ไหนๆก็ใช้งานกล้องแล้วก็อยากจะหาเคสให้เจ้า Minolta Tc1 สักหน่อย วันก่อนผมเจอแบรนด์ TP ก็เลยสั่งมาลองใช้งาน และวันนี้ของก็มาถึงแล้วละ

เคสหนัง TP กล้องฟิล์ม Minolta TC-1 อันนี้ผมสั่งซื้อผ่านเว็บ Shopee โดยตัวเคสจะมีให้เลือกประมาณ 5 สี สีที่ผมสั่งมาก็คือสีน้ำตาล สินค้าดูเหมือนจะส่งมาจากไต้หวันนะครับดังนั้นอาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยกว่าของจะมาถึง อย่างของผมก็ 12 วันพอดี

ตัวเคสทีเราสั่งจะถูกใส่มาในกล่องอย่างดี แกะกล่องออกมาเราก็จะเจอป้ายแบรนด์ สายคล้องกล้องซึ่งเอาไว้ใช้กับเคสหนังได้ และถุงผ้าซึ่งใส่เคสหนังเอาไว้ โดยรวมผมว่าโอเคเลยนะมีแถมถุงผ้ามาให้ด้วย

ตัวเคสถือว่าทำออกมาได้ดีเลยนะครับ สวยดี หนังก็ไม่ได้แข็งมากจนลำบากสำหรับการใส่หรือถอดเคส จากภาพเราจะเห็นได้ว่างานเรียบร้อยดี มีหูตรงบริเวณด้านข้างให้เราใส่สายห้อยกล้อง ซึ่งในกล่องจะมีแถมมาให้ด้วยนะครับ แต่เป็นแบบสายสั้นสำหรับคล้องมือเท่านั้น สำหรับด้านล่างสุดบริเวณฐานจะเป็นช่องให้เราใส่น็อต ซึ่งตรงนี้มีประโยชน์ 2 อย่าง อย่างแรก เอาไว้ยึดเคสกับกล้องก็ได้ หรือ ใส่แล้วนำท้ายไปต่อเข้ากับขาตั้งกล้องช่วยให้ตัวกล้องไม่เป็นรอย แต่ผมไม่ได้ใส่นะครับ ที่ไม่ใช้เพราะว่าไม่อยากหมุนเข้าออกเวลาเปลี่ยนฟิล์ม

เอาละลองมาดูหน้าตากล้องเวลาใส่เข้ากับเคสหนังดูสักหน่อยว่ามันหล่อรึเปล่า

เคสไม่ได้แข็งมากนัก ดังนั้นการใช้ก็เลยไม่ต้องกังวลมากนัก การใส่เข้าและถอดออดทำได้ไม่ยาก ใส่แล้วด้านหลังจะปิดตัวกล้องในส่วนที่ไม่ต้องใช้งานได้ทั้งหมด และเช่นกันในส่วนด้านหน้าก็จะเว้นในส่วนของเลนส์และด้านบนเอาไว้

ผมชอบใส่เคสนะครับ เพราะบางครั้งเวลาเราใช้งานเราสามารถวางบนโต๊ะได้โดยไม่ต้องกลัวกล้องเลอะหรือเป็นรอยขีดข่วนจากการใช้งาน แต่ถ้าถามว่ามีอะไรที่ไม่ชอบบ้างมั้ย ? คำตอบก็คือมีครับ ผมไม่ชอบโลโก้ของแบรนด์ที่อยู่บริเวณฐาน (แต่อันนี้ก็เข้าใจได้ว่าแบรนด์เค้า)

สรุปแล้วถ้าใครใช้งานกล้องฟิล์ม Minolta TC-1 แล้วอยากได้เคสสวยๆมาปกป้องกล้อง เคสแบรนด์ TP นี้ก็น่าสนใจ สำหรับราคาค่าตัวอยู่ที่ 1,862 บาท นะครับ

Facebook Comments

Load More Related Articles
Load More By EaterDiary
Load More In Gadget

Check Also

Special Gift เป็นของเม็มเบอร์คนไหนบ้างในวงมาอัพเดตกัน

การปา “ ของขวัญ “ ในแอพ BNK48 เป็นเหมือนกำลังใจหรือของขวัญที่แฟนคลับส่งมอบให้กับเมมเบอร์ที…