รีวิวร้าน Pressed Cafe คาเฟ่ย่านพระราม 9 ที่ไม่ธรรมดา

อากาศเดือนเมษายนนี่มันร้อนสุดๆจริงๆ วันนี้ eaterdiary พามาพักผ่อนหลบร้อนชิมเครื่องดื่มเย็นๆที่ร้าน Pressed Cafe ซักหน่อยดีกว่า ร้าน Pressed Cafe ตั้งอยู่บริเวณแยก อสมท. พระราม 9 นี่เองครับ เดินมาจาก 4 แยกนิดหน่อย หรือหากขับรถมาก็หาที่จอดยากนิดนึง เพราะบริเวณนี้มีรถมาจอดกันค่อนข้างเยอะ

ด้านนอกของร้านมีที่นั่งชิวๆนิดหน่อย แต่ตอนกลางวันคงไม่เหมาะเท่าไร ช่วงเช้าหรือช่วงเย็นนี่น่ามานั่งชิวๆมากว่า ร้านอยู่ชั้นล่างของตึกที่ดูเหมือนเป็นคอนโดหรือ Service Apartment ก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน ผมเห็นมีประตูทางเข้าร้านจากในตึกด้วย

ภายในร้านมีที่นั่งรวมๆแล้วประมาณ 11 ที่นั่งเท่านั้น โดยแบ่งเป็นหน้าบาร์ประมาณ 5 ที่นั่งและตรงข้างบาร์ประมาณ 6 ที่นั่ง แต่วันนี้ก็ไม่สามารถถ่ายรูปบริเวณที่นั่งตรงข้ามบาร์ได้ เนื่องจากมีชาวต่างชาตินั่งอยู่เต็มทุกที่ ขนาดผมเองยังต้องไปนั่งด้านนอกเลยครับ ทางร้านมีลูกค้าหมุนเวียนมาตลอด ร้านนี้ตบแต่งง่ายๆสบายๆด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ดูสะอาดตามากๆ

ตั้งใจจะมาหาอะไรเย็นๆสดชื่นๆดื่มคลายร้อนและหาของทานเล่นรองท้องไม่หนักมากจึงเลือกสั่ง Summer Garden (ราคา 90 บาท) เป็นเครื่องดื่มโซดาที่ใส่ผลส้มหั่นบางๆและมะนาวหั่นบางๆเช่นกัน โรยด้วยทับทิมและโรสแมรี่นิดหน่อย ทางพนักงานแนะนำให้เติมไซรัปวนิลาเพียงประมาณ 4-5 หลอดก็พอครับ เครื่องดื่มนี้โซดาไม่ได้ซ่ามากนะครับ หอม หวาน สดชื่นขึ้นมาก เป็นเมนูที่แนะนำและขายดีอันดับต้นๆของร้านครับ

และผมได้เลือก Chicken Pie หรือพายไก่นั่นแหละครับ (ราคา 120 บาท) โดยไส้ของพายนั้นใช้เนื้อไก่ที่เป็นส่วนอก นำมาหั่นชิ้นใหญ่เหมือนกันครับ รสชาติอร่อย กลมกล่อมครับ แป้งของพายนุ่ม รอบนอกพายไม่ร่วนมาก ทานแทบจะไม่เลอะโต๊ะเลยทีเดียว

ส่วนอีกเมนูชื่อว่า DIY Ice Chocolate (ราคา 90 บาท) เป็นนมสดที่ให้ช็อกโกแลตเป็นหลอดเหมือนยาสีฟันให้เราใส่เพิ่มเอง ช็อกโกแลตแบบเข้มข้น (Dark chocolate) ผมได้ลองหยิบมาชิมนิดหน่อย รสหวานเข้มข้นมากๆ แต่หากเพื่อนๆยังคิดว่าเข้มข้นไม่พอ สามารถขอเพิ่มได้ และที่สำคัญคือฟรี!

ทางร้านยังมีเมนูกาแฟจำหน่ายด้วยนะ โดยเมล็ดกาแฟนั้นนำเข้าจากประเทศเคนย่า ประเทศเอธิโอเปีย และประเทศโคลัมเบีย น่าเสียดายว่าวันนี้ผมยังไม่ได้ลิ้มลองเมนูกาแฟ เอาไว้มีโอกาสจะไปลองลิ้มรสอีกครั้งแน่นอน ภายในร้านนี้แอร์เย็นมาก แนะนำว่าเข้าไปพักผ่อนคลายร้อนกันได้เลย

สรุปรีวิวร้าน เพลสเสด คาเฟ่

  • ราคาไม่แพง
  • เครื่องดื่มอร่อยมาก
  • บริการดีมาก
  • ที่นั่งน้อยไปนิดนึงครับ ลูกค้าเข้าร้านเรื่อยๆ
  • ของทานเล่นน้อยไปหน่อย

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน เพลสเสด คาเฟ่
  • ที่อยู่ 61-120 พระราม9 ซอย 7 ห้วยขวาง กทม.
  • เปิด-ปิด : จ.-ศ. เวลา 8.00 – 17.00 น. , ส.-อา. เวลา 10.00 -18.00 น.
  • Facebook : PRESSED.CAFE.BKK

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.