รีวิวร้าน Eureka Coffee Tap ไปชิมกาแฟไข่เค็ม กับชาทุเรียน กันเถอะ

วันนี้เราจะพาไปนั่งร้านกาแฟอีกร้านที่น่าสนใจ นอกจากจะมีเมนูเครื่องดื่มที่แปลกแต่อร่อยแล้ว ยังมีอาหารรองท้องอร่อยๆให้ได้ทานกันอีกด้วย สำหรับร้านในวันนี้มีชื่อว่า ร้าน Eureka Coffee Tap 

ร้าน Eureka Coffee Tap

หากใครที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน แล้วอยากจะไปหานั่งผ่อนคลายตามร้านกาแฟ หรือใครที่อยากจะนัดคุยงานกับลูกค้า แต่ไม่รู้จะไปที่ไหน ที่จะพร้อมทั้งกาแฟรสอร่อย และอาหาร ที่ร้านนี้เป็นอีกร้านที่น่าสนใจ

ร้าน Eureka Coffee Tap เป็นร้านที่แบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน คือโซนคาเฟ่ โซนเรสเตอรองท์ และโซนพิเศษ ดังนั้น ร้านนี้ก็จะมีทั้งเครื่องดื่ม และอาหาร เหมาะสำหรับการมานั่งชิวดื่มเครื่องดื่ม หรือจะนับคุยงาน แล้วรับประทานอาหารก็ได้เช่นเดียวกัน

อย่างที่บอกว่ามีการแบ่งโซน โดยแบ่งออกเป็นโซนละชั้น และแต่ละชั้นก็จะมีการตกแต่งให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์นั้นๆ อย่างโซนคาเฟ่ ก็จะมีบาร์เคาท์เตอร์เป็นส่วนใหญ่ มีโต๊ะ เก้าอี้ให้นั่งทานแต่ไม่เยอะมาก เน้นให้ซื้อกลับไปรับประทานเสียมากกว่า พอมาชั้น 2 ที่เป็นโซนเรสเตอรองท์ ก็จะกว้างขึ้นหน่อย มีโต๊ะ เก้าอี้พร้อม สามารถนั่งยาวๆได้ แต่ในส่วนของชั้นสามที่เป็น Secret Dinner นั้นอยู่ชั้นบนสุด จะเปิดในยามค่ำคืน นอกห้องแอร์ แต่อยู่บนดาดฟ้า อารมณ์ประมาณว่าชมดาวไป ทานอาหารอร่อยๆไปนั่นเอง

เรามาเริ่มที่เมนูกันบ้าง เริ่มกันที่เครื่องดื่มที่เป็นเมนูแนะนำของทางร้านกับ Kai Kem Latte กาแฟลาเต้เข้มข้น ด้านล่างเป็นซอสคาราเมลไข่เค็มที่ใช้เฉพาะไข่แดงเค็มในการทำ ส่วนด้านบนจะราดด้วยฟองนมและโป๊ะด้วยขนมทองหยิบหวานๆ โดยทางร้านมีเทคนิคสำหรับการดื่มเครื่องดื่มคือ ต้องดูดขึ้นไปจากด้านล่างขึ้นไปด้านบนทีละชั้น ไม่ต้องทำการคน

ต่อกันด้วยเมนูแนะนำอีกเมนูนึงกับเครื่องดื่มประเภทชา Durien Iced Tea สำหรับใครที่ชอบทุเรียนเป็นพิเศษก็น่าจะชอบเมนูนี้ ชาไทยรสไม่หวานมากด้านล่างจะเป็นซอสทุเรียนรสชาติหวานมันเค็มและกลิ่นของทุเรียนที่เป็นเอกลักษณ์ ทานคู่กับทุเรียนทอดกรอบที่โรยมาให้ด้านบน ก็ช่วยให้เมนูนี้มีลูกเล่นมากขึ้น

มาถึงเมนูแนะนำประเภทช่วยเพิ่มความสดชื่นกันบ้าง กับเครื่องดื่มหน้าตาสวยงามอย่าง Sakura Yuza Lemonade ซึ่งประกอบไปด้วยน้ำโซดา น้ำมะนาว น้ำส้มยูซุ และเพิ่มความเก๋ด้วยวุ้นซากุระที่ช่วยเพิ่มความหอมให้เมนูยิ่งขึ้น การดื่มเครื่องดื่มนี้ควรที่จะคนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีก่อน เมื่อดื่มเข้าไปแล้วก็ช่วยให้รู้สึกสดชื่นมากเลยครับ

เมนูชาไทยอีกหนึ่งเมนูของทางร้าน Peanut Butter Iced Tea เครื่องชาไทยที่จะมีซอสเนยถั่วอยู่ด้านล่าง ซึ่งรสชาติของมันช่างเข้ากันได้อย่างดี ความหวานมันของเนยถั่วและรสชาติของชาไทย ทำให้ผมหลงรักเมนูมากเลยละครับ

มาที่เมนูอาหารคาวกันบ้าง ซึ่งทางร้านก็มีให้เลือกหลายเมนู ผมได้เลือกสั่งปีกไก่ทอดไทยสไตล์ เสิร์ฟมาคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ดและผักสมุนไพรทอดอย่างใบมะกรูด กระเทียม พริกแห้ง โดยปีกไก่ได้ผ่านการหมักมาอย่างดีทำให้เราสามารถทานได้โดยที่ไม่ต้องจิ้มกับน้ำจิ้มก็อร่อยละครับ

มาถึงเมนูสุดท้าย สำหรับใครที่สั่งเมนูมากินเยอะก็กลัวจะย่อยยาก ช่วยได้ด้วย Colslaw สลัดผักที่ลาดน้ำสลัดแสนอร่อย ในราคาเพียง 40 บาท ถือเป็นเมนูส่งท้ายที่ไม่เลวเลยจริงๆ

สรุปร้าน Eureka Coffee Tap 

จุดเด่นที่น่าสนใจ

 • เมนูไก่รสชาติดีมาก และราคาไม่แพง
 • เครื่องดื่มแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร
 • สั่งอาหาร และได้อาหารเร็ว
 • บรรยากาศในร้านดี

จุดสังเกต

 • เครื่องดื่มมีราคาสูงไปนิด
 • ที่จอดรถยนต์ไกลมาก ต้องจอดอีกตึก แล้วเดินมาร้าน

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ร้าน Eureka Nitro Coffee
 • เวลาเปิด-ปิด : 8AM – 8PM
 • เลขที่ 14/7 ซอยสาทร 2 แขวงยานนาวา เขคสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 โทร 0924499895
 • แถวศาลาแดง ซอย 1 ใกล้กับตึก U Chu Liang
 • eurekanitrocoffee

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.