รีวิว Homu ホーム ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่มีมากกว่าโมจิหยดน้ำซากุระ

สำหรับใครที่แวะมาหาของคาวทานแถวเจริญกรุง แล้วอยากจะหาของหวานล้างปากแล้วก็นึกไม่ออกว่าไปร้านไหนดี เพราะในเจริญกรุงมีร้านของหวานเยอะมากๆๆ วันนี้เราเลยพามาร้าน Homu ホーム ร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่เมื่อทานแล้วรู้เลยว่าขนมทุกชิ้นบรรจงทำด้วยความรักและความตั้งใจจริงๆ

ร้าน Homu ホーム ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 44 เดินเข้ามาจนถึงประมาณกลางๆซอย บริเวณด้านขวามือจะเจอประตูสีน้ำเงิน และป้ายร้านสีเหลืองที่เป็นสัญลักษณ์ที่บอกว่าถึงที่หมายแล้ว

Homu ホーム

เมื่อเดินเข้ามาก็จะพบกับได้กลิ่นอายของความเป็นวินเทจจากความเป็นปูนเปลือยและของตกแต่งต่างๆ อีกทั้งการจัดร้านที่คุมโทนด้วยของกระจุกกระจิก และตัดด้วยดอกไม้สีสันสดใส ทำให้ต้องร้อง “ว๊าววว” ตั้งแต่เดินเข้ามาเลยทีเดียว

สำหรับที่นั่ง ไม่ต้องกังวลไป เพราะว่าทางร้านมีที่นั่งให้เรากินขนมกันอีกบริเวณชั้น 2

มาต่อกันที่ของหวานกันเลยดีกว่า สำหรับเมนูแรกที่ยังไงก็ต้องแนะนำ ก็คือ

โมจิหยดน้ำซากุระ (150 บาท)

เรียกได้ว่าเป็นเมนู Signature ของร้าน ตัวโมจิหยดน้ำซากุระเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำเชื่อมกลิ่นซากุระสีชมพูสดใส วิธีกินก็คือ ให้ลองกินตัวโมจิเปล่าๆก่อน แล้วถ้าหวานไม่พอค่อยราดน้ำเชื่อมลงไปเพิ่ม

ตัวโมจิหยดน้ำนั้นหอม และหวานเบาๆอยู่แล้ว กินได้เรื่อยๆ ไม่หวานเลี่ยน แต่เมื่อลองหยดน้ำเชื่อมลงไป ความหอมของซากุระก็โดดเด่นขึ้นมา และถ้าทานพร้อมกับดอกซากุระที่อยู่ในโมจิ ก็ได้ความเค็มเบาๆ ตัดกับรสหวานและหอมของดอกซากุระได้เป็นอย่างดี

เรียกได้ว่า กินแล้วต้องยิ้มแก้มปริเลยละ 🙂

วาราบิ โมจิ (190 บาท)

เมนูนี้สั่งแล้วต้องรอประมาณ 15 นาที เพราะว่าจะต้องกวนแป้งใหม่จานต่อจาน เสิร์ฟในชิ้นขนาดพอดีคำ พร้อมโรยผงถั่วเพิ่มรสสัมผัส วิธีกินก็คือให้ลองกินเปล่าๆก่อน แล้วถ้าชอบหวานก็ราดน้ำเชื่อมเพิ่มได้ตามใจ

เมื่อได้กินแล้วต้องบอกว่าประหลาดใจมาก เพราะนึกว่าความเป็นผงถั่วจะทำให้กินแล้วฝืดคอ แต่ไม่เลย มันลื่นลงคอได้ง่ายดายมาก อีกทั้งเนื้อสัมผัสมันนุ่มนิ่มมาก และยิ่งราดน้ำเชื่อมลงไปก็หวานอร่อยไปอีกแบบ หรือจะลองใช้น้ำเชื่อมซากุระของเมนูที่แล้ว ก็หอมซากุระฟินไปอีกแบบ

อ๋อ แอบกระซิบว่า เมนูนี้เป็นเมนูโปรดของลูกสาวเจ้าของร้านเลยละ ดังนั้นบอกเลยว่าอร่อยแน่นอน

โออุโตะ (150 บาท)

เยลลี่บ๊วยสอดไส้เชอรี่สีเหลืองทองอำพัน เสิร์ฟมาในโดมแก้วสวยงาม โดยเมนูนี้ทางร้านแนะนำว่าให้ทานปิดท้ายจะดีที่สุด

พอได้ลอง ต้องบอกว่าเป็นเมนูปิดท้ายที่ว๊าวมากๆ เพราะด้วยกลิ่นหอมของเยลลี่บ๊วยที่มีกลิ่นเหล้าบ๊วยจางๆ ช่วยล้างความหวานที่อยู่ในปาก อีกทั้งตัวเชอรี่ที่อยู่ตรงไส้กลางนั้นก็ฉุ่มฉ่ำ คงรสของเชอรี่ไว้ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นของหวานที่เหมาะที่สุดในการทานปิดท้าย

นอกจากเมนูที่ได้มาลองในวันนี้ ก็ยังมีเมนูอื่นๆที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น ไดฟุกุ ดังโงะ ชาเบลนด์ หรือแม้แต่ช๊อคโกแลตสูตรคีโตสำหรับคนที่กำลังดูแลสุขภาพ ไว้ยังไงถ้าได้มาอีกรอบจะมาลองชิมเมนูที่เหลืออย่างแน่นอน

อ๋อ ถ้ามาวันเสาร์ – อาทิตย์ แนะนำให้มาก่อนเที่ยงจะดีมาก ไม่งั้นคิวยาว

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน : Homu ホーム
  • สถานที่ตั้ง : เจริญกรุง ซอย 44 แล้วเดินเข้ามาประมาณกลางๆซอย หรือใครที่ขับรถมา แนะนำจอดที่โรบินสันบางรักแล้วเดินมา หรือเอาสะดวกอีกทางก็คือ BTS สถานีสะพานตากสินแล้วเดินมาก็ได้
  • Google Map : https://goo.gl/maps/Fv5ihikxvpYXkwPM8
  • เวลาให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 8 โมงเช้า – 6 โมงเย็น

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.