รีวิวร้าน Ichiran Ramen ไปชิมราเมนข้อสอบต้นฉบับกันเถอะ #Japan

ร้าน Ichiran Ramen หรือร้านราเมนข้อสอบที่หลายคนคุ้นเคยกันนั่นเอง จะว่าไปใครที่ไปญี่ปุ่นก็ควรจะแวะชิมสักครั้ง วันนี้เรามีรีวิวร้านนี้ที่สาขา Ueno มาฝาก

ไปญี่ปุ่นรอบนี้ กินแต่ราเมนมาตลอดทริป จนหน้าจะเป็นเส้นราเมนแล้ว เจอร้านอร่อยหลายร้านเหมือนกัน แต่ขออวยร้านนี้หน่อยนะ ที่ชอบก็เพราะชื่อร้านนี่ละครับ คนรู้จักก็ชวนว่าไปกินราเมนข้อสอบกัน ในใจคิดเลย อะไรราเมนข้อศอก!! งงไป10วิ แต่พอฟังดีๆ อ้อข้อสอบ เขาบอกว่าอร่อยต้องลองนะ พลาดไม่ได้อยู่แล้ว แถมอยู่ใกล้ๆ ที่พักด้วย แต่ที่เด็ดกว่านั้นก็คือ ทั้งร้าน มีแค่เมนูเดียวเท่านั้น คือ Tonkotsu Ramen โอ้วมายก๊อด!! แค่เมนูเดียวยังดังขนาดนี้มันต้องโดนสักครั้ง

Ichiran Ramen

Ichiran Ramen Ueno

สำหรับใครไป โตเกียวถ้าจะไปเที่ยว Ueno Park หรือ ไปช้อปปิ้งที่ตลาด Ameyayoko ก็อย่าเพิ่งรีบเดินไปใหนเสียก่อน ตรงแถวสถานีรถไฟ JR มีร้าน อิชิรันราเมนสาขา อูเอโนะ อยู่ด้วย ที่นี่เป็นแค่สาขาย่อย ส่วนสาขาหลักอยู่ที่ Hakataเป็นต้นตำรับราเมนข้อสอบเลย ก็ลองแวะไปกินดู เขาเปิด 24 ชั่วโมงด้วยนะ

วิธีการเดินทางไป ถ้ามาทางรถไฟ JR ลง Ueno station  หาป้ายทางออกที่ชื่อ Yamashita Exit ออกไปแล้ว เดินเลี้ยวขวา ก็จะเจอหน้าร้าน สิ่งที่แตกต่างจากราเมนทั่วๆ ไปในแต่ละชาม คือการที่ลูกค้าต้องทำข้อสอบก่อนทาน คือเวลาเราสั่งราเมนผ่านเครื่องหยอดเหรียญอัตโนมัติ สั่งเสร็จ ตอนไปนั่ง เค้าจะมีกระดาษเหมือนแบบสอบถามมาให้เราเลือกว่า จะเอารสชาติแบบไหน ติ๊กตามหัวข้อ ให้แตกต่างกัน ถ้ากิน 2ชามติ๊กไม่เหมือนกันรสชาติก็จะต่างกันด้วยนะอร่อยคนละแบบ

การสั่งราเมงง่ายๆ

 • กดสั่งราเมน เลือกราคาที่ต้องการผ่านเครื่องจำหน่ายคูปองอัตโนมัติ
 • อ่านรายระเอียดเมนู เลือกตามภาพที่อยากทาน ท็อปปิ้งที่ชอบ ไข่ หมูชาชู สาหร่าย หรือข้าว จ่ายเงิน เราจะได้ตั๋วสั่งรายการอาหารมา เป็นกระดาษแผ่นเล็กที่ระบุไว้ว่าเราสั่งราเมนอะไรไว้
 • เมื่อได้โต๊ะนั่ง พนักงานจะหยิบเมนูที่เราสั่งไป และบนโต๊ะจะมีกระดาษให้ข้อสอบ ระบุรายละเอียดของราเมงที่ต้องการให้เราติ๊กๆ ตามช่องเหมือนเรากำลังนั่งทำข้อสอบจริงๆ
 • เมื่อเราทำข้อสอบเสร็จ ก็กดปุ่มเรียกพนักงานให้มารับกระดาษข้อสอบ กระดาษใบนี้ถ้าเรากรอกไม่ครบ พนักงานจะยื่นมาให้เรากรอกเพิ่ม ผมเองลืมกรอกระดับความเผ็ด
 • จากนั้นรอไม่นานพนักงานในร้านก็จะเอาราเมนมาเสิร์ฟ

บรรยากาศในร้านก็เหมือนเดินเข้าสนามสอบ มีทางเข้าทั้งหมด 4 ทาง แต่ละด้านจะมี 8โต๊ะ ซึ่งมีที่นั่งทั้งหมดที่สาขา Ueno จะมี 36 ที่นั่ง แต่จะเปิดส่วนอื่นก็ต่อเมื่อลูกค้ามีจำนวนมากเท่านั้น ผมเองไปทานช่วงเช้าเลยมีคนไปทานไม่มาก แสงไฟก็สว่างครับไม่มืด มีห้องน้ำบริการด้วย

ผมไปตอนเช้าช่วง 10โมง มีคนนั่งทานไม่เยอะมาก ตอนผมไปมีคนไทยไปนั่งทานหลายท่านเลยนะครับ ใครๆก็พูดถึงแต่ร้านนี้

ส่วนที่นั่งในร้านจะเป็นแบบคูหากาบัตรเลือกตั้ง มันจะเป็นล็อคๆ และถ้ามากันหลายคนสามารถปลดล็อคเพื่อนั่งเป็นกลุ่มใหญ่ได้ 4 คนด้วยนะ แต่ผมไม่ได้ถ่ายรุปไว้เพราะไปกัน 2คน

หน้าตาข้อสอบบนโต๊ะ จะมีให้เราติ๊กสิ่งที่เราต้องการ งานนี้ติ๊กผิดชีวิตเปลี่ยนนะครับ เพราะรสชาติจะแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด แต่ถ้าไม่รู้จะติ๊กอะไร มันจะมีวงแนะนำให้เราติ๊กเป็นวงๆอยู่ด้วยนะครับ สบายใจได้ทางร้านเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แล้วไม่ต้องห่วงอร่อยแน่นอน รับประกัน

ที่โต๊ะจะมีน้ำดื่มเย็นๆ บริการฟรี สามารถกดเติมได้เรื่อยๆ

มาแล้วครับกับการรอคอยที่ไม่นานมาก แต่ที่ช้าเพราะนั่งติ๊กข้อสอบนี่แหละ ราเมนที่ผมสั่งไว้ใส่พริก x10 เลยครับ ราคาชามนี้แค่ 890เยน เท่านั้น พร้อมข้าวร้อนๆ 200เยน แต่ที่ผมสังเกตุครั้งแรกคือช้อนครับ มันวางไว้ตรงขอบได้พอดีไม่ตก ทำมารับรูปกับชามราเมน เฮ้ย!!แปลกดีชอบเลย ออกแบบโดนใจมากจนอยากเอากลับบ้าน

มาซูมดูใกล้ๆกันเลยครับสีสันหน้าตาหน้าทานมาก ดูความเจ้าจ้นของน้ำซุปนั้นซิแล้วผักที่ลอยอยู่บนนั้น เสริฟพร้อมข้าวร้อนๆ 1ถ้วย 200เยนเท่านั้น

ความอร่อยตั้งแต่คำแรกต้องบอกเลย อร่อยยยย!!! อยากตะโกนดังๆแต่ก็เกรงใจ หน้าตาเส้นราเมนที่ผ่านการคนผสมรวมเครื่องปรุงกับน้ำซุปแล้วโอ้ย เข้ากับเส้นมาก หนุบหนับเคี้ยวง่ายรสชาติน้ำซุปเข้มข้นมากเหมือนกินนมร้อนๆเลย ส่วนหมูชาชูก็อร่อยแต่เสียดายไม่ได้สั่งเพิ่ม แต่แค่นี้ก็ฟินแล้ว บอกเลยชามนี้ทานพร้อมกับข้าวตอนเช้าๆ ฟินสุดๆ สำหรับมื้อแรกของวัน มันต้องมีข้าวด้วยสำหรับคนไทย

สรุป ในราคา 890เยน อร่อยมากฝากท้องได้สบายเลยถือว่าคุ้มสำหรับราคานี้ รวมข้าวอีก 200 เยน อร่อยลิ้นสำหรับราเมนอร่อยๆ ร้านนี้ ความอิ่มอร่อยยกให้ 8.5/10 เลยครับชามนี้โดนใจสุดๆ สักวันอยากไปทานสาขาหลักเพราะมีคนบอกว่าอร่อยกว่านี้เยอะ แบบนี้ต้องกลับไปลองจริงๆ ครับ และถ้าอิ่มกันแล้ว ใครยังติดใจรสชาติความอร่อยของราเมนร้านนี้ เค้าก็มีแบบกล่องที่สามารถซื้อ หิ้วกลับไปทำทานที่เมืองไทยได้ สนนราคาอยู่ที่กล่องละ 2,000 เยน เป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำเลยครับ สำหรับใครที่มาเที่ยวญี่ปุ่น ห้ามพลาดราเมนข้อสอบชื่อดัง Ichiran Ramen

สาขาใน Tokyo ที่สามารถเข้าไปหาท่านได้

 • ICHIRAN Roppongi
 • ICHIRAN Ueno (Atre)
 • ICHIRAN Shibuya
 • ICHIRAN Shinbashi
 • ICHIRAN Ikebukuro
 • ICHIRAN Tachikawa
 • ICHIRAN Machida
 • ICHIRAN Shimokitazawa
 • ICHIRAN Harajuku
 • ICHIRAN Kichijoji
 • ICHIRAN Shinjuku Station Central East Exit

โทรศัพท์ 03-5826-5861 เปิดบริการ 24 ชั่วโมง

Website : http://www.ichiran.co.jp/english/html/kt_ueno.html

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.