ร้าน Mellow Restaurant & Bar ชิมอาหารอิตาเลี่ยน บรรยากาศชิวๆ ย่านทองหล่อ

จริงๆแล้วเราชอบทานอาหารทุกแนวนะครับ ถึงแม้จะหนักไปทางอาหารญี่ปุ่นมากสักนิด แต่วันนี้จะเปลี่ยนไปชิมอาหารอิตาเลี่ยนกันสักนิดนึง ร้านนี้มีชื่อว่า Mellow Restaurant & Bar 

ร้าน Mellow Restaurant & Bar เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยน ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ของอาคาร Penny’s Balcony ซอยทองหล่อ 16 ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกับ J-Avenue นิดๆ บริเวณของอาคาร Penny’s Balcony นั้นมีร้านอาหารแนวตะวันตกค่อนข้างเยอะครับ

Mellow Restaurant & Bar 

ภายในร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม แบ่งเป็น 3 โซนด้วยกัน คือ บริเวณด้านนอกร้านสำหรับนั่งกินดื่มชิวๆ มีโต๊ะจำนวน 9 โต๊ะ บริเวณชั้นที่ 1 มีที่สำหรับรับรองประมาณ 35-40 ที่นั่ง มีบาร์เครื่องดื่ม และชั้นที่ 2 มีพื้นที่เล่นดนตรีสด เหมาะสำหรับสายปาร์ตี้มากๆ มีที่นั่งรับรองได้อีกประมาณ 40 ที่นั่ง แต่ชั้นบนจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป กำแพงของร้านถูกพ่นด้วยสีสันรูปแบบต่างๆแนว graffiti สวยดีเหมือนกัน

สำหรับเมนูในวันนี้ก็จะมี Mellow Wings (ราคา 180 บาท) เป็นปีกไก่บนคลุกกับเครื่องเทศแล้วนำมาทอดและราดซอสอีกครั้ง รสชาติจัดจ้าน กรอบ อร่อย มีรสเผ็ดนิดหน่อย เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับทานเล่นมากๆ

จานที่ 2 ก็คือ Spicy Carbonara Linguine (ราคา 280 บาท) จานนี้เป็นสปาเก็ตตี้ใส่แฮม , เบคอนกรอบและก็ไข่ ซอสครีมเข้มข้นมากๆ ชุ่มฉ่ำเคลือบบนเส้นสปาเก็ตตี้ รสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดนะครับ ตอนแรกเห็นชื่อในเมนูนึกว่าจะเผ็ด

เมนูสุดท้าย คือ Pizza Truffle with Parma Ham (ราคา 390 บาท) พิซซ่าแบบบางสไตล์อิตาเลี่ยน แว๊ปแรกที่เห็น และได้ลองชิม ผมคิดในใจว่าจะต้องเป็นพิซซ่าที่อบมาจากเตาแบบดั้งเดิมที่ใช้ถ่านแน่ๆ เพราะรสชาติอร่อยมาก ถึงแม้ว่าแป้งจะบางแต่ก็มีทั้งความกรอบและมีความนุ่มของเนื้อแป้งในชิ้นเดียวกัน

นอกจากเนื้อแป้งที่อร่อยแล้วก็ยังมี Buffalo cheese และ Black Truffle ก็คือเห็ดที่แพงมาก อีกทั้งยังมี Parma Ham รสชาติเค็มๆ เหมาะสำหรับทานควบคู่ไปกับพิซซ่านะครับ รสชาติอาหารโดยรวมนั้นเป็นรสชาติแนวอิตาเลี่ยนโดยแท้ แต่มีการปรับเปลี่ยนบางอย่างให้เหมาะกับคนไทยเพื่อให้ทานถูกปากมากยิ่งขึ้น

สรุปรีวิวร้าน เมลโลว เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์

  • ราคาไม่แพง
  • คุณภาพวัตถุดิบดี อร่อย
  • บรรยากาศดีมาก
  • จอดรถไม่ค่อยสะดวกเท่าไร บริเวณที่จอดรถน้อย และจอดได้ฟรีเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น หากเกิน 1 ชั่วโมงจะเสียค่าจอดรถเพิ่มชั่วโมงละ 20 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน เมลโลว เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์
  • ที่ตั้ง อาคาร Penny’s Balcony ซอยทองหล่อ 16
  • เปิดทุกวัน เวลา 11.00-01.00 น. ชั้น 2 เปิดเวลา 17.00 น.เป็นต้นไป
  • โทร 02-382-0065
  • ร้านนี้มีหลายสาขาครับ

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.