รีวิว Brandnew Field Good มาพักกายพักใจ สูดอากาศให้เต็มปอด

วันนี้เราจะพามาพักกาย พักใจ ไกลถึงเชียงใหม่ ถึงแม้จะเป็นหน้าฝน แต่เสน่ห์ที่สำคัญคือความเขียวขจี ชุ่มช่ำ ที่หน้าอื่นก็ไม่มีโอกาสได้เจอ และคาเฟ่ที่จะทำให้เราได้สัมผัสเชียงใหม่หน้าฝนได้อย่างเต็มที่ก็คือที่ Brandnew Field Good นี่เอง

Brandnew Field Good ตั้งอยู่ที่ อ. หางดง จ.เชียงใหม่ แนะนำให้เช่ารถ แล้วใช้ Google Map นำทางจะดีกว่า (https://goo.gl/maps/Bpdgy5iCZCfQ49g36) แอบบอกว่าถ้าเพื่อนๆ เดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์ ระหว่างจะฟินมากเพราะร่างกายจะได้ปะทะกับลมและอากาศเย็นๆ ตลอดเส้นทางเลย

มาทำความรู้จักร้านนี้กันก่อนนิดนึง ร้าน Brandnew Field Good นี้เป็นของคุณนิว นภัสศร (นิวจิ๋ว) ที่คุณเป๊ก – คุณนิว และชาวบ้าน ร่วมแรงร่วมใจตั้งใจจะทำเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเชียงใหม่

เส้นทางเข้าร้านมี 2 ทาง คือ จอดรถบริเวณสะพานฮอมฮักแล้วเดินตัดไปยังร้าน หรือขับรถเลยไปอีกหน่อย จอดรถบริเวณด้านหน้าแล้วค่อยเดินเข้าไป (ถ้ามาด้วย Google map มันจะพาเรามาทางนี้)

Brandnew Field Good

เมื่อเดินเข้ามาข้างใน จะพบว่ามีพื้นที่เยอะมากทั้งในและนอกอาคาร เราสามารถเลือกที่นั่งได้ตามใจเลย แล้วซักพักจะมีพนักงานมารับออเดอร์ให้ถึงโต๊ะ

ขอแนะนำว่าหาที่นั่งใกล้ๆ ทุ่งนาดีกว่า เพราะไหนๆมาก็ถึงที่นี่ละ จะได้ซึบซับบรรยากาศได้อย่างเต็มอิ่ม

เมื่อสั่งอาหารเรียบร้อยก็แนะนำให้เดินเล่นรอบๆ ระหว่างรออาหาร โดยจะมีจุดไฮไลท์ในตัวอาคารที่สำคัญเลยก็คือ ภาพวาดบนผนังที่เป็นฝีมือของคุณนิว นอกจากนั้นบรรยากาศรอบๆก็ฟินไม่แพ้กันนะ

สำหรับวันนี้ตอนแรกจะสั่งเค้กละ แต่เห็นพนักงานบอกว่าเป็นเค้กที่รับมา ไม่ได้เป็นแบบ Homemade เลยขอผ่าน  และตรงไปที่ของคาวและเครื่องดื่มแทน

สปาเกตตี้คาโบนาร่า (155 บาท)

สปาเกตตี้ซอสคาโบนาร่าที่เข้มข้นผัดกับเบคอน และโรยหน้าด้วยเบคอนกรอบ เรียกได้ว่าไม่งกเครื่อง หอมพริกไทยนิดๆ ได้ความเค็มของเบคอนมาตัดรสชาติ เผลอแปบๆ กินหมดแล้ว

ผัดไทกุ้งสด (125 บาท)

สำหรับผัดไทต้องบอกเลยว่าโดยส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างหวาน แนะนำใส่พริกและมะนาวเพิ่มไปอีกนิดแก้เลี่ยน ในส่วนของกุ้งก็สดดี ตรงหัวกุ้งไม่ได้เหม็น โดยรวมอร่อยดีแต่แอบแฉะไปนิดนึง

มะม่วงปั่น และ เสาวรสปั่น (125 / 95 บาท)

คือ ตอนแรกจะสั่งพวกเครื่องดื่มตระกูลเบอรี่ปั่นแต่หมด T-T เลยมาลงที่มะม่วงและเสาวรสแทน โดยรวมก็เหมือนน้ำผลไม้ปั่นทั่วๆไป คือใช้ผลไม้จริงๆ เลย ไม่ได้ใช้เป็นน้ำเชื่อมปรุงแต่ง แต่ที่พิเศษเลยคือ ด้านบนของแก้วจะท๊อปปิ้งเพิ่มเนื้อผลไม้จริงเข้าไปด้วย มะม่วงก็มาเป็นชิ้นๆ เสาวรสนี่มาครึ่งลูกเลย

 

สำหรับร้าน Brandnew Field Good ก็เรียกได้ว่าเป็นอีก 1 แลนด์มาร์คของ จ.เชียงใหม่ ที่แนะนำให้มาเยื่อนโดยเฉพาะในฤดูฝนแบบนี้ ถึงแม้อาหารหรือเครื่องดื่มอาจจะไม่ได้โดดเด่น แต่การมานั่งทานแล้วชมธรรมชาติ สูดอากาศสดชื่นๆ ดูทุ่งหญ้า ทุ่งนาสีเขียวๆ มันก็สบายตา หาดูที่กรุงเทพแบบนี้ก็ไม่มี แล้วยิ่งมากับคนรู้ใจด้วยละก็ เรียกได้ว่าคุ้มที่มาแล้วละ 🙂

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน : Brandnew Field Good
  • สถานที่ตั้ง : ต. บ้างปง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ แนะนำให้เช่ารถ แล้วใช้ Google Map นำทางจะดีกว่า (https://goo.gl/maps/Bpdgy5iCZCfQ49g36)
  • เวลาให้บริการ : ทุกวัน เวลา 09:00 – 18:30 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.