รีวิวร้าน KOF สาขา J-Avenue ไปชิมกาแฟเขย่ากันเถอะ

KOF เป็นร้านกาแฟที่มีที่ตั้งดั้งเดิมอยู่ที่สาทร ตอนนี้ได้เปิดสาขาใหม่ที่ทองหล่อ หรือที่ J-Avenue โดยเปิดเป็น Shop อยู่ด้านหน้าของโครงการเลยครับ ซึ่งสาขานี้เพิ่งเปิดตัวมาไม่นาน

KOF

ร้านนี้ดูท่าจะเน้นไปทางซื้อกลับบ้าน แต่ที่ร้านก็มีที่นั่งรับรองภายในร้านประมาณ 8 ที่นั่งและด้านนอกร้านประมาณ 8 ที่นั่งเท่านั้น ทางร้านมีบริการเครื่องดื่มประเภทกาแฟและขนมนิดๆหน่อยๆครับ ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยทางร้านจะเป็นผู้เบรนด์กาแฟเอง

เริ่มกันที่แก้วแรก คือ Marocchino (ราคา 130 บาท) เป็นกาแฟรสมอคค่า แล้วนำมา Shake หรือเขย่า ด้านบนโรยด้วยช็อกโกแลตขูดแบบเต็มๆ รสชาติไม่ขม ไม่หวานมาก ถือว่ากำลังดี แม้ว่าจะไม่ได้ปรุงหวานเพิ่ม ช็อกโกแลตที่ขูดมาให้นั้นอร่อยดีและผมก็ชอบมากเป็นพิเศษ

ทางร้านแนะนำให้ลองชิม Red Americano (ราคา 130 บาท) เป็นกาแฟอเมริกาโนที่ไม่เหมือนใคร คือโดยปกติแล้วกาอเมริกาโน่ จะเป็นกาแฟช๊อตผสมกับน้ำเปล่า(ร้อนหรือเย็น) แต่แก้วนี้เป็นกาแฟช๊อตที่ผสมกับน้ำทับทิม ซึงเมนูนี้ของทางร้านจะเป็นแบบเย็นเท่านั้น รสชาติออกเปรี้ยวจากตัวกาแฟและหวานนิดๆจากน้ำทับทิม โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่าก็โอเคอยู่เหมือนกัน แม้ว่าจะไม่ได้เติมความหวานเลย ถือว่าเป็นรสแปลกใหม่สำหรับผม หากใครชื่นชอบหรืออยากลองของใหม่ก็ให้ลองชิมแก้วนี้ดูครับ

ทางร้านมีขนมให้เลือกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ลองชิม Chocolate Canale (ราคา 75 บาท) เป็นขนมมีรสคล้ายๆบราวนี่ แต่ไม่ร่วนเท่าบราวนี่ มีช็อกโกแลตชิปให้เคี้ยวนิดๆ รสชาติไม่ขมและไม่หวานมาก ถือว่าทำออกมาได้โอเค แม้ว่ามันจะไม่นิ่มอย่างที่คิด แนะนำว่าทานตอนร้อนๆจะดีมาก

สรุปรีวิวร้าน คอฟ

  • เมนูกาแฟสร้างสรรค์ได้แปลกใหม่ดี แต่ก็มีเมนูกาแฟปกติด้วยเช่นกัน
  • รสชาติกาแฟและขนม อร่อยครับ
  • บริการดี

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน คอฟ
  • เปิด-ปิด : สาขาสาทร 7.00-20.00 น. สาขา เจ อเวนิว 8.00-18.00 น.
  • Facebook : KOFcoffeebar

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.