พามาเที่ยว “คาเฟ่สวนสัตว์ลับ” ในระยอง : ร้านกาแฟสวนสัตว์ Mountain Coffee At Zoo  

วันนี้พาคุณพ่อคุณแม่มาเที่ยวระยอง ทะเลระยองสวยมากกกกก แต่ใครเลยจะรู้ว่ามีสวนสัตว์แอบซ่อนอยู่และแอบอยู่ในร้านกาแฟอีกด้วย ใครสนใจก็ตามมาอ่านกัน

Mountain Coffee At Zoo  

มีร้านกาแฟมาแนะนำ ชื่อ ร้านกาแฟเม้าเท่น คอฟฟี่ แอท ซู (Mountain Coffee At Zoo) ร้านนี้เป็นร้านกาแฟที่แปลกแหวกแนว เพราะที่ร้านกาแฟมีสวนสัตว์ขนาดย่อมเป็นจุดเด่น

ร้านกาแฟนี้จึงเป็นร้านกาแฟที่ไปได้ทั้งครอบครัว ทานอาหาร ดื่มกาแฟ กินขนม เค้ก ชมสวนสัตว์ได้ในคราเดียวกัน 

พวกเรามาทานอาหารกลางวันที่นี่ ในโซนร้านอาหารห้องแอร์ด้านหน้ากันก่อน มีทั้งนั่งด้านใน และด้านนอก (นั่งชมยีราฟได้) ที่นั่งเยอะ นั่งสบาย อาหารอร่อย จิบกาแฟเย็นๆ

หลังจากทานเสร็จ เราก็เดินเที่ยวชมและให้อาหารสัตว์นานาชนิดอย่างใกล้ชิด ก่อนจะเข้าโซนสวนสัตว์ก็จะมีจุดให้เราทำความสะอาด ฆ่าเชื้อก่อนเข้าชมนะคะ แล้วก็เข้าไปซื้อบัตรในโซนสวนสัตว์

ในส่วนของค่าเข้าชมโซนสวนสัตว์

ผู้ใหญ่ 90 บาท เด็กๆต่ำกว่า 15 ปี เข้าฟรี! 

อาหารสัตว์ตะกร้าละ 50บาท

เมื่อเข้ามาภายในสวนสัตว์ ด่านแรกเราจะเจอน้องอัลปาก้าเลย5555 เป็นมิตรมาก สนใจเราตลอดเวลา คุณพ่อคุณแม่ตื่นเต้นใหญ่เลย พวกเค้าดูสนุกมาก เพียงเห็นเค้ายิ้ม หัวเราะ เราก็ดีใจ มีความสุขแล้ว

 

 

 

สัตว์ที่นี่เป็นมิตรแทบทุกตัว ใจดีมากคุ้นกับคน มีมาอ้อนบ้าง เอาจมูกมาดุนๆบ้าง โอ้ยยยยย จะน่ารักไปไหน เชื่อว่าสนุกทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่ใครมีเด็กเล็กมาด้วยก็ต้องคอยดูแลหน่อยนะคะ เพราะสัตว์เข้ามาใกล้ชิดมาก อย่าไปรังแกเค้านะ พวกเค้าใจดี

ลูกสิงโตแม้อยู่ในกรง เรายังเอามือไปแตะได้เลย เค้ามีเจ้าหน้าที่ดูแลอยู่ตลอด แต่ยังไงก็ต้องระวังอยู่ดีนะคะ

สิงโตขาวอยู่ในกรง เค้าใจดีมากเลยนะ และมีกิจกรรมให้ป้อนนมถ่ายรูปด้วย ต้องลองสิ แค่แมวยักษ์เอง5555 พี่เค้าก็จะไปเตรียมนมและน้องสิงโตก่อน พอพี่เค้าเปิดกรงให้เราเข้าไป เค้าจะให้เรานั่งประจำตำแหน่ง คุณสิงโตก็จะเข้ามาหา ตื่นเต้นอยู่เหมือนกัน แต่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาดูแลข้างๆเราตลอด ดังนั้นอย่าทำตุกติก เดี๋ยวแมวยักษ์ตกใจนะ5555

ไฮไลท์ที่นี่มีหลายจุด แต่จุดที่คุณพ่อชอบมากคือจุดให้อาหารยีราฟกับจุดให้นมลูกหมูแคระ

จุดให้อาหารยีราฟ มีทั้งด้านล่างและสะพานระเบียงด้านบน ยีราฟตามมาหาเราตลอดเลย สงสัยหิว ลิ้นน้องเค้ายาวมากเลยอะ ตอนแรกก็กลัวนิดหน่อย5555

เปิดประตูเข้าไปโซนอีกชั้นด้านใน ก็จะเจอพวกกวางเดินไปเดินมา แต่พอพวกเราเห็นคุณหมูๆนี่ก็รีบดึ่งเข้าไปเลย เพราะมัน น่า รัก มากกกกกกก คุณพ่อสนุกใหญ่เลย ยิ้มไม่หยุด

คุณลูกหมูแคระ กินเก่งมากกกกกกก แย่งกันดูด เลอะหมดเลย เด็กๆน่ารักมาก จนอยากเลี้ยงที่บ้านบ้างเลย คุณหมูแคระตัวยักษ์ก็มาขอกินนะ อย่าลืมแบ่ง5555

ทางเดินโดยรวมร่ม ไม่ร้อน ให้เดินดูสัตว์กันแบบเพลินๆ จะมีน้องกวางเดินไปมา บางตัวก็มาหาอย่างที่เราไม่รู้ตัว555  ประมาณว่าสนใจฉันหน่อยนะเธอ

ที่นี่มีสัตว์เยอะมาก ทั้ง ยีราฟ อัลปาก้า กวาง ม้าแคระ ม้าลาย ลูกสิงโต  ควายเผือก กระต่าย จิงโจ้แคระ ( Wallaby ) หนูยักษ์คาปิบาร่า(Capybara)  ฯลฯ ป้อนนม ให้อาหาร และถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิด

โดยส่วนตัว เราชอบคาปิบาร่า(Capybara)มากเลย อยากได้กลับบ้าน เป็นสัตว์ที่ตลก หน้ามึนๆ ใจดี ชอบแช่น้ำ ปกติเรียกไม่ค่อยมา แต่ที่นี่เค้ามาหาด้วย ดีใจ^^

ป้อนหญ้าให้น้องม้าลายก็ได้นะ พอชูหญ้าก็มาหาแล้ว

ม้า 2 ตัวนี้ดื้อมาก แย่งกันกินตลอด เห็นแล้วก็ขำ ให้จับผมหน้าม้าด้วย

และที่นี่ยังมีกิจกรรมหลายอย่าง อาทิเช่น ขี่ม้าแคระ ให้อาหารสัตว์ เก็บไข่ไก่ สร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว และตอนนี้มีให้สัมผัสกับบรรยากาศ Night safari ด้วยนะ ได้ตื่นตา กับ สัตว์นานาชนิด ในช่วงเวลากลางคืน ที่จะมาให้ทุกคนสัมผัสอย่างใกล้ชิด สนุกสนาน ผ่อนคลาย กับครอบครัว ด้วยกิจกรรมให้อาหารหรือถ่ายรูป เซลฟี่ กับสัตว์ยามค่ำคืน 

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ออกจากทางหลวงพิเศษสาย 7 (มอเตอร์เวย์) วิ่งไปทางจังหวัดระยองเข้าสู่ถนนสาย 36 วิ่งตามเส้นทางไปจังหวัดระยอง จนถึงแยกขนำไร่ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนสาย 3376 วิ่งไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร ร้าน Mountain Coffee At Zoo อยู่ด้านซ้ายมือ

ที่จอดรถ มีเยอะอยู่ทางด้านหน้าเลยค่ะ

โซนสวนสัตว์ เปิด : 08:00-21:00 น.
โซนอาหารและเครื่องดื่ม เปิด : 06:00-20:00 น.

โทร : 092-882-7361

109 หมู่ 4 ตำบลมะขามคู่ อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัด ระยอง 21180

https://www.facebook.com/Mountain.Coffee.At.Zoo.Rayong/
พิกัด : https://goo.gl/maps/xsNQrgkZd4D2

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.