ร้านชาบู On Yasai เป็นร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเครือของ Shabu Shabu ในญี่ปุ่น เป็นร้านในเครือเดียวกับร้าน Yakiniku ที่ชื่อว่า Gyu-Kaku พวกเขามีสาขากว่า 380 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่นและเป็นที่นิยมมากขึ้นสำหรับร้านชาบูชาบูที่อร่อยและราคาไม่แพง โดยสาขาที่ผมไปรีวิวนั้นตั้งอยู่ที่โรงแรม Somerset ในซอยทองหล่อ หากเข้าซอยทองหล่อฝั่งด้านสุขุมวิท โรงแรมจะอยู่ทางซ้ายมือครับ

On Yasai

ภายในร้านมีพื้นที่ให้บริการ 2 ชั้น โดยชั้นล่างมีโต๊ะจำนวน 11 โต๊ะ เป็นห้องส่วนตัวเล็กจำนวน 2 ห้อง ชั้นบนมี 4 โต๊ะ และมีห้องส่วนตัวขนาดใหญ่จำนวน 4 ห้อง แบ่งเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งละ 2 ห้อง ซึ่งสามารถเชื่อมติดกันได้ โดยหากต้องการที่จะใช้ห้องส่วนตัวที่ชั้น 2 จะต้องจองล่วงหน้าประมาณ 2-3 วันครับ เนื่องจากมีลูกค้าประจำค่อนข้างเยอะครับ

ราคาบุฟเฟ่ห์แบ่งออกเป็น ราคา 420 บาท สำหรับเมนูเนื้อหมูและไก่ ราคา 480 บาทเพิ่มเนื้อวัว US และ ราคา 980 เพิ่มเนื้อวากิวนำเข้าจากออสเตรเลีย ลิ้นวัว และไส้วัวครับ และคิดครึ่งราคาสำหรับเด็ก ราคานี้จะรวมเครื่องเคียง ของหวานคือไอศครีมและเครื่องดื่มชาเขียวแบบ refill ครับ ไม่รวมเครื่องดื่มประเภทอื่นๆ soft drink ก็ไม่รวมนะครับ

และหากต้องการทานเมนูของทอดหรือปลาดิบต่างๆ ก็ต้องบวกเพิ่ม 200 บาท จะได้เพิ่มตามเมนูด้านหลังครับ สำหรับกฏ กติกาของทางร้านคือ ทานไม่อั้นกับเวลา 2 ชั่วโมงเต็ม แต่ Last order 90 นาทีครับ

น้ำซุปชาบูมีให้เลือกดังนี้ครับ น้ำซุปสไตล์ญี่ปุ่น , น้ำซุปสุกี้ยากี้ , น้ำซุปสาหร่ายคอมบุ , น้ำซุปนมถั่วเหลือง , น้ำซุปกิมจิ , น้ำซุปต้มยำ , น้ำซุปกระดูกหมู และน้ำซุปแกงกะหรี่ สามารถเลือกได้ 2 น้ำซุปครับ ผมเลือก น้ำซุปสไตล์ญี่ปุ่นและน้ำซุปกระดูกหมูครับ

น้ำจิ้มสำหรับชาบูมี 2 แบบครับ ทางซ้ายมือน้ำจิ้มงาหรือที่เรียกว่า โกมะดาเระ รสชาติหวานๆมันๆ ส่วนทาด้านขวามือ คือน้ำจิ้มพอนสึ รสชาติออกเปรี้ยวนิดหน่อย โดยเลือกปรุงแต่งเพิ่มด้วยการใส่พริก กระเทียม ได้ตามชอบเลยครับ

แน่นอนว่ามาถึงที่นี่ต้องจัดเมนูเนื้อวากิวออสเตรเลียครับ เรามาดูหน้าตารวมๆของเมนูที่สั่งมาก่อนนะครับ ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นเนื้อวัว เพราะผมชอบทานเนื้อวัวครับ

เนื้อหมูนั้นเป็นหมูคุโรบูตะหรือหมูดำจากในประเทศ ส่วนเนื้อวัวนั้นเป็นเนื้อ US และเนื้อวากิวจากออสเตรเลีย มีส่วนมันแทรกสวยงาม ไส้วัวก็นำเข้าเช่นกันครับ

ปกติแล้วผมจะไม่ถ่ายรูประหว่างรับประทาน แต่คราวนี้อดใจไม่ไหวจริงๆครับ วัตถุดิบคุณภาพระดับ Premium จริงๆครับ เนื้อวัวนุ่ม ไม่เหนียว เคี้ยวง่าย โดยเฉพาะเนื้อวากิวนั้น สามารถคีบใส่ปากชิ้นใหญ่เท่าที่เห็นได้เลยครับ ไส้วัวก็ไม่มีกลิ่น ทางร้านล้างทำความสะอาดมาอย่างดี เนื้อหมูก็ไม่มีกลิ่นเช่นกันครับ เนื้อไก่แน่นๆ ชิ้นใหญ่มากครับ ไข่สดก็ใช้ของ CP ครับ ทางร้านใส่ใจการหมุนเวียนของวัตถุดิบอย่างมาก โดยมีการหมุนเวียนการนำวัตุดิบเข้ามาที่ร้านสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งครับ

ตบท้ายด้วยของหวานครับ ทางร้านมีไอศครีมวนิลากับชาเขียว แน่นอนว่าเติมได้ไม่อั้นจนกว่าจะหมดเวลา แต่ผมก็ลองชิมแค่นี้พอครับ ทานเนื้อไปจนจุก ทานต่อไม่ไหวแล้ว

สรุปรีวิวร้าน On-Yasai

  • เนื้อวัวคุณภาพดีมาก นุ่ม ไม่เหนียว ไม่มีกลิ่น
  • เมนูเนื้อหมูและเนื้อไก่ก็คุณภาพดีมากเช่นกัน
  • น้ำซุปอร่อยมาก น้ำจิ้มอร่อยมาก
  • บริการดีมาก มาตรฐานญี่ปุ่น เพราะ General Manager เป็นคนญี่ปุ่นมาคุมร้านเอง
  • น่าเสียดายที่เมนูเนื้อไม่หลากหลายมากกว่านี้ มีเท่าที่เห็นครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ร้าน On-Yasai
  • เวลาเปิด-ปิด : 11.30-23.00 น.
  • FB : https://www.facebook.com/onyasaithailand/
  • โทร 02 712 5061
  • ตอนนี้มีโปรโมชั่นชำระด้วยบัตรเครดิต KTC ลด 10% , club Thailand ลด 10 %

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In EatStory

Check Also

5 สารคดีแนะนำบน Netflix คนชอบถ่ายภาพห้ามพลาด

เคยเห็นมาเยอะแล้วกับสกู๊ปแนะนำหนัง + ซีรีส์บน Netflix ทั้งแนวแฟนตาซี เแนววัยรุ่นไฮสคูล แนว…