พา(ห)มาเที่ยว Unseen Thailand เกาะเปริด จุดชมวิวซันชายน์ และผาสุขนิรันดร์ ณ จันทบุรี

เกาะเปริด จุดชมวิวซันชายน์ และผาสุขนิรันดร์ ณ จันทบุรี เราได้ยินกิตติศัพท์ที่นี่มานานว่าสวยมาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีน ที่เห็นรูปครั้งแรกนึกว่าบาหลี ยังไงก็ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองให้ได้ การเดินทางให้ไปที่วัดเกาะเปริดก่อน เพราะเราต้องจอดรถที่นี่ ตอนแรกพวกเราไม่รู้ว่าน้องหมาเข้าได้หรือไม่ ส่วนมากที่ๆเราพาหมาไปจะเดินเข้าไปถามก่อนเสมอทุกครั้ง

จันทบุรี

พา(ห)มาเที่ยว Unseen Thailand เกาะเปริด จุดชมวิวซันชายน์ และผาสุขนิรันดร์ ณ จันทบุรี

พวกเราเลยเดินเข้าไปถามหลวงพ่อที่วัดและขออนุญาตก่อน หลวงพ่อบอกว่าเอาหมาเข้าได้ แต่การพาหมาเดินเข้าไปจะเหนื่อยนิดหน่อยนะ 555 แล้วก็ต้องระวังหมาเจ้าถิ่นที่วัดด้วย ดังนั้นตอนพาหมาๆลงจากรถ จับหมาใส่สายจูง ใส่กระเป๋าโดยพวกเราก็ช่วยกันอุ้มหมาๆกันก่อน ยังไม่ให้ลงพื้น ส่วนหลวงพ่อและเจ้าหน้าที่แถวนั้นน่ารักมาก ช่วยกันคุมหมาเจ้าถิ่นให้เป็นการใหญ่^0^


เกาะเปริดมีจุดไฮไลต์อยู่ด้วยกัน 3 จุด คือ

  1. ผาสุขนิรันดร์
  2. จุดชมวิวซันชายน์
  3. เกาะกวาง(ต้องนั่งเรือไป) รอบนี้เวลาไม่พอ ไว้ไปแล้วจะเอามารีวิวนะ

การจะไปตรง ผาสุขนิรันดร์ และ จุดชมวิวซันชายน์ เราต้องเดินเข้าไป ทางเดินไม่ยาก สบายๆเหมือนเดินเข้าป่าเบาๆ 555  **อย่าลืม**เตรียมอุปกรณ์เด็กๆนะ เช่น สายจูง , กระเป๋าเป้หมา , ถ้วยน้ำ , น้ำดื่ม(ขึ้นไปหิวน้ำชัวร์ 555) และสุดท้ายที่เก็บการทำธุระส่วนตัวของน้องหมาซึ่งอันนี้ก็สำคัญมากสำหรับคนที่อยากจะพาหมาเที่ยว

พอเราเดินเข้าไปสักพักจะมีทางแยก ซึ่งเป็นทางวน เดี๋ยวก็ไปเจอกัน ทางซ้ายจะเป็นบันไดขึ้นไป ส่วนทางขวาก็เป็นทางที่สั้นกว่าขึ้นเขานิดหน่อย เราเลือกที่จะเดินไปทางขวา เพราะใกล้กว่าแต่จะชันหน่อย 555 ได้ feel อารมณ์เข้าป่าปีนเขาดี ส่วนอีกทางเอาเป็นทางลง แถวนี้ไม่มีน้องหมาเจ้าถิ่น เอาเด็กๆลงเดินได้ วันที่ไปอากาศร้อนอ้าวนิดหน่อย แต่เด็กๆใจสู้มาก ตื่นเต้นกันใหญ่เดินนำตลอด (ตัวไหนดื้อแนะนำว่าใส่สายจูงจะดีกว่า เพราะด้านบนเป็นที่สูง ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเค้าด้วยนะ ควรอยู่ในสายตาตลอด)

เมื่อขึ้นไปถึงด้านบน ถ้าเดินขึ้นมาทางขวา จะเจอจุด ผาสุขนิรันดร์ ก่อน อันดับแรกที่พวกเราทำคือ ให้หมาๆพักกันก่อน เรื่องอื่นไว้ที่หลัง 55555


พอพักกันหายเหนื่อย เราถึงได้สัมผัสวิวทะเลกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา สวยมากจนลืมเหนื่อยกันเลยทีเดียว ใครใส่หมวกมาระวังปลิวนะ ลมแรงมากกกกกกก


ถ้าใครมาในช่วงยามเย็นก็จะได้เห็นพระอาทิตย์ตกด้วยนะคะ เห็นเค้าบอกกันว่าถ้ามาในโมเม้นนั้น คุณจะเหมือนต้องมนต์สะกดกับภาพเบื้องหน้ากันเลยทีเดียว แต่พวกเราแพลนไว้ก่อนแล้วว่าเราจะไปดูพระอาทิตย์ตกที่บ้านหัวแหลมกัน บอกเลยว่าสวยมาก ไว้จะมารีวิวรอบหน้านะ >0< และตอนที่พวกเราพาหมาๆไปด้วย ตอนนั้นข้างบนยังไม่ได้ทำร้านคาเฟ่เลย ไว้พวกเราต้องไปใหม่

พวกเราถ่ายรูปกันในช่วงที่มีแดดแรงพอดี เลยรีบรัวๆแล้วก็พาหมาเดินต่อ และไปนั่งพักในนี้ ลมเย็นมาก ร่มด้วย หมาๆสบาย

จากจุดที่พัก ก็จะเดินต่อเข้าไปด้านในตามทางก็จะเจอ “จุดชมวิวซันชายน์” เราจะได้พบกับหน้าผาริมทะเลขนาดใหญ่ ด้านหลังเป็นบันไดเลียบริมหน้าผา ทอดยาวสู่ทะเลเบื้องล่าง มองดูคล้ายที่เที่ยวที่หนึ่งของบาหลีอย่างมาก

แถวนี้มีจุดให้พัก นั่งนานได้ โชคดีตอนที่มาไม่ค่อยมีคน เด็กๆเลยเดินๆพักๆเล่นๆได้นาน ก็ออกจะวุ่นๆหน่อย


ส่วนตรงบันได ที่เราเดินลงไปถ่ายรูป ตอนไปเข้ายังให้เข้าอยู่ ลองถามดูก่อนนะคะ ส่วนเราเอาน้องหมาใส่เป้แบกขึ้นหลังลงไปนะ บอกเลยว่าชันมาก ลื่น อันตราย ไม่ค่อยแนะนำให้ลงไป ยิ่งถ้ามีหมาด้วย ไม่ควรเลยอย่างยิ่ง มีต้นไม้ปิดบัง เศษกิ่งไม้แหลมคม เศษแก้วก็เยอะมาก ไม่รู้ว่าตอนนี้ปิดทางเข้าไปหรือยังนะ

เสร็จแล้วก็กลับมานั่งตรงจุดนั่งพักเดิม อากาศเย็น ลมเย็น นั่งสูดกลิ่นทะเลให้ชุ่มปอด ฟังเสียงคลื่น แทบจะนอนกันเลยทีเดียว แต่หลักๆคือ ให้หมาพักและทานน้ำ555 โดยจะให้นั่งตรงด้านบน ลมทะเลก็จะผ่านโดนตัวได้ง่ายกว่านะ

ขากลับ เราลงทางนี้ ก็ตรงจุดพักนี่แหล่ะ เดินลงบันไดไป มันก็จะวนไปเจอทางแยก

และก่อนกลับเราก็พาเด็กๆไปไหว้พระที่วัดด้วยเพื่อเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางต่อ

ค่าใช้จ่าย : ไม่มี แต่บริจาคเป็นค่าน้ำค่าไฟค่าบำรุงสถานที่แทนกันนะ
การเดินทาง : เส้นทางจากกรุงเทพฯ สามารถมาตามถนนสุขุมวิท เส้นทางบางนา – ตราด ระยะทางประมาณ 259 กม. เข้าอำเภอแหลมสิงห์ แล้วเลี้ยวขวามาตามเส้นทางที่จะไปอำเภอแหลมสิงห์ ประมาณ 8 กม. ก็จะถึงสามแยก เลี้ยวซ้ายผ่านตำบลหนองซิ่ม ประมาณ 6 กม. ก็จะถึงตำบลเกาะเปริด มุ่งตรงไปที่วัดเกาะเปริด แล้วจอดรถที่วัดได้เลย

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.