พาหมาเที่ยว One day trip วันเดียวเที่ยวสามโคก-ปทุมธานี 6 ที่เที่ยวใกล้กรุงนิดเดียว

วันเดียวเที่ยวสามโคก-ปทุมธานี 6 ที่เที่ยว พาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวและน้องหมาไปได้ด้วย แถมใกล้กรุงเทพนิดเดียว

patumtani

วัดเจตวงศ์ (วัดร้าง) มีเจดีย์เก่า ๓ องค์ด้านหน้า โดยรอบมีฐานเสมาอยู่ทั้ง ๘ ทิศ กรมศิลปากรขึ้นทะเบียนโบราณสถาน เมื่อวันที่ ๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๓๐ และปี พ.ศ. ๒๕๕๑ ได้ทำการบูรณะอุโบสถควบคู่กับอนุรักษ์ภาพจิตรกรรมฝาผนัง อยู่ในซอยเดียวกับวัดชินวรารามวรวิหาร ตำบลบางขะแยง #การเดินทาง ใช้เส้นทางเดียวกับวัดชินวรารามวรวิหาร โดยผ่านวัดชินวรารามวรวิหาร ประมาณ ๓๐๐ เมตร #เปิดให้เข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 – 16.30 น.

ครัวระเบียงน้ำ สะพานปทุมธานี 2 : ร้านอาหารดังจากรายการครัวคุณต๋อย ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยามีเรือล่องแม่น้ำ น้องหมาเข้าได้ แต่เกรงใจเลยให้ตัวแสบอยู่ในกระเป๋ารอกินข้าว แต่บริเวณรอบๆพาเค้าเดินได้นะคะ อาหารจานใหญ่ อร่อยมาก บรรยากาศดี วิวริมน้ำสวย ลมเย็น ไม่ร้อนเลย

# โทรศัพท์ : 092324714 , 0818445356
# เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kruarabiengnam
# เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 22.30 น. 14/4 ต.บางขะแยง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี 12000
# เมนูแนะนำ :ปูม้าผัดผงกะหรี่, ปูม้านึ่งกุ้งเผา, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, ต้มยำปลาคังน้ำใส, ปลากะพงทอดน้ำปลา
# การเดินทาง :ลงทางด่วนศรีสมาน วิ่งมุ่งหน้าไปแยกสวนสมเด็จ ตรงต่อไปข้ามสะพานนวลฉวี ผ่าน 2 ไฟแดง เลี้ยวขวาเข้าเส้นปทุมสายใน ตรงต่อไปจะเจอสะพานข้ามให้เลี้ยวซ้าย วิ่งตรงไปกลับรถ ร้านจะอยู่ใต้สะพานปทุม 2

วัดสิงห์ วัดเก่าแก่ที่มีพระพุทธรูปหลวงพ่อโตปูนปั้นลงรักปิดทองปางมารวิชัย รอบๆวัดสวยมาก วัดตั้งอยู่ถนนปทุมธานี-สามโคก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี


ที่วัดมีน้องหมาวัดเยอะด้วย ระวังหน่อยนะ ตอนที่ไปกำลังก่อสร้างยกศาลา เป็นที่เรียนบาลีสำหรับพระจำพรรษาด้วย ด้านหลังของศาลานี้ มีโบราณวัตถุอันทรงคุณค่ามากที่พระที่นี่ เก็บรักษา บูรณะไว้อย่างดี หลวงพี่ได้พาเราเข้าไปชมด้วย และทางด้านหลังวัดมีต้นสะตือยักษ์ อายุ 100 ปี ต้นใหญ่มาก อย่าลืมเดินไปดูกันนะคะ

ตลาดอิงน้ำสามโคก ตลาดอิงน้ำสามโคก ตั้งอยู่ที่ต.บางเตย อ.สามโคก ปทุมธานี เสน่ห์ของตลาดแห่งนี้อยู่ที่ความเรียบง่าย ความเป็นกันเองของชาวบ้าน ที่ยังดำเนินวิถีชีวิตคู่ไปกับแม่น้ำลำคลอง
เปิดให้บริการ : วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น.แนะนำว่าให้มาช่วงเวลา 10.00-14.00 น.

#การเดินทางมาตลาดอิงน้ำวัดสามโคก หากใช้รถส่วนตัวสามารถนำรถมาจอดได้ที่วัดบางเตยนอก จากนั้นเดินมายังตลาด หรือนั่งเรือจากร้าน 1000 ไม้คาเฟ่ โดยเรือจะมีเป็นรอบๆ ละ 1 ชั่วโมง ค่าบริการคนละ 50 บาท แต่พวกเราจอดรถที่วัด เดินเที่ยวตลาดและนั่งเรือจากตลาดไปร้านคาเฟ่ค่ะ ระหว่างรอเรือ เราก็ให้อาหารปลาริมน้ำกัน น้องหมาginสนใจมาก

บ้าน๑,๐๐๐ไม้ cafe’&farm คาเฟ่บรรยากาศบ้านสวนที่ไม่ได้มีไว้ให้แค่ดื่มด่ำเครื่องดื่มรสดี เบเกอรี่หลากหลายเท่านั้น แต่ที่นี่ยังเป็นกึ่งที่เที่ยวที่สร้างและออกแบบภายใต้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามรอยพ่อหลวง รัชกาลที่ ๙

จัดแบ่งพื้นที่รอบนอกสำหรับทำกิจกรรมสำหรับครอบครัวที่มีใจรักธรรมชาติ อาทิ ทำนา ปลูกผัก เก็บไข่ทำไข่เค็ม
ร้านเปิดเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์  (09.00 – 17.00) เบอร์ติดต่อ 091 998 2466

ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง ตั้งอยู่ที่ บ้านบ่อทอง ตำบลคูขวาง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี โดยเกิดจากความตั้งใจของ ป้าต้อย ธัณย์จิรา อาจอุดมรัตน์ ที่อยากจะให้นักท่องเที่ยวมาเรียนรู้วิถีชีวิตเรียบง่ายและความน่ารักของคนมอญ จึงได้พัฒนาที่ดินของตัวเอง ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวในชุมชน และศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง


#การเดินทาง : จากถนนกาญจนภิเษก ช่วงคูบางหลวง ให้เลี้ยวซ้ายตัดเข้ามายังทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 346 ขับผ่านคลองพระอุดม คลองบางหลวง แล้วเตรียมตัวกลับรถ พอถึงจุดนี้จะสามารถเข้าทุ่งนามอญได้ 2 เส้นทาง จะรอเลี้ยวขวาเพื่อเข้าทางวัดบ่อทองก็ได้ หรือจะยูเทิร์นไปเข้าทางโรงเรียนวัดบ่อทอง (ซอยคูขวาง 5) ก็ได้
# เปิดบริการทุกวัน เวลา 9.00-18.00 น.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.