พาหมาเที่ยว ฟาร์มสวนสัตว์ที่เต็มไปด้วยความสุขและรอยยิ้ม ณ วนะสุขใจฟาร์ม Lopburi

ลพบุรีใกล้กรุงเทพนิดเดียว มาพักผ่อนดูสัตว์กัน ที่ วนะสุขใจฟาร์ม ให้น้องหมาเข้าได้ด้วย บรรยากาศดีและมีน้องสัตว์มากมาย ฝึกฝนให้อยู่ร่วมกับคนได้ มีผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด สะอาด เจ้าของน่ารักและรักสัตว์มาก เข้ามาพักผ่อนหย่อนใจ มาถ่ายรูปกับสัตว์กัน

Lopburi

ขับรถมาตามmap google กันเลย หรือไม่ก็ตามแผนที่ในเฟสบุ้คนะคะ https://www.facebook.com/วนะสุขใจฟาร์ม-2435386513159741/

ที่จอดรถมีเพียงพอ แต่ตอนขับรถเข้ามาตามทางก็จะงงๆหน่อยว่าเรามาถูกทางหรือเปล่า555 แต่ก็มีป้ายบอกตลอดทางนะ คอยสังเกตดีๆ จะมีเจ้าหน้าที่หาที่จอดรถให้ แล้วก็ซื้อบัตรที่โต๊ะบริเวณทางเข้าข้างหน้าเลย บัตรสามารถเอาไปแลกเป็นอาหารสัตว์เลี้ยงด้านในได้ค่ะ

เค้าว่ากันว่าสัตว์จะช่วยทำให้คนเรามีความสุข ลดความเครียด รู้สึกรีแลคผ่อนคลาย ได้ด้วย มาสัมผัส บรรยากาศ ธรรมชาติ ท่ามกลางสัตว์ นานาชนิด ที่ใช้ชีวิต แบบอิสระ ในแบบของวนะสุขใจฟาร์ม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่นี่เป็นฟาร์มเล็กๆที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุข ฟาร์มนี้เน้นความสุขของสัตว์เป็นที่ตั้ง เพราะเจ้าของเป็นคนที่รักสัตว์มากๆ ไม่เพียงแค่เด็กที่จะสนุกเท่านั้น ผู้ใหญ่อย่างคุณพ่อคุณแม่ก็สนุกกันมาก  ด้านในเป็นสวนร่มเย็น มีที่ให้นั่งพักหลายจุด น้องหมาก็จะสนใจบรรยากาศรอบๆตลอดทาง แต่ต้องคอยดูให้อยู่ในสายตาตลอดนะ อย่าให้ไปรบกวนคนอื่นและสัตว์ที่นั่นเด็ดขาด ใจเค้าใจเรานะคะ เค้าอุตส่าห์ใจดีให้เราพาน้องหมาเราเข้าแล้วน้าาาาา
แนะนำว่าให้ปักหมุดก่อนกลับบ้านนะเพราะเค้าเปิดตอนเย็น ตอนแรกจะมาตอนเช้า ดีนะที่กดดูเพจเค้าก่อน วันนี้พวกเราพาคุณพ่อคุณแม่เที่ยวพร้อมหมาตัวแสบเลย พาน้องหมาเข้าได้ด้วย ลงไปขออนุญาตก่อนแล้ว แต่อุ้มหรือใส่กระเป๋าหรือใส่รถเข็นก็จะดีนะคะเพราะมีแก๊งส์น้องหมาเจ้าถิ่นของที่นี่อยู่(แก๊งส์เฟร้นบลูด๊อกตัวแสบ555)

ด้านในมีให้นมลูกหมูด้วย จุดนี้ดูพ่อกับแม่ชอบที่สุด เป็นโซนที่ล้อมรั้วรอบมีประตูเปิดให้เข้าไป ด้านในมีลูกหมู แพะ กระต่าย (พาน้องหมาไว้ข้างนอกนะอย่าให้ตัวแสบเข้าไปวุ่นวาย เดี๋ยวน้องๆเค้าตกใจ555) นี่ก็เลยอุ้มหมาแล้วก็ดูคุณพ่อคุณแม่เข้าไป สนุกกันใหญ่ นมขวดละ 20 บาท ซื้อให้กี่ขวดก็หมด ปากบอกไม่ต้องๆ แต่ก็ให้ลูกหมู555 เห็นเค้าสนุก เค้ายิ้ม เราก็มีความสุขแล้ว^^ อย่าลืมพาเค้าเที่ยวกันน้าาาา ผู้ใหญ่เค้าก็ยังชอบเที่ยวเหมือนเราแหล่ะ ส่วนหมาตัวแสบก็สนุก  ดูลูกหมูวิ่งวุ่นกินนมกัน

ด้านในยังมีจุดให้ถ่ายรูปและพบสัตว์อีกหลายชนิด ได้ถ่ายรูปและสัมผัสกับนกในกรงเลี้ยงได้อย่างใกล้ชิดเลย ส่วนน้องหมาให้รอด้านนอกนะคะ ไกลๆหน่อยก็ดี เดี๋ยวนกตกใจ

 

นี่คือน้องงู ก็เชื่องมากกกกกก ตอนแรกเราก็กลัว เอาหมาหลบก่อน คุณน้องงูชื่อน้อง”สุเทพ ” ใจดี น่ารัก เป็นมิตร ชอบให้อุ้ม เหรอออ???? ถ่ายรูปกับน้องงูเพียง20บาทเอง เอามาคล้องคอกันได้นะคะ น้องหนักนิดนึง555

ด้านในมีสัตว์นานาชนิด เช่น แมวเบงกอล หมูแคระ เมียร์แคท งูเหลือม นกแก้ว กวาง เป็ด อีกัวน่า ลิงมาโมเสท จระเข้เคแมน กระต่าย งูหลามเผือก ฯลฯ มีอาหารสัตว์ไว้บริการ มีตลาดเล็กๆบริเวณทางเข้า อาหารกินเล่น ขนม และเครื่องดื่ม ไว้บริการ

สำหรับใครที่มีแพลนว่าจะไปเที่ยวลพบุรี อย่าลืมปักหมุดที่นี่ไว้ในแพลนก่อนกลับด้วยน้าาา จะสนุกกับการให้อาหาร เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพคู่กับสัตว์ที่น่ารัก

ขอขอบคุณวนะสุขใจฟาร์ม ที่ให้ความเป็นกันเอง ดูแลความสะดวก พนักงานน่ารักทุกคน แถมให้ความรู้เรื่องน้องสัตว์เป็นอย่างดี และทำให้เรามีความสุข โดยเฉพาะเจ้าของ น่ารักและเป็นกันเองมากๆ คุยสนุกแถมพาเราไปดูน้องหมูที่เพิ่งคลอดลูกเมื่อคืนอีกด้วย จนอยากเลี้ยงคุณลูกหมูบ้างงงงง

? ราคาค่าเข้า

ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท (เอาบัตรไปแลกอาหารสัตว์ได้อีกด้วยนะ)
***น้องหมาเข้าฟรี แต่อย่างลืมอุ้มหรือใส่เป้กันนะ***

ฟาร์ม เปิดทุกวัน เวลา 16.00น.-19.00 น. เน้นว่าเป็นเย็นนะ แนะนำให้แวะก่อนกลับบ้านกัน
พิกัด: ตามกูเกิ้ลเลย พอเข้าซอย ก็ตามป้ายไปได้เล้ย อยู่ลึกหน่อยแต่คุ้มกับการไปมาก ด้านหน้าฟาร์มมีที่จอดรถเพียงพออยู่
?ฟาร์มนี้อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตลพบุรี ทางเข้าเป็นซุ้มวัดห้วยเปี่ยม หมู่ 2 ตำบลป่าตาล อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี หลังจากเข้าซุ้มวัดแล้วจะมีป้ายบอกทางตลอดทั้งเส้นค่ะ

https://www.facebook.com/วนะสุขใจฟาร์ม-2435386513159741/
☎️ ติดต่อสอบถามเส้นทาง 061-618-2425 คุณ มะนาว เจ้าของฟาร์มได้เลย

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.