโพสต์ท่าถ่ายรูปเยอะเลย บอกเลยว่ามาถึงเชียงใหม่แล้วต้องแวะมานะคะ โดยเฉพาะอาคารที่พักซึ่งดัดแปลงจากโรงบ่มใบยาสูบ มีไม้เลื้อยสีเขียวปกคลุมทั้งหลัง  โอบล้อมด้วยไปด้วยสวนสวยเขียวชอุ่ม จนกลายเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่นิยม เพราะเพียงแค่เห็นรูปจากนิตยสาร เราก็จะรู้ได้ทันทีว่าคือที่นี่

เก๊าไม้ล้านนา ตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปเพียง 20 กิโลเมตร อยู่ใน อ.สันป่าตอง เชียงใหม่ บนถนนสายเชียงใหม่-ฮอด เส้นทางเดียวกับการเดินทางไปอำเภอจอมทอง  ใครที่จะเดินทางไปเที่ยวดอยอินทนนท์ก็แวะมาเที่ยวที่นี่ก่อนได้ เพราะเป็นเส้นทางผ่าน


เมื่อเลี้ยวเข้ามาด้านหน้าทางเข้ารีสอร์ท จะพบเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย บริเวณป้อมด้านหน้า ให้แจ้งว่าจะไปร้านกาแฟ จากนั้นจะเป็นบัตรผ่าน โดยต้องไปประทับตราได้ที่ร้านกาแฟหรือร้านอาหารด้านใน และสามารถไปแลกเครื่องดื่มได้ด้วย
จากนั้นขับรถเข้ามายังพื้นที่จอดรถด้านใน บริเวณทางเข้าจะผ่านโรงบ่มยาสูบดั้งเดิม  ซึ่งเป็นอาคารอิฐตั้งอยู่ตลอดสองข้างทาง


พื้นที่ในส่วนของคาเฟ่โรงบ่มนั้นมีสองชั้น ภายในร้านสูงโปร่งเป็นห้องติดแอร์ กระจกใสทั้งสองด้านเพื่อที่จะได้ชมวิวได้แบบเต็มที่ คาเฟ่เน้นขายเครื่องดื่ม เค้ก และขนมต่างๆ แต่น้องหมานั่งกันข้างนอกนะ เราก็สั่งกาแฟมากินด้านหน้าได้เลย

บริเวณทางไปห้องน้ำที่นี่บอกเลยว่าสวยมาก ยังไงก็ต้องแวะมาถ่ายรูปกันนะ เราเดินต่อไปทานอาหารกลางวันที่ส่วนร้านอาหารด้านใน

ในส่วนของโซนร้านอาหาร พาน้องหมาเข้ามานั่งได้เลย เลือกเอาโซนรอบๆนะจะได้ไม่รบกวนแขกท่านอื่น อาหารที่นี่มีหลายอย่างมากทั้งอาหารทั่วไป และอาหารพื้นเมืองของคนเหนือ

‘เก๊าไม้’ แปลว่า ต้นไม้ หลายคนจดจำรีสอร์ตแห่งนี้ได้ดี อาคารห้องพักที่ดัดแปลงมาจากโรงบ่มยาสูบเก่า เขียวขจีไปด้วยต้นตีนตุ๊กแกที่ฝังรากลงบนผนังนอกจากการเป็นรีสอร์ตที่มีอาคารเป็นเอกลักษณ์ และเป็นโลเคชันยอดฮิตสำหรับคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่ถ่าย Pre Wedding

เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท ก็ได้ปรับภูมิทัศน์ด้านในให้กลายมาเป็น Kaomai Estate 1955 พื้นที่ที่รวมเอาคาเฟ่ พิพิธภัณฑ์ และลานอเนกประสงค์กลางแจ้งที่รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่เข้าไว้ด้วยกัน เป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ที่แม้คุณจะไม่ใช่แขกของรีสอร์ตก็สามารถเข้ามาได้ และล่าสุด Kaomai Estate 1955 เพิ่งได้รับรางวัลการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรม จาก UNESCO เอเชีย-แปซิฟิก ในสาขาการออกแบบใหม่ในบริบทมรดกด้วย
นี่ถือเป็นครั้งแรกที่โครงการจากประเทศไทยได้รับรางวัลในสาขานี้จาก UNESCO เอเชีย-แปซิฟิก โดยรางวัล

สาขานี้จะมอบให้กับโครงการที่มีสิ่งปลูกสร้างใหม่ผ่านการออกแบบอันโดดเด่นให้กลมกลืนกับบริบทในอดีต เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน

ขากลับมาขึ้นรถ อย่าลืมเข้าไปดูข้างในโรงบ่มด้านหน้าใกล้ที่จอดรถนะ ข้างในสวยมากๆ เลย

คาเฟ่โรงบ่ม  เก๊าไม้ล้านนา
ที่ตั้ง  ถ.เชียงใหม่-ฮอด  ต.บ้านกลาง  อ.สันป่าตอง  จ.เชียงใหม่
คาเฟ่โรงบ่ม เปิดตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. แต่สามารถเข้าไปในพื้นที่เพื่อถ่ายภาพก่อนเวลาเปิดได้ โทร: 053-834-470, 053-834-471, 053-834-472

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.