รีวิว Kyo Roll En – Café & Meal ไปชิมของอร่อยแบบเกียวโตกัน

หลายคนน่าจะคุ้นกับร้าน Kyo Roll En กันอยู่แล้ว จะว่าไปบนเว็บเราเองก็เคยมีรีวิวให้อ่านกันอยู่บ้าง แต่วันนี้เราจะพาไปชิมกันอีกหนึ่งสาขา ซึ่งตั้งอยู่ที่ J Avenue Lifestyle Center ทองหล่อ จุดเด่นของร้านสาขานี้คือการขายอาหารจานเดียวนั่นเอง ไปอ่านกันต่อว่าเราได้ชิมเมนูอะไรกันบ้าง

Kyo Roll En - Café & Meal

ร้าน Kyo Roll En – Café & Meal สาขาเจ อเวนิว ทองหล่อ เป็นคอนเซ็ปต์ใหม่จาก Kyo Roll En สาขาที่ 2 ที่มีทั้งของหวานและอาหารจานเดียวสไตล์เกียวโต เมนู Light & Clean ทานง่าย สบายท้อง รสชาติดี ทานแล้วดีต่อสุขภาพ โดยเมนูอาหารยังคงมีแนวคิดที่มาจากเกียวโต อาทิ ข้าวต้ม Chazuke, สปาเก็ตตี้ ชาเขียวมัทฉะ, ก๋วยเตี๋ยว Somen

สำหรับร้าน Kyo Roll En – Café & Meal นั้นเปิดอยู่ที่ ห้าวเจ อเวนิว ทองหล่อ อยู่ติดกับบริเวณลานจอดรถ บรรยากาศในร้านแสงสว่างเพียงพอ ไม่มืด ไม่ร้อนแม้จะติดกับหน้าต่าง มีโต๊ะไว้บริการ 9 โต๊ะด้วยกัน โต๊ะละ 4ที่นั่ง และมีกล่องเก็บกระเป๋าไว้ใต้ที่นั่งด้วย พอช่วงบ่ายๆ นี่คนเยอะพอสมควรเลยครับ แต่ไม่ต้องรอคิวนาน

การตกแต่งร้านก็สวยงามสไตล์ญี่ปุ่น ยิ่งหน้าร้านที่เห็นแล้วอยากทานทุกเมนูเลย

และที่เด็ดคือร้านนี้เป็นแบบครัวเปิด สามารถมองเห็นพ่อครัวปรุงอาหารได้จากด้านนอกเลยครับ ได้บรรยากาศญี่ปุ่นอีกแบบ

ของอร่อยจากร้าน Kyo Roll En – Café & Meal ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ร้านนี้เขาคัดสันวัตถุดิบจากญี่ปุ่น ใหม่สดทุกวัน จะว่าไปที่นี่ตอนนี้มี 3 เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด และแน่นอนผมเองก็ไปทานมาเรียบร้อยแล้ว มีอะไรเดี๋ยวมาบอกให้ฟังครับ อร่อยจนอยากแวะเวียนไปทานอีกสักรอบ ราคาไม่แพงมากนัก เริ่ม 100 ต้นๆเอง ผมเองจัดมาเพียวๆ 3 เมนูที่ทางร้านแนะนำมาเลย มาดูเมนูในร้านกันก่อนครับหลังจากเลือกที่นั่งริมหน้าต่าง กับโต๊ะสวยๆ เอาบรรยากาศ

เราเริ่มต้นด้วยการเปิดเมนูกันก่อนเลยครับ ว่ามีอะไรกันบ้าง ต้องบอกเลยครับ ราคา 100 ต้นๆ แต่ความอร่อยนี่ 300+เลยครับ คุ้มกับที่แวะเวียนไปทานจริงๆ ใครที่ชอบเมนู โอเด้ง , สปาเกตตี้ชาเขียว , ข้าวต้มสไตล์ญี่ปุ่น หรือโซเมน ก็มีให้เลือกทานนะครับ

เปิดด้วยเมนูแรกที่ผมจับมาก็คือ Momo Soda น้ำรสพีช อร่อยดีครับ  จิบไปทานอาหารไปเพลินเลยครับ มีเนื้อพีชด้วยนะขอบอก จริงๆเป็นคนชอบน้ำพีชอยู่แล้วครับ เลยรู้สึกดีกับของอร่อยแบบนี้ ใครชอบน้ำแบบใหนก็สามารถเลือกตามความชอบได้เลย

และแล้วเมนูทั้งหมดที่สั่งไปก็มาถึงโต๊ะแล้วทั้ง 3 เมนูเลย ซึ่งทั้ง 3 เป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำให้ทานครับว่ามันเด็ดจริงๆ และขายดีทั้ง 3 เมน ทางร้านกระซิบมาว่า ให้ทานเมนู  Kyo Spaghetti ก่อน แล้วก็ต่อด้วย  Signature Somen และปิดท้าย Original Chazuke

ตามคำขอจากการแนะนำของทางร้าน กับเมนูแรก Kyo Spaghetti จานนี้เห็นครั้งแรกตกใจ เขียวไปหมดทั้งจานเลยครับ ส่วนประกอบหลักของเมนูนี้คือ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ผสมกับชาเขียวมัทฉะ โรยหน้าด้วยหน่อไม้ฝรั่ง และของเด็ด แซลม่อนย่างชิ้นโต 5 ชิ้นด้วยกัน  เมนูนี้แค่ 165 บาทเท่านั้น สำหรับผมเองก็ไม่ได้ชอบชาเขียวมากนักเพราะมันขมๆ เห็นจานนี้แล้วคิดในใจเลยขมแน่นอน  ฮ่าๆ น้ำตาจะไหล

คำแรกที่ได้ลองทานบอกก่อนเลยว่า เฮ้ย!! ไม่ขมแหะ มีรสแฝงเหมือนจะขมแต่ไม่ขม กลับอร่อยและเข้ากันมากกับสปาเก็ตตี้ ผมเองเคยกินแต่สปาเก็ตตี้ปกติ ไม่เคยลองแบบนี้ที่ผสมกับชาเขียวรสเข้มข้น ถึงกับทานไม่หยุดเลยครับ ยิ่งทานกับ เซลม่อนย่างอร่อยมาก เนื้อล้วนๆ ไม่มีก้างปลาให้กวนใจ ซอสมัทฉะเข้มข้นมาก ใครที่ไม่เคยลองเป็นอีกเมนูที่แนะนำ ยิ่งคนชอบทานชาเขียวห้ามพลาด

มาต่อที่เมนูเส้น เมนูต่อไปเลยครับ ในใจคิดว่ามันจะอืดในท้องใหม เพิ่งทานสปาเก็ตตี้ไป ล้างปากด้วยน้ำพีชก่อนทานเมนูต่อไป รสชาติจะได้ไม่ตีกัน กับเมนูที่ 2 Signature Somen ราคาเริ่มต้น 135 บาทเท่านั้น เส้นโซเมนหนึบๆ ราดด้วย น้ำซุป “ดาฉิ” รสอูมามิ เสริฟพร้อมไก่ชาชู สาหร่ายทะเล เห็ดไมตาเกะ และทอดมันปลาสไตล์ญี่ปุ่น ชิ้นโตๆ

เปิดประเดิมตอนกำลังร้อนๆ กับโซเมนชามนี้ ต้องบอกก่อนเลยครับเมนูนี้รสชาติจะอ่อนมาก ไม่เค็ม เหมาะสำหรับเด็กและคนที่ไม่ทานรสจัดจ้าน เมนูนี้ทานอร่อยเรื่อยๆ น้ำซุปอร่อยซดคล่องคอมาก น้ำซุปใสมากรสชาติ “อูมามิ” จริงๆ

สำหรับใครอยากเพิ่มรสชาติ ทางร้านเขาเสริฟมาให้ด้วย Ichimi Togarashi หรือพริกป่นนั้นเอง ผมเองก็จัดการเลยครับเพราะเป็นคนทางเผ็ดอยู่แล้ว พอใส่ก็ได้อีกรสชาตินึงเลยครับ อร่อยมาก ทานจนหมดชามเลย น้ำซุปก็ทานเรียบ สำหรับเมนูนี้ผมว่ามันกลางๆ ใครทานก็ได้

มาต่อที่เมนูสุดท้าย กันเลยครับ ถึงแม้ผมจะทานไป 2เมนูแล้ว คนทานจุแบบผมมีรึจะไม่หมดในเมนูสุดท้ายกับ  Original Chazuke ทางร้านบอกมันคือ ข้าวต้มสไตล์ญี่ปุ่น นั้นเองครับ สำหรับ ‘ชาซึเกะ’ นั้นเป็นอาหารประจำบ้านของชาวญี่ปุ่นมานานกว่า 1000 ปีได้ครับ โดยใช้ข้าวสวยร้อนๆ เทราดผสมน้ำชาเขียวร้อนๆ แต่เมนูนี้ถูกดัดแปลงไปให้ผสมกับน้ำซุป “ดาฉิ” เพื่อให้ได้รสชาติ อูมามิ แทนนั้นเอง แต่ยังคงความอร่อยเหมือนเดิม และมากขึ้นด้วย ผมเลือกเป็น เซลม่อน ชาซึเกะ ราคาแค่ 159 บาทเท่านั้น

เมนูนี้ประกอบไปด้วย ข้าวสวยร้อน กับปลาเซลม่อนย่าง และไข่ปลาเซลม่อน เครื่องเคียงมากมายให้เลือกใส่ และน้ำซุปดาชิ 1 กา หรือใครอยากได้น้ำซุปมัทฉะ ดาฉิ ก็เพิ่มเพียง 30 บาทเท่านั้น

จัดการใส่เครื่องเคียงต่างๆ ลงในชามข้าว พร้อมกับเติมน้ำซุปดาฉิ ลงไปทันที ไม่รอช้าก็รีบตักคำแรกเลยครับ น้ำซุปกำลังได้ที่ไม่ร้อนจนเกินไป คำแรกที่ทาน เฮ้ย!! มันคือข้าวต้มจริงๆ ได้รสชาติหลากหลายมาก ยิ่งไข่ปลานี่บอกเลยว่ามัน แตกตุ๊บตับ ในปากเลยครับรู้สึกได้ ทานสนุกเพลินไปอีกแบบ ปลาเซลม่อนก็อร่อยทานง่ายมาก เคี้ยวเพลินกับเครื่องเคียงในชามข้าวต้ม

ที่เด็ดจากทางร้านคืออันนี้ครับ ก่อนทานหมดทางร้านเดินมาบอกว่าลองใส่วาซาบิลงไปดูซิ อร่อยมากเลย ในหัวคิดทันทีเลย ก็ว่าทำไมมีวาซาบิ เสริฟมาด้วยตายแน่นอนงานนี้ วาซาบิขึ้นหัวแน่ๆ มันจะอร่อยหรอ คือคนที่ทานวาซาบิจะรู้เลยครับฉุนแค่ใหน เอาวะ!! ร้านแนะนำมาก็จัดไปอย่าให้เสีย ขอนิดหน่อยละกันนะ จัดการคนๆ ให้เข้ากัน คำแรกก็กล้าๆ กลัวๆครับ แต่พอเข้าปากเท่านั้นละ เฮ้ย!! อยากยืนแล้วบอกพี่คนแนะนำว่า อร่อย!! ดังๆเลยครับ คือมันเข้ากันมากไม่ฉุนขึ้นจมูกเลยด้วย

ผมเลยหยิบเอา วาซาบิขึ้นมาดู มันคือวาซาบิแน่หรอทำไมไม่ฉุน มันคือวาซาบิขูดสดๆครับ สดใหม่ไม่ใช่แบบที่เราทานในร้านซูชิ

ผมทานหมดแล้วครับสำหรับ 3 เมนูหลักที่ทางร้านแนะนำ ซึงในเมนูยังมีอีกหลายรายการครับ อันนี้ต้องไปลองกันเองครับว่ามีเมนูใหนถูกอกถูกใจนักกินแบบเราๆ กันบ้าง สรุปเลยนะครับสำหรับร้านนี้ อาหารอร่อย สมราคา และไม่แพงด้วย ด้วยราคา 100 ต้นๆ ก็อร่อยแบบเกียวโตได้ แถมวัตถุดิบคัดสันมาแล้วทุกเมนู ไม่ว่าจะคาวหวาน ก็อิ่มได้ที่ร้านเดียว  Kyo Roll En – Café & Meal ที่ J Avenue Lifestyle Center ทองหล่อ ลงรถไฟฟ้า BTS สถานี ทองหล่อ นั่งวินมอเตอร์ไซค์เข้าไปได้เลยครับ

Kyo Cafe & Meal 
สาขา 1 : ชั้น 7 เซ็นทรัล พระราม 9
สาขา 2 : J Avenue Thonglor
โทร. 0 2540 4555
Facebook : Kyo Roll En
IG : @kachabros

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.