ศิลปะการชงชาถือได้ว่าเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง ร้าน Peace Oriental Teahouse นั้นพิถีพิถันและคัดสรรชาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งมาให้เพื่อนๆได้ลองลิ้มรสชาติ อีกทั้งยังมีการปรับปรุงและพัฒนารูปแบบต่างๆสร้างสรรค์เมนูมาให้เหมาะสมกับคนไทยอีกด้วย

Peace Oriental Teahouse

ร้าน Peace Oriental Teahouse นี้อยู่ที่ชั้น G ของอาคาร G-Tower ตรงแยกพระราม 9 อาคารนี้อยู่ติดกับเซนทรัลพระราม 9 เลยครับ สามารถขับรถมาหรือมารถไฟฟ้าก็สะดวกดีทั้งคู่ มาถึงลงบันไดเลื่อนของตึกมาที่ชั้น G ก็จะพบกับร้านทันทีเลย รอบๆร้านเป็นกระจกใส เห็นเด่นชัดแน่นอน

ร้านนี้ตกแต่งคล้ายๆกับสไตล์คาเฟ่ในประเทศญี่ปุ่น ด้วยโทนสีขาวดูสะอาดตา อีกทั้งยังดูโปร่งโล่งสบาย ตรงกลางของร้านจะเป็นบาร์ยาวๆไว้สำหรับชงชาให้เพื่อนๆได้ดู ด้านซ้ายจะมีที่นั่งหน้าบาร์สำหรับคนที่มาเดี่ยวๆหรือต้องการดูการชงชา ด้านขวาของร้านเป็นโต๊ะสำหรับเพื่อนฝูงที่มากันหลายๆคน อยากจะนั่งจิบน้ำชาพูดคุยกันตามประสาเพื่อนฝูงก็ดีเหมือนกัน

ที่ร้านนี้มีอุปกรณ์รวมถึงเครื่องใช้สำหรับชงชาและสินค้าประเภทถ้วยหรือชามอีกทั้งยังมีชาจำหน่ายด้วยนะครับ หากเพื่อนรู้สึกหลงใหลศิลปะการชงและการดื่มก็สามารถเลือกซื้อได้ที่ร้าน

เริ่มกันที่ชาเขียวที่เรียกได้ว่าเป็น Signature ของร้านก่อนเลยครับ Pastel Match (ราคา 140 บาท) ชาเขียวเข้มข้น รสชาติหวานนิดๆ มันๆ ให้รสชาติชาเขียวชั้นดี ก่อนดื่มควรจะคนวนๆให้ส่วนผสมเข้ากันดีนะครับ

สำหรับแก้วนี้คือ Pastel Houjicha (ราคา 140 บาท) ชาแบบโฮจิฉะนั้นจะใช้ใบชาแบบเดียวกับมัจฉะแต่มีกระบวนการทำที่มากกว่ามัจฉะครับ สำหรับแก้วนี้ไม่หวานและมีรสเฟื่อนนิดๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบหวานครับ

Matcha Extremist (ราคา 285 บาท) เป็นไอศครีมมัจฉะที่เคลือบด้วยถ่านไม้ไผ่ นำไปแช่เย็นถึง 3 รอบด้วยกัน เสริฟพร้อมกับข้าวเหนียวมูน รสหวานตัดด้วยรสฟาดนิดๆของถ่านไม้ไผ่ครับ สาเหตุที่ทำแบบนี้ก็เพราะว่าชาเขียวนั้นมีคาเฟอีนสูง ถ่านไม้ไผ่จะช่วยลดปริมาณของคาเฟอีนลงนั่นเอง

Houjicha Cream (ราคา 285 บาท)  ไอศครีมรสนม ด้านล่างเป็นชา Houjicha ทานโดยการนำไอศครีมไปจุ่มกับชา รสชาติตัดกันดีระหว่างความหวานของไอศครีมกับรถเฟื่อนๆของชาครับ

สำหรับ Houjicha Cream นั้น เมื่อเราทานไอศครีมหมดแล้ว ก็สามารถนำชาที่เหลือนั้นไปเติมนม โดยแจ้งทางพนักงาน แล้วเราจะได้ชา Houjicha ที่มีรสเข้มข้นกว่า Pastel Houjicha อีกครับ แถมรสฝาดก็จะมีน้อยกว่าอีกด้วยเช่นกัน

ในระหว่างนั่งทานอยู่นั้น เพื่อนๆก็จะได้ชมวิธีการชงชาไปด้วย ก็เพลินไปอีกแบบครับ ทางพนักงานก็ให้ความแนะนำได้ดีมากๆครับ ชอบรสชาติแบบไหนก็สามารถแจ้งได้เลย

สรุปรีวิวร้าน พีช โอเรียนทอล ทีเอ้าส์

  • ชารสชาติเข้มข้นมากๆ
  • บริการดีมาก
  • ร้านสวย สะอาด

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน พีช โอเรียนทอล ทีเอ้าส์
  • ที่อยู่ : อาคาร G-Tower ห้องเลขที่ G30-31 ชั้น G ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กทม.
  • โทร : 063-637-0508
  • เปิด-ปิด : 7.00 – 21.00 น.
  • Facebook : peace.t.house

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In EatStory

Check Also

5 สารคดีแนะนำบน Netflix คนชอบถ่ายภาพห้ามพลาด

เคยเห็นมาเยอะแล้วกับสกู๊ปแนะนำหนัง + ซีรีส์บน Netflix ทั้งแนวแฟนตาซี เแนววัยรุ่นไฮสคูล แนว…