เพราะการได้นั่งร้านคาเฟ่มันทำให้สบายใจ ส่วนใหญ่เวลารีวิวจึงเน้นหนักไปทางนี้นิดนึง วันนี้เรามีร้านคาเฟ่ที่ชื่อว่า Little Baker Cafe and Studio คาเฟ่ขนมหวานสุดสวย มารีวิวให้ได้อ่านกัน

ร้าน Little Baker Cafe and Studio ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 5 เมื่อเข้าไปในซอยแล้วจะพบทางแยกแรกเลี้ยวขวา ไปตามทางอีกนิดจะพบร้านอยู่ทางซ้ายมือ หรือหากไปเลี้ยวที่แยกที่ 2 จะเข้าทางด้านหลังร้านได้เช่นกันครับ

ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวและสีฟ้าเป็นหลัก มีบรรยากาศลักษณะคล้ายๆ Modern English Design  สวยงามมากๆ มีที่นั่งประมาณ 15-16 ที่นั่งเท่านั้น เปิดให้บริการเฉพาะชั้นล่างเพียงอย่างเดียว โดยชั้น 3 จะเป็นพื้นที่สำหรับ workshop ซึ่งจะเปิดให้เรียนทำขนมทุกเดือน ขึ้นอยู่กับว่าจะเปิดสอนทำอาหารหรือทำขนมแบบไหน

ทางเจ้าของร้าน คือ คุณเอ๋ย สุทธดา จีระพันธุ ได้ร่ำเรียนการทำขนมมาจาก โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต (Le Cordon Bleu) จึงมาคิดค้นสูตรขนมเป็นแบรนด์ของตนเอง อีกทั้งยังทำขนมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย จากเดิมที่ขายแบบ online มาได้ประมาณ 4-5 ปี ก็ได้มาเปิดร้านนี้ประมาณ 1 ปีครับ

ขนมและเครื่องดื่มที่เลือกมาในวันนี้คือ Twinkle Little Star (ราคา 125 บาท) เป็นขนมเค้กวนิลา 2 ชั้น เคลือบด้วย White Chocolate สีสันสดใส มีหลากหลายสีให้เลือกมาถ่ายรูปสวยๆ รสชาติไม่ได้หวานมาก เนื้อเค้กนิ่ม ออกร่วนๆดี

ขนมชิ้นต่อไป คือ Rainbow Pancake (ราคา 195 บาท) ขนมแพนเค้กสีสัน 6 สี ที่ทำมาจากแป้งผสมวนิลาแล้วใส่สีผสมอาหาร เสริฟพร้อมไอศครีม ราดด้วย Maple syrup เนื้อแพนเค้กก็นุ่ม ไม่หวานมากเช่นกัน รอบจานโรยด้วย topping ที่เป็นรูปดาวและหัวใจซึ่งทำมาจากน้ำตาล Topping จะหวานหน่อยครับ เครื่องดื่มที่เลือกมาก็คือ Fizzy Drinks (Aloha Hawaii) (ราคา 95 บาท) เป็นน้ำส้มผสมกับสตรอเบอร์รี่ และมีกลิ่นของเปลือกส้ม หอมหวาน สดชื่นมาก ขนมของร้านนี้ มีแต่ขนมสวยๆจนไม่กล้ากินเลยทีเดียวครับ หากผ่านมาแถวนี้ก็อย่าพลาดแวะชิม

สรุปรีวิวร้าน ลิตเติ้ล เบเกอร์ คาเฟ่

  • ร้านสวยมาก ขนมก็น่ารัก
  • ขนมไม่หวานมาก เหมาะกับคนที่ไม่ชอบหวานๆแต่อร่อย
  • ร้านอยู่ในซอย แต่เดินไปได้ ไม่ลึก

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน ลิตเติ้ล เบเกอร์ คาเฟ่
  • ที่อยู่ : ลาดพร้าวซอย 5 (เข้าซอยนิดเดียว) กรุงเทพฯ
  • โทร : 02-086-8336
  • เปิด – ปิด : 10.00 – 19.00 น.
  • FB : littlebakerthailand

 

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In EatStory

Check Also

5 สารคดีแนะนำบน Netflix คนชอบถ่ายภาพห้ามพลาด

เคยเห็นมาเยอะแล้วกับสกู๊ปแนะนำหนัง + ซีรีส์บน Netflix ทั้งแนวแฟนตาซี เแนววัยรุ่นไฮสคูล แนว…