รีวิวร้าน Primal บรรยากาศดี ราคาไม่แพง สายเนื้อห้ามพลาด

เอาใจสายเนื้อกันด้วยร้าน Primal เป็นร้านอาหารแนวตะวันตก ไม่ว่าจะเป็นสเต็ก พาสต้า โดยทางร้านจะใช้วัตุดิบหลักจากเนื้อวัว  เนื้อไก่และปลาครับ

ร้าน Primal ตั้งอยู่ที่ ถนนพระราม 9 ซอย 49 ครับ เข้ามาในซอยพอประมาณอยู่เหมือนกันร้านอยู่ทางด้านขวามือ มีที่จอดรถสะดวกสบาย ดังนั้นใครขับรถมาก็น่าจะถูกใจ

ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น หลังคาสูง ล้อมรอบด้วยกระจกใส ภายในร้านไม่ร้อนนะครับ มีโต๊ะรับรองผู้ใช้บริการได้ประมาณ 54 ที่นั่ง พอดีผมมาในช่วงเวลากลางวัน คนเลยยังไม่เยอะครับ ไม่แน่ใจว่าหากมาในช่วงเย็นจะต้องจองที่นั่งหรือไม่ รวมๆแล้วผมชอบบรรยากาศและการออกแบบของที่นี่นะ

เมนูแรก คือ เมนูที่ชื่อว่า Mushroom Cappuccino (ราคา 180 บาท) เป็นเมนูที่มีวัตถุดิบหลักคือ เห็ดทรัฟเฟิล (Truffle) นำเข้ามาจากิตาลี เจ้าเห็ดชนิดนี้ว่ากันว่ามีราคาแพงกว่าทองคำเสียอีก หากเทียบระหว่างน้ำหนักต่อน้ำหนักนะครับ

ขั้นตอนการทำเมนูนี้ก็คือการนำเห็ดไปอบแห้งระยะเวลา 2 วัน ครีมซอสก็มีส่วนผสมของเห็ดทรัฟเฟิลเช่นกัน ส่วนสีขาวๆนั่นคือฟองนมครับ รสชาติจานนี้ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ หวาน หอม นุ่มละมุนลิ้น ไม่เลี่ยน เห็ดอบแห้งแต่ไม่ได้แห้งจนแข็งนะ อารมณ์คล้ายๆเส้นหมี่นิ่มๆ

สำหรับ Highlight ของวันนี้คือเมนู Primal Steak & Fries (ราคา 890 บาท) เป็นการนำเนื้อวัววากิว นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ขนาดน้ำหนัก 200 กรัม ใช้เนื้อวัวสดมาทำเป็นสเต็ก ไม่ได้ผ่านกรรมวิธีการ aged เนื้อนะ

เสริฟพร้อมกับเครื่องเคียง คือ แครอท , เห็ดออรินจิ , หน่อไม้ฝรั่ง และ เฟรนฟรายทอดที่นำไปคลุกกับผงปาปริก้า โดยมีซอสที่ชื่อว่า Bearnaise (แบเนส) ความสุกของเนื้อวัวสามารถเลือกได้ตามใจชอบ ขนาดความหนาของเนื้อวัวกำลังดี เนื้อนิ่มมาก ไม่มีความเหนียวเลย ไม่มีกลิ่นของเนื้อวัว แต่หอมพริกไทดำ

ความเค็มของเนื้อกำลังดีครับ แต่หากทานกับซอสแบเนสจะยิ่งอร่อย หากมีโอกาสก็แวะมาลองทานดู สายเนื้อไม่ผิดหวังและไม่เสียเที่ยวแน่นอน

ตบท้ายด้วยของหวานที่ทางร้านแถมมาให้ฟรีครับ ต้องขอขอบคุณทางร้านมา ณ ที่นี้ด้วยครับ  Primal Warm Brownie (ราคา 230 บาท) บราวนี่อบอุ่นๆ เนื้อไม่ร่วนมาก ไม่แข็งมาก เนื้อช็อกโกแลตเต็มๆ โปะด้วยไอศครีมรสวนิลาหวานเย็นชื่นใจ Top มาอีกชั้นด้วยสตอเบอรรี่สด รอบๆบราวนี่เป็นอัลมอนด์คุ๊กกี้โรยมาให้อีกด้วย ขนมหวานจานนี้อร่อยจนหยุดไม่อยู่เพราะความหวานมันของเนื้อบราวนี่และอัลมอนด์คุ๊กกี้นี่แหละครับ เผลอแป๊บเดียวเป็นหมดจานแน่นอน

สรุปรีวิวร้าน ไพลมัล

  • พนักงานบริการดีมาก
  • อาหารอร่อยมาก วัตุดิบดีมาก
  • ราคาไม่แพง
  • บรรยากาศดีมาก ไม่ร้อน
  • ไม่มีเมนูหมูนะครับ แต่มีเมนูปลาและไก่สำหรับผู้ที่ไม่ทานเนื้อวัว

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน ไพลมัล
  • ที่อยู่ : พระราม 9 ซอย 49 เข้าซอยไปประมาณ 1 กิโลเมตร อยู่ด้านขวามือ
  • โทร : 02-046-5332
  • เปิด-ปิด : 11.00 – 22.00 น.
  • Facebook : Primalbkk

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.