รีวิวร้าน Queens Bualoy บัวลอย เหนียวนุ่ม หนึบ จากนิวยอร์ก

ร้าน Queens Bualoy ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของ community mall ที่ชื่อว่า The Scene ทาวน์อินทาวน์ครับ เพิ่งจะเปิดร้านมาได้เพียงประมาณ 1 เดือนเท่านั้นเอง เป็นร้านขายของหวาน ข้าวเหนียวมะม่วง แต่ที่เด็ดที่สุดนั้นคือ “ขนมบัวลอย” 

Queens Bualoy

ภายในร้านมีที่นั่งเพียง 9 ที่นั่ง ตกแต่งง่ายๆสบายๆแต่รู้สึกอบอุ่น ด้วยโทนสีของไฟที่ประดับร้านออกเป็นสีส้มๆ ทำให้บรรยากาศดึงดูดให้เข้าไปลองชิมขนมของทางร้านครับ

Queens Bualoy

แหงนหน้ามองดูเมนู เขียนไว้ว่า “บัวลอย เหนียว นุ่ม หนึบ จากนิวยอร์ก” ผมก็เลยสงสัย เพราะบัวลอยเป็นขนมไทยนี่นา จึงเริ่มคุยกับเจ้าของร้านครับ เจ้าของร้านนี้ชื่อว่า คุณเจนนี่กับคุณโอ๋ บอกกับผมว่า เขาทั้ง 2 เคยอยู่ที่ New York เป็นเวลา 2 ปี ในพื้นที่เขต Queens ครับ โดยช่วงแรกนั้นขายบัวลอยและขายอาหารประเภทข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ ให้คนไทยที่นั่น ซึ่งขายดีมากครับ และก็กลับมาเปิดร้านที่เมืองไทยครับ

เมนูที่ทางเจ้าของร้านแนะนำ คือ บัวลอยนิวยอร์ก (ราคา 69 บาท) เป็นเมนูที่มีไอศครีมกะทิสูตรพิเศษอยู่บนบัวลอยประดับด้วยกลีบของดอกกุหลาบ ซึ่งเม็ดบัวลอยนี้ทางเจ้าของร้านลงมือนวดแป้งด้วยตัวเองเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง ทำสดใหม่ทุกวัน มี 6 สี ประกอบไปด้วย สีเหลืองมีส่วนผสมของฟักทอง สีฟ้ามีส่วนผสมของอัญชัน สีชมพูมีส่วนผสมของกลีบกุหลาบ สีขาวมีส่วนผสมของเผือก สีเขียวมีส่วนผสมของใบเตย และสีม่วงมีส่วนผสมของมันเทศสีม่วง

รสชาติของไอศกรีมและเม็ดบัวลอยเข้ากันมากๆครับ อร่อยสุดๆ นุ่ม เหนียว หนึบ อย่างที่บอกจริงๆครับ ใครแวะเวียนมาต้องมาลองเมนูนี้จริงๆ ส่วนอีกเมนูที่เลือกในวันนี้คือ ข้างเหนียวมะม่วง (ราคา 99 บาท) ใช้มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง หวานอร่อยครับ ข้าวเหนียวมูนราดด้วยกะทิสด ไม่หวานเกินไป ประดับด้วยกลีบกุหลาบที่สามารถทานได้ด้วยอีกเช่นกันครับ

ทางร้านได้แนะนำอีก 1 เมนูครับ คือ เมนูที่ชื่อว่า ควีนส์บัวลอย (ราคา 139 บาท) เป็นบัวลอยที่มี Topping ต่างๆมากมายให้และมี ไอศครีม ไข่เค็ม ไข่หวาน แปะก๊วย วุ้นมะพร้าว อยู่บนบัวลอย

สรุปรีวิวร้าน Queens Bualoy

  • อร่อยมากจริงๆครับ
  • ราคาไม่แพงครับ
  • เจ้าของร้านใจดี เป็นกันเองมากครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน Queens Bualoy
  • ที่อยู่ 1323 The Scence Town in Town (เดอะซีน ทาวน์อินทาวน์) Food Truck No.7 ซ.ลาดพร้าว 94(ปัญจมิตร) พลับพลา วังทองหลาง กรุงเทพ 10310
  • โทร 062-535-2355
  • เปิด-ปิด : 15.00 – 23.00 น. ปิดวันอาทิตย์
  • FB : queensbualoy

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.