รีวิว คาเฟ่โรงบ่ม เก๊าไม้ล้านนา แวะเวียนมาพักผ่อนใต้ร่มไม้ใหญ่

ถ้าคุณเบื่อคาเฟ่ในตัวเมืองเชียงใหม่ หรือขี้เกียจจะขับรถขึ้นเขาขึ้นดอย คาเฟ่โรงบ่ม เก๊าไม้ล้านนา ก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับที่จะมาแวะพักผ่อนในช่วงวันหยุดนี้ เพราะด้วยที่ตั้งที่ห่างออกมาจากตัวเมืองเพียงแค่ 30 กิโล คุณก็สามารถสัมผัสถึงธรรมชาติได้ไม่แพ้ที่ไหน

ในเก๊าไม้ลานนานี้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ คือ พื้นที่ส่วนที่เป็นโรงแรม และพื้นที่ส่วนที่เป็นคาเฟ่ ลานกว้าง และพิพิธภัณฑ์เพื่อให้บุคคลภายนอกเข้ามาแวะเวียนพักผ่อน เส้นทางก่อนที่เราจะเดินเข้าไปถึงคาเฟ่โรงบ่ม ก็จะถูกต้อนรับด้วยโรงบ่มใบยาสูบตลอด 2 ข้างทาง

คาเฟ่โรงบ่ม

โดยระหว่างเดินเพื่อนๆ สามารถแวะอ่านคำอธิบายที่ป้ายข้างทางว่าแต่ละโรงบ่มมีหน้าที่ และโครงสร้างต่างกันยังไง อีกทั้งยังสามารถแว๊บเดินเข้าไปเพื่อดูข้างในโรงบ่มได้อีกด้วย (เฉพาะที่เปิดประตูไว้นะ)

เมื่อเดินมาได้ซักพักก็จะเจอกับคาเฟ่โรงบ่ม ตัวอาคารจะเป็นอาคาร 2 ชั้น ผนัง 2 ด้านเป็นกระจก รับแสงจากภายนอกได้เป็นอย่างดี เพดานสูงโปร่งเลยทำให้ไม่ได้รู้สึกถึงความอึดอัดในร้านเลย ถึงแม้ที่นั่งจะดูมีที่นั่งน้อย แต่ทางร้านก็มีพื้นที่ด้านนอกและชั้น 2 ให้บริการ ซึ่งด้วยสถานที่ที่มีต้นไม้เยอะขนาดนี้ ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะร้อน

เมื่อเลือกที่นั่งได้แล้ว ก็เดินมาสั่งขนม และเครื่องดื่มได้ที่หน้าเคาน์เตอร์ แล้วไปนั่งรอเครื่องเรียก อ๋อ แล้วอย่าลืมปั้มบัตรจอดรถด้วยละ

 

ชีสเค้กมะเกี๋ยง (90 บาท)

ชีสเค้กโฮมเมดที่ทำจากผลมะเกี๋ยง (ลูกหว้า) จากชุมชนรอบๆ ชิ้นหนาดี ตัวเค้กแน่นและหอมหวานชีส เมื่อราดซอสมะเกี๋ยง ก็ได้รสเปรี้ยว แก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวแป้งที่ฐานก็ไม่ได้แน่นมาก ทำให้กินแล้วไม่ได้หนักท้องเกินไป เข้ากับบรรยากาศรอบๆ ได้เป็นอย่างดี

ชีสเค้กญี่ปุ่น (70 บาท)

ชีสเค้กโฮมเมดมาในรูปแบบสไตล์ญี่ปุ่น เลือกซอสราดเป็นซอสสตอเบอรี่ คือต้องบอกว่าชีสเค้กที่นี่ไม่ได้นุ่มและเบาเหมือนที่เคยกินมา เนื้อค่อนข้างจะแน่นเลย ถึงมีตัวซอสสตอเบอรี่ช่วยตัดเลี่ยนแต่โดยส่วนตัวเลยคิดว่ามันหนักท้องไปนิดนึง

หลังจากหม่ำเสร็จ ก็เดินรอบๆ ดูบรรยากาศกัน หาที่ถ่ายรูปกันดีกว่า โดยเริ่มที่ตัวโรงบ่มที่ถูกรีโนเวทเป็นโรงแรมพร้อมตกแต่งด้วยตีนตุ๊กแก

คือที่เคยเห็นในที่คนอื่นถ่ายรูปมาจะเห็นว่ามันเขียวมาก แต่พอมาเห็นของจริง คือเข้าใจว่าฝั่งที่คนถ่ายรูปมันโดนแดด แถมช่วงนี้เชียงใหม่ฝนก็ไม่ค่อยตก มันเลยจะแห้งเหี่ยวไปนิดนึง ให้ลองเปลี่ยนมุมมาถ่ายด้านข้างของตึกก็จะพอไหวอยู่

นอกจากมุมยอดฮิตแล้ว ก็ยังมีชิงช้า ลานกว้าง กำแพงโอ่ง หรือแม้แต่บริเวณห้องน้ำก็สวยไม่แพ้กัน

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรแวะมาในเชียงใหม่ช่วงหน้าฝนนี้ ทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศต่างๆ ถือว่าได้พักผ่อนเต็มที่มากๆ และถ้ามาในช่วงเย็นๆ ก็จะมีดนตรีเล่นสดๆ ให้ฟังกันอีกด้วย

นอกจากนี้ทางเก๊าไม้ลานนาก็ยังมีกิจกรรมจัดตลอดทั้งผี อาทิ กาดนัดโรงบ่ม หนังกลางแปลง งานดสตรีกลางสวน แนะนำว่าให้ลองเข้าไปเยี่ยมชมที่ www.facebook.com/kaomailanna เพื่อดูตารางงานต่างๆ จะได้วางแผนล่วงหน้าได้

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน : คาเฟ่โรงบ่ม
  • สถานที่ตั้ง : อำเภอสันป่าตอง จ.เชียงใหม่ แนะนำให้เช่ารถ แล้วใช้ Google Map นำทาง (https://goo.gl/maps/FoLFNkuHeUHcdK6JA)
  • เวลาให้บริการ : ทุกวัน เวลา 08:00 – 21:30 น.

 

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.