พาหมาเที่ยว ขึ้นเหนือรับลมหนาว แม่เมาะ ลำปาง ชมทุ่งดอกบัวตองเหลืองอร่ามบานสะพรั่ง

พาหมาเที่ยว ขึ้นเหนือรับลมหนาว ชมทุ่งดอกบัวตองเหลืองอร่ามบานสะพรั่ง ณ โรงไฟฟ้ากฟผ.แม่เมาะ จังหวัดลำปาง (Mae Mo Lampang) ชมดอกบัวตองกว่า 500 ไร่ ที่ อ.แม่เมาะ บานสะพรั่งสวยงาม เหลืองอร่ามเต็มทุ่งดอกบัวตอง ซึ่งขณะนี้ยังคงจะบานเต็มที่จะบานยาวไปถึงเดือนธันวาคม

Mae Mo Lampang

นักท่องเที่ยวนั้นสามารถเข้าไปเยี่ยมชมและเข้าไปถ่ายรูปกับดอกบัวตอง ที่บานในพื้นที่ ซึ่งลานดอกบัวตองนี้จะเปิดตั้งแต่เวลา 06:00 น.ถึง 19:00 น. ของทุกวัน ซึ่งหากใครมาช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 06:00 น. ก็อาจจะได้พบเจอทะเลหมอกบริเวณจุดชมวิวที่แสนสวยงาม และช่วงสายก็จะได้เห็นดอกบัวตองสีเหลืองอร่ามสวยงามสะดุดตา ในอ้อมกอดของทะเลหมอกอากาศบริสุทธิ์

เหมืองแม่เมาะ ในบริเวณพื้นที่ตั้งสวนเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา ของ กฟผ.แม่เมาะ เป็นทุ่งดอกไม้สีสันสดสวยกว้างสุดลูกตา โดยพื้นที่แห่งนี้เป็นสถานที่หนึ่งที่ทาง กฟผ.แม่เมาะ ได้ดำเนินการจัดเตรียมไว้ เพื่อเป็นแลนด์มาร์กสำหรับคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาแวะเวียน เยี่ยมชมถ่ายรูป เพื่อจะเก็บภาพแห่งความงามนี้ไว้เป็นที่ระลึก

ช่วงเทศกาลงานท่องเที่ยวแม่เมาะปีนี้ “Mae Moh Festival 2019” จัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 22 – 24 พฤศจิกายน 2562 นี้ สามารถดูรายละเอียดและสอบถามเพิ่มเติมที่ Facebook เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ หรือโทรศัพท์ 08 6787 4812, 08 0446 6451

รอบๆทุ่งทานตะวันก็มีที่เที่ยวอีก รถยักษ์ที่ยังไงก็ต้องไปถ่ายรูป ก่อนทางเค้าสังเกตดอกเหลืองๆให้ดีนะ มีดอกขี้เหล็กที่บานสะพรั่งเต็มต้นเหมือนกัน สวยมากๆ


กฟผ.มีสไลเดอร์ที่โด่งดังด้วยนะ แต่ตอนไปเป็นกลางวันแดดร้อนมาก เลยอดเล่นไป แถมเค้ากำลังตัดหญ้ากันอยู่ แต่วิวดีมากเลย ที่เที่ยวในลำปางยังมีอีกเยอะ ไว้รอติดตามกันนะ

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.