รวมตัวกันมาแล้วครับสำหรับร้านกาแฟชื่อดังอย่างร้าน Luka ที่มีที่ตั้งหลักๆอยู่ที่สีลม ได้ร่วมมือกับ MF Motorrad ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ชื่อดังค่ายใบพัดสีฟ้า หรือ BMW ที่มีอยู่หลายสาขา โดยมี Concept ร้านเพื่อให้ลูกค้ามีกิจกรรมที่หลากหลายมากขึ้นและเป็นจุดนัดพบให้กับเหล่า Biker ไม่จำกัดค่ายในทุกๆสัปดาห์ | Luka Moto

Luka Moto

สำหรับที่ตั้งของร้านนี้นั้นอยู่ในโครงการ The Taste ซอยทองหล่อ 11 โดยจะอยู่ด้านหลังของโครงการหรือติดกับที่จอดรถเลยครับ เนื่องจากว่าทางร้านมีรถมอเตอร์ไซต์ BMW หลากหลายรุ่นมาให้ลอง Test Drive ด้วย เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้าที่สนใจจะลองขับขี่ จะได้ไม่ต้องเดินไปไหนไกลนั่นเอง

ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เน้นไปทางสีน้ำตาลและสีน้ำตาลเข้ม เพื่อให้ดูคมเข้มตามแบบฉบับของนักบิด การใช้เฟอร์นิเจอร์ลักษณะไม้เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของร้าน แบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างมีที่นั่งประมาณ 30 ที่นั่งและมีบาร์สำหรับชงเครื่องดื่มตรงกลาง ชั้นบนมีที่นั่งประมาณ 12 ที่นั่ง และมีที่นั่งด้านนอกสำหรับสูบบุหรี่หรือต้องการนั่งรับลมบรรยากาศชิวอีกนิดหน่อย แต่ก็จุได้เกิน 10 ท่าน ด้านหลังจะเป็นครัวครับ

ภายในร้านมีรถจักรยานยนต์มาจอดโชว์ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง หากสนใจก็สามารถติดต่อพนักงานเพื่อซื้อรถได้เลย ผมเห็นแล้วก็กิเลสเกิดขึ้นอยู่เหมือนกัน อีกทั้งยังมี Racing Gears เช่น ชุดขับขี่รถ ถุงมือ หมวกกันน็อค และมี Accessories ต่างๆจำหน่ายเช่น หมวกแก๊ป เสื้อยืด เป็นต้น

เมนูเครื่องดื่มที่เลือกสั่งมาครับ มี Hot Latte (ราคา 110 บาท) และ Ice Cappuccino (ราคา 110 บาท) กาแฟของที่นี่เป็นกาแฟออกรสขมหน่อยนะครับ กาแฟแรงใช้ได้เลย ไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟแรงๆนะครับ หรือเลือกเมนูที่มีกาแฟน้อยๆหน่อยจะดีกว่า

อาหารจานหลักเลือกทาน Bacon Egg Croissant หรือ ครัวซองค์ใส่เบคอน ไข่และมีชีส (ราคา 190 บาท) ครัวซองค์กรอบนอกนุ่มในดี เบคอนเค็มปกติ แต่ชีสอร่อยมากครับ น่าจะให้ชีสเยอะกว่านี้อีกหน่อย จานนี้ถือว่าผ่านฉลุย

อีกเมนูคือ Luka Breakfast Burrito (ราคา 310 บาท) มีการนำเอา ไข่ไก่ ชีส ไส้กรอก คีนัวดำ (เป็นวัตถุดิบเพื่อสุขภาพ) ผัก อะโวคาโด พริก Capsicum มาผสมกันเป็นไส้ของขนมปัง เสริฟพร้อมกับสลัดถ้วยเล็กๆและซอสของทาง Luka เองอีก 2 ซอส สีแดงมีรสเผ็ด สีเขียวมีรสเปรี้ยวนิดๆ เมนูนี้ก็แปลกดี ผมเพิ่งเคยได้ทานคีนัวก็ครั้งนี้แหละ มันก็ไม่ได้มีรสชาติอะไรนะครับ แต่เมนูนี้ทานคู่กับซอสทั้ง 2 อันก็อร่อยไปอีกแบบ หากใครแวะเวียนมาก็ลองทานดูกันได้

สรุปรีวิวร้าน ลูก้า โมโต

  • พนักงานบริการดีมาก
  • อาหารอร่อย เมนูสร้างสรรค์ดี
  • ร้านสะอาดมาก
  • เมนูมีให้เลือกน้อยไปหน่อยครับ เหมาะสำหรับมาทานเล่นๆ ชิวๆมากกว่า

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน ลูก้า โมโต
  • ที่อยู่ : โครงการ The Taste ซอยทองหล่อ 11
  • โทร : 02-050-0469
  • Facebook : Luka-Moto

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In EatStory

Check Also

5 สารคดีแนะนำบน Netflix คนชอบถ่ายภาพห้ามพลาด

เคยเห็นมาเยอะแล้วกับสกู๊ปแนะนำหนัง + ซีรีส์บน Netflix ทั้งแนวแฟนตาซี เแนววัยรุ่นไฮสคูล แนว…