พาหมาเที่ยว ขึ้นเหนือรับลมหนาว ชมทุ่งดอกบัวตองเหลืองอร่ามบานสะพรั่ง ณ โรงไฟฟ้ากฟผ.แม่เมาะ จังหวัดลำปาง (Mae Mo Lampang) ชมดอกบัวตองกว่า 500 ไร่ ที่ อ.แม่เมาะ บานสะพรั่งสวยงาม เหลืองอร่ามเต็มทุ่งดอกบัวตอง ซึ่งขณะนี้ยังคงจะบานเต็มที่จะบานยาวไปถึงเดือนธันวาคม

Mae Mo Lampang

นักท่องเที่ยวนั้นสามารถเข้าไปเยี่ยมชมและเข้าไปถ่ายรูปกับดอกบัวตอง ที่บานในพื้นที่ ซึ่งลานดอกบัวตองนี้จะเปิดตั้งแต่เวลา 06:00 น.ถึง 19:00 น. ของทุกวัน ซึ่งหากใครมาช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 06:00 น. ก็อาจจะได้พบเจอทะเลหมอกบริเวณจุดชมวิวที่แสนสวยงาม และช่วงสายก็จะได้เห็นดอกบัวตองสีเหลืองอร่ามสวยงามสะดุดตา ในอ้อมกอดของทะเลหมอกอากาศบริสุทธิ์

เหมืองแม่เมาะ ในบริเวณพื้นที่ตั้งสวนเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา ของ กฟผ.แม่เมาะ เป็นทุ่งดอกไม้สีสันสดสวยกว้างสุดลูกตา โดยพื้นที่แห่งนี้เป็นสถานที่หนึ่งที่ทาง กฟผ.แม่เมาะ ได้ดำเนินการจัดเตรียมไว้ เพื่อเป็นแลนด์มาร์กสำหรับคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาแวะเวียน เยี่ยมชมถ่ายรูป เพื่อจะเก็บภาพแห่งความงามนี้ไว้เป็นที่ระลึก

ช่วงเทศกาลงานท่องเที่ยวแม่เมาะปีนี้ “Mae Moh Festival 2019” จัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 22 – 24 พฤศจิกายน 2562 นี้ สามารถดูรายละเอียดและสอบถามเพิ่มเติมที่ Facebook เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ หรือโทรศัพท์ 08 6787 4812, 08 0446 6451

รอบๆทุ่งทานตะวันก็มีที่เที่ยวอีก รถยักษ์ที่ยังไงก็ต้องไปถ่ายรูป ก่อนทางเค้าสังเกตดอกเหลืองๆให้ดีนะ มีดอกขี้เหล็กที่บานสะพรั่งเต็มต้นเหมือนกัน สวยมากๆ


กฟผ.มีสไลเดอร์ที่โด่งดังด้วยนะ แต่ตอนไปเป็นกลางวันแดดร้อนมาก เลยอดเล่นไป แถมเค้ากำลังตัดหญ้ากันอยู่ แต่วิวดีมากเลย ที่เที่ยวในลำปางยังมีอีกเยอะ ไว้รอติดตามกันนะ

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By (ห)มาเที่ยว
Load More In Wheretogo

Check Also

พาหมาเที่ยว “คนพลัดถิ่น” ตะลึงกับฝูงนกเหยี่ยวแดงนับร้อยที่ตราด

พาหมาเที่ยว ตะลึงกับฝูงนกเหยี่ยวแดงนับร้อย ใครจะคิดว่าจะได้เห็นเหยี่ยวแดงนับร้อยท่ามกลางธร…