รีวิว Cafe Like a Local บรรยากาศเหมือนสวนหน้าบ้าน ย่านเกษตร-นวมินทร์

Cafe Like a local เป็นร้านกาแฟและร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์ร้านหนึ่งคือเป็นร้านที่มีสนามหญ้าขนาดใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนหย่อนใจมากๆครับ วันนี้เราจะพาไปดูบรรยากาศของร้านและดูเมนูที่เรียกว่าเป็น Signature ของร้านนี้กันครับ

Cafe Like a Local

ร้าน Cafe Like a local นั้นถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัวสำหรับชีวิตคนเมืองหลวงที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย สำหรับเพื่อนๆอยากจะซึมซับบรรยากาศที่แตกต่างออกไปให้แวะเวียนมาที่ร้านนี้ครับ ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนเกษตร-นวมินทร์ โดยอยู่ในซอยประเสริฐมนูกิจซอย 2 ซึ่งสามารถมาได้หลากหลายเส้นทาง แต่หากใครไม่ถนัดเส้นนี้ผมจะบอกคร่าวๆนะครับ หากมาจากแยกลาดปลาเค้าให้ขึ้นสะพานข้ามคลองมาแล้วเข้าซอยแรกและเลี้ยวขวา ร้านก็จะอยู่ทางซ้ายมือครับ หรือหากมาจากแยกเกษตรก็ให้ไปกลับรถบริเวณสะพานข้ามคลองครับ ร้านนี้จะเปิดทุกวัน เวลา 7.30-21.30 น.ครับ

บรรยากาศด้านนอกร้านนั้น แม้ว่าจะไปช่วงกลางวันก็ยังร่มรื่นและมีลมพัดมาเรื่อยๆ เนื่องจากมีต้นไม้ใหญ่และเป็นลานกว้าง ในช่วงเย็นสามารถมานั่งดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ได้ครับซึ่งทางร้านก็มีจำหน่ายให้ครับ บริเวณด้านนอกมีที่สำหรับสูบบุหรี่ อีกทั้งยังมีห้องรับรองส่วนตัว (Private Room) ที่มีที่นั่งประมาณ 10 ที่ แต่ห้องนี้สามารถบรรจุคนได้ 20 คนครับ

ภายในร้านนั้นถูกตบแต่งได้อย่างสวยงาม จัดวางโต๊ะแบบหลวมๆ เพื่อไม่ให้ดูแน่นจนอึดอัด มีชั้น 2 ซึ่งมีที่นั่งอีกเล็กน้อยและมีห้องส่วนตัวสำหรับ 6 ที่นั่ง รอบๆร้านเป็นกระจกใส ช่วยให้แสงแดดส่องเข้ามาได้ ดูโปร่งสบาย บริเวณเคาร์เตอร์มีตู้จำหน่ายขนมทานเล่นให้เลือก และมีมุมถ่ายรูปสวยๆให้เลือกเยอะเลยครับ

เครื่องดื่มที่เรียกได้ว่าเป็น Signature ของร้านนี้คือ Coffee Like A Local ครับ (ราคา 90 บาท) เป็นกาแฟสดผสมนมและฟองนมเพิ่มความหวานด้วยคาราเมล กาแฟมีกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟ มีรสชาติกลมกล่อม คนที่ชอบดื่มกาแฟประเภทลาเต้เย็นจะต้องชอบครับ

เมนูที่เลือกรับประทานในวันนี้ก็คือเมนูแนะนำ หรือเป็น Signature ของทางร้านเช่นกันครับ คือ สะโพกไก่อบซอสบาร์บีคิว (Baked BBQ Chicken Thigh) ราคา 180 บาท และ เพนเน่ไก่ซอสมะเขือเทศ (Penne Spicy Chicken & Tomato Sauce) ราคา 185 บาท

เพนเน่ไก่ซอสมะเขือเทศ (Penne Spicy Chicken & Tomato Sauce) ด้านบนนั้นโรยด้วยใบกะเพราทอดกรอบ ชีสและพริกแห้ง มีรสชาติออกหวานๆเผ็ดๆ เส้นเพนเน่เหนียวนุ่มดีมากครับ ไก่เป็นชิ้นๆขนาดพอดีคำ เนื้อไก่แน่นๆเน้นๆ เท่าที่ดูไม่มีหนังไก่เลยครับ

ส่วนสะโพกไก่อบซอสบาร์บีคิว (Baked BBQ Chicken Thigh) นั้น นำไก่ไปอบแล้วราดด้วยซอสสูตรของทางร้าน รสชาติดี ไก่เนื้อแน่นมากครับ เด็กๆจะต้องชอบเมนูนี้แน่นอนครับ ซอสบาร์บีคิวมีรสหวานกำลังดีครับ ส่วนเครื่องเขียงก็จะเป็นเฟรนช์ฟรายส์และสลัดผัก ซึ่งผักที่นำมานั้นก็เป็นผักสดใหม่ครับ

สำหรับเพื่อนๆที่อยู่ใกล้ๆร้านนี้ก็ลองแวะเวียนมาลองชิมอาหาร กาแฟ หรือมานั่งดื่มช่วงเวลาเย็นๆกันได้นะครับ บรรยากาศดีแน่นอนครับ แต่หากว่าฝนตกก็จะเดินทางเข้าร้านลำบากแน่นอนครับ เพราะบริเวณทางเข้าเป็นที่โล่ง ไม่มีร่มและเป็นดินแดงๆทำให้เลอะเทอะครับ แต่ราคาก็สมเหตุสมผลครับ ไม่แพงเกินไปเมื่อเทียบกับคุณภาพและบรรยากาศ

สรุปร้าน Cafe Like a local 

จุดเด่น

  • บรรยากาศดีมาก
  • อาหารอร่อย
  • ราคาไม่แพง

จุดด้อย

  • กาแฟหวานไปหน่อยสำหรับผม
  • สะโพกไก่อบซอสบาร์บีคิวนั้นแห้งไปหน่อย ถ้าทำให้ชุ่มฉ่ำกว่านี้จะดีมากๆครับ
  • ทางเข้าร้านหากไม่สังเกตุดีๆ จะเลยไป แต่ยังดีที่สามารถเข้าซอยที่เลยร้านไปแล้วได้

ข้อมูลเพิ่มเติม

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.