รีวิวร้าน Ma-ke’ Inu ร้านสไตล์ญี่ปุ่นกับเมนูอาหาร ” ดงบุริ “

Ma-ke’ Inu เกิดจากการรวมตัวกันของเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ จำนวน 8 คน โดยมี concept ร้านที่แปลว่า “หมาขี้แพ้” เพราะว่าพวกเค้ามองว่าทุกๆคนจะต้องพบกับความพ่ายแพ้และท้อถอยครับ

จุดเริ่มต้นของการทำร้านของพวกเขาคือ ทุกๆอาทิตย์พวกเขาจะนัดรวมตัวกันไปสังสรรค์และระบายความพ่ายแพ้หรือสิ่งที่อัดอั้นตันใจให้เพื่อนๆฟังครับ บ่อยๆเข้าพวกเขาก็เลยทำร้านกันเองซะเลยครับ โดยร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 4 เข้าซอยไปเพียงประมาณ 15 เมตรเท่านั้นเอง ร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือครับ

Ma-ke' Inu

ภายในร้านมี 2 ชั้น ชั้นล่างมีบรรยากาศคล้ายคลึงกับร้านเหล้าในประเทศญี่ปุ่น มีโต๊ะเพียง 2 โต๊ะและมีบาร์ยาวๆ ไว้นั่งกินดื่ม พูดคุยกับพ่อครัวได้หรือดูพ่อครัวทำอาหารครับ รับรองได้ประมาณ 15 ที่นั่ง ส่วนชั้นบนมี 6 โต๊ะ รับรองได้ประมาณ 30 ที่นั่ง ตกแต่งข้างฝาด้วยโมเดล ของเล่น เครื่องเล่นเกมส์ เต็มทั้ง 2 ด้าน

Ma-ke’ Inu

ร้านอาหารแนวญี่ปุ่นก็ต้องอาหารญี่ปุ่นสิครับ ร้านนี้จะเน้นเป็นข้าวหน้าต่างๆหรือที่เรียกว่า “ดง” (Don) แต่วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์จะมีเมนูประเภทราเมงเพิ่มเข้ามา

เริ่มต้นกันกับเมนูแรก คือ Ma-Ke’ Niku Don หรือ ข้าวหน้าเนื้อวากิว (ราคา 220 บาท) ทางร้านใช้เนื้อวากิวพันธุ์ญี่ปุ่น แต่เลี้ยงที่ฟาร์มที่สุรินทร์ ทางร้านได้ลองใช้เนื้อหลากหลายแบบ แต่สุดท้ายก็มาจบของที่นี่ เพราะทางร้านคิดว่าเป็นเนื้อที่เหมาะสมกับซอสสูตรของทางร้าน ในถ้วยโปะไข่ดิบมา 1 ฟอง ข้าวใช้ข้าวญี่ปุ่น เม็ดมันวาว เนื้อวากิวนิ่มและนุ่มมาก แทบจะละลายในปากได้เลย ซอสรสชาติเข้มขัน อร่อยดี

ต่อด้วย Saba Don หรือข้าวหน้าปลาซาบะ (ราคา 160 บาท) ร้านให้ปลาซาบะชิ้นใหญ่จำนวน 2 ชิ้น เนื้อแน่น ย่างให้สุก โรยงาขาว ส่งกลิ่นหอม และราดด้วยซอสของทางร้าน ข้าวที่ใช้เป็นข้าวญี่ปุ่น เม็ดใหญ่ อร่อยใช้ได้เลย

Tamagoyaki ไข่ม้วนย่าง (ราคา 100 บาท) เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมาก มีความชุ่มฉ่ำของน้ำซุปปลาแห้ง ไม่ย่างจนแห้งหรือฉ่ำเกินไป ไข่หอมหวานและมีรสหวานของน้ำซุปปลาแห้งเป็นอย่างดี หากสั่งเมนูข้าว 2 จาน จะได้รับไข่ม้วนย่างฟรีครับ ของฟรีแบบนี้เราชอบอยู่แล้ว

เมนู Grilled Shishamo ปลาไข่ย่าง (ราคา 100 บาท) นำปลามาย่างเกลือ มีรสเค็มนิดๆกำลังดี สามารถทานได้ทั้งตัว เป็นอีกเมนูที่แนะนำ รสชาติมันๆทานเล่นเป็นกับแกล้มได้อย่างดี

ตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นสำหรับเพื่อนๆ ไม่ว่าจะมาเดี่ยวหรือมาเป็นกลุ่ม นั่นคือ เบียร์สด Asahi ซื้อ 3 ฟรี 1 ไว้เอาใจคอเบียร์ญี่ปุ่นอีกด้วย

สรุปรีวิวร้าน มา เคะ อินุ

  • ราคาไม่แพง
  • บริการดี
  • อาหารรสชาติดี
  • น้ำซุปปลาแห้งกลมกล่อมมาก
  • บรรยากาศดี

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน มา เคะ อินุ
  • ที่อยู่ : ซอยลาดพร้าว 4 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
  • โทร : 098-749-9353
  • เปิด-ปิด : 17.00 – 24.00 น.
  • Facebook : Makeinubkk

 

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.