แวะไปชิมร้าน Munch Dessert Room คาเฟ่ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น

วันหยุดในช่วงเทศกาลที่ไม่ได้ไปไหนก็เลยวางแพลนออกไปหาอะไรชิมกันสักหน่อย วันนี้เราเลือกไปชิมร้านที่มีชื่อว่า ร้าน Munch Dessert Room เป็นร้านคาเฟ่ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นร้านเล็กๆแต่บรรยากาศอบอุ่นไม่น้อยเลย

ร้าน Munch Dessert Room ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 10 เข้าซอยไปประมาณ 200 เมตร อยู่ทางซ้ายมือ จุดสังเกตุง่ายๆอีกจุดคืออยู่ในพื้นที่เดียวกับ Pizza hut เลยครับ มีที่จอดรถให้ด้วย ร้านนี้เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือน มกราคมที่ผ่านมาเอง

ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว มีโต๊ะรับรองเพียง 3 โต๊ะ ไม่สามารถรองรับผู้มาใช้บริการได้ทีละหลายๆคน นั่นเป็นเพราะว่าขนมของที่นี่จะทำใหม่สดแบบจานต่อจานเป็นส่วนใหญ่ เกรงว่าหากมีลูกค้าเยอะๆ อาจจะทำได้ไม่ทันครับ แต่ก็มีมีขนมบางอย่างที่ทำมาเผื่อไว้แล้ว และเพียงนำมาอุ่นร้อนเพียงเท่านั้น

อย่างที่บอกครับว่าขนมส่วนใหญ่จะทำสดใหม่หลังจากที่เราสั่งขนมไป ผมจึงถือโอกาสถ่ายรูปขนมที่ทางพนักงานกำลังทำมาให้ดูเพื่อยืนยันว่าทำใหม่ๆเลยจริงๆ

รายการขนมและเครื่องดื่มที่สั่งมาลองชิมในวันนี้ ขอเริ่มจากเครื่องดื่มก่อนนะ ผมเลือกกาแฟลาเต้เย็น (ราคา 110 บาท) ทางร้านเลือกใช้กาแฟของ Kazaar Coffee เป็นการผสมผสานของกาแฟโรบัสต้าจากบราซิลและกัวเตมาลา ซึ่งเตรียมเป็นพิเศษสำหรับ Nespresso รสชาติก็ถือว่ากลมกล่อมใช้ได้ครับ แต่กลิ่นของกาแฟไม่ค่อยหอมหวลเท่าไร

ส่วนขนมที่เลือกมาก็จะมีขนมที่ชื่อว่า Original Souffle’ Pancake (ราคา 150 บาท) เมนูนี้เป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำให้ลองทานครับ ขนมนี้ทำโดยการแยกไข่แดงกับไข่ขาวออกจากกันก่อน แล้วนำไข่ขาวผสมน้ำตาล ตีให้เข้ากันจนเกิดเป็นฟอง และไข่แดงไปผสมกับแป้ง ตีให้เข้ากัน แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดมารวมกันอีกที นำไปทอดบนกระทะที่นำเนยมาทาไว้ ทอดซักพักแล้วกลับด้าน

เมนูนี้เราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาความสุกของตรงกลางเป็นแบบ Medium Rare (Original)(กึ่งสุกกึ่งดิบ) หรือ Well Done (สุกทั้งหมด) ขนมนี้จะเสริฟมาพร้อมกับ ซอสวนิลาและเนยแข็ง ขนมไม่หวานมากแต่นิ่มละมุนลิ้นสุดๆ ควรมาลองทาน  มีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลต , ชีส หรือคาราเมลก็มีเช่นกัน ใครชอบแบบไหนก็เลือกตามที่ชอบได้เลย

สำหรับขนมอีกเมนูที่เลือกมาก็คือ ช็อกโกแลตลาวา โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง (icing sugar หรือ powdered sugar) เมนูนี้ถือว่าปกติครับ ไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก ความหวานกลางๆ แต่ก็อร่อยดีเหมือนกัน

สรุปรีวิวร้าน มันชุ เดสเสริท รูม

  • ขนมอร่อย ไม่หวานมาก
  • ร้านน่ารัก สะอาด โปร่ง ไม่อึดอัด

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน มันชุ เดสเสริท รูม (Munch Dessert Room)
  • ที่ตั้ง ทองหล่อซอย 10
  • โทร 02-381-4711
  • วันเวลาเปิด-ปิด : จันทร์ถึงศุกร์ 17.30-23.59 น. เสาร์,อาทิตย์ 11.00-14.30 น. , 17.30-23.59 น.
  • Facebook : munchbkk

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.