รีวิว 8 days a week : Coffee music and Friends

ย่านนิมมานยังคงเป็นย่านที่เต็มไปด้วยคาเฟ่ต่างๆ มากมาย และก็มีร้านที่ล้มหายตายจาก หรือร้านที่ปิดปรับปรุงเพื่อเตรียมจะเกิดใหม่ และ 1 ในร้านนั้นก็คือ 8 days a week ที่เพิ่งจะ soft opening ไปเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ผ่านมานี่เอง หลังจากที่ปิดรีโนเวทไปประมาณ 1 เดือนเต็มๆ

ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยสุขเกษม 4 หรือระหว่างนิมมานซอย 2 และซอย 4 โดยเมื่อมาถึงจะพบกับอาคารสีขาวดูสบายตา ถูกปกคลุมด้วยร่มไม้ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางร้าน

Coffee music

ภายนอกร้านตกแต่งร้านเป็นสไตล์มินิมอลมากๆ มีแค่ผนังสีขาว ตัดด้วยกรอบหน้าต่างสีน้ำตาล ต้นไม้ขนาดใหญ่ตรงกลางเป็นร่มไม้บังแดดให้พื้นที่ Out door ได้เป็นอย่างดี พื้นที่นั่งข้างนอกก็ตกแต่งด้วยเก้าอี้ โต๊ะ และร่มสีขาวโทนเดียวกับตัวร้าน

ตัวร้านไม่ได้ใหญ่มาก มีพื้นที่นั่งไม่เยอะเท่าไร ภายในร้านก็แต่งสไตล์มินิมอลเหมือนกับภายนอก ทั้งเฟอร์นิเจอร์ และโทนสี อีกทั้งกระจกบานใหญ่ตามจุดต่างๆ ทำให้ร้านได้รับแสงจากธรรมชาติได้เยอะมาก และด้วยต้นไม้ใหญ่ข้างนอกก็เป็นร่มกันแดดอย่างดี ไม่ทำให้รู้สึกร้อนเลย รู้สึกถึงความอบอุ่นได้ดีมากๆ

เดินชม เดินถ่ายรูปเสร็จแล้ว ก็แวะมาสั่งเครื่องดื่มและขนมกันได้ที่หน้าเคาน์เตอร์ได้เลย

สำหรับขนมและน้ำที่สั่งมาวันนี้ก็จะเป็นคาปูชิโน่เย็น กับ สโคนเบคอน

โดยคาปูชิโน่เย็น ตอนสั่งจะสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นเมล็ดกาแฟแบบคั่วเข้มหรือคั่วอ่อน รวมถึงความหวานก็เลือกได้เช่นกัน ไหนๆมาร้านกาแฟเช้าๆ แบบนี้ต้องจัดแบบคั่วอ่อนเพื่อจะได้ตื่นไปทั้งวัน โดยตัวกาแฟเนื่องจากสั่งมาเป็นแบบคั่วอ่อน ทำให้รสชาติของกาแฟไม่ได้เข้มมาก กินได้สบายๆ ไม่หนักท้องเกินไป

ต่อกันที่สโคนเบคอน โดยสูตรของทางร้านจะมีต้นหอมผสมมาด้วย สโคนที่เสิร์ฟมามีขนาดพอดีคำ ด้านบนมีความแข็งและแตกตามแบบฉบับของสโคน ตัวแป้งเนื้อนิ่มและฟูได้ที่ ความเค็มของเบคอนเข้ากันได้ดีกับความหอมของเนย เค็มๆหอมๆ เพลินดี

ต่อกันกับคนที่ไม่ดื่มกาแฟ ทางร้านก็มีเมนูอื่นให้ลอง อย่าง rosie เป็นอิตาเลี่ยนโซดาแต่งกลิ่นด้วยกุหลาบ ตัวเครื่องดื่มสีชมพูพาสเทลเหมือนสีลูกกวาด ตัดสีด้วยเลมอนสีเหลืองสดใส

ตัวเครื่องดื่มมีความหอมของกุหลาบ และได้ความเปรี้ยวจากเลมอน ความซ่าของโซดาช่วยกระตุ้นความสดชื่นได้ไม่แพ้กาแฟเลยทีเดียว  

สำหรับตะกอนที่เจอในเครื่องดื่มก็จะเป็นตัวเนื้อเลมอนนะ ไม่ต้องตกใจไป

8 days a week ก็เป็นอีกร้านที่ควรจะลองแวะเวียนมาเมื่อมาย่านนิมมานในเชียงใหม่ ด้วยบรรยากาศ กาแฟ เครื่องดื่ม และขนมต่างๆ ที่อร่อยใช้ได้ ถ้าได้ลองมาแล้วจะต้องตกหลุมรักความอบอุ่นของร้านเล็กๆ ภายใต้ต้นไม้ต้นใหญ่ร้านนี้อย่างแน่นอน

อ๋อ ลืมบอกไป แนะนำให้มาเช้าๆนะ เพราะว่า ช่วงใกล้เที่ยงคนจะเยอะมาก และเค้กหมดเร็วเว่อร์!

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน : 8 days a week
  • Facebook : https://web.facebook.com/8daysaweek.cafe
  • สถานที่ตั้ง : ซอยสุขเกษม 4 หรือระหว่างนิมมานซอย 2 และซอย 4
  • เวลาให้บริการ : ทุกวัน เวลา 08:00 – 20:00 น.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.