รีวิว 真真 JingJing Ice cream Bar and Cafe ต้องแวะทุกครั้งจริงจริง

ใครจะไปคิดว่าท่ามกลางร้านอาหารจีนในเยาวราชนั้น จะมีร้านคาเฟ่เล็กๆแอบซ่อนอยู่ ร้าน 真真 JingJing Ice cream Bar and Cafe เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่แอบซ่อนอยู่ในซอยเจริญกรุง 14 เดินเข้ามาแปบๆ ก็จะเจอร้านเลย

โดยจุดเด่นของร้านนี้ก็คือ ไอติมแบบโฮมเมดนั้นเอง และเหตุสำคัญที่จะต้องแวะมาทุกครั้งก็เพราะว่า ในแต่ละเดือนนั้นจะมีไอติมรสพิเศษที่จะเวียนมาให้ได้ลิ้มลองนั้นเอง อาทิ รสข้าวกล้องคั่ว ถั่วพิสตาชิโอ ส้มขิงซอเบ หรือแม้แต่ Rosée Beer

JingJing Ice-cream Bar

เมื่ออยู่ในย่านเยาวราช ร้าน 真真 JingJing ก็ยังคงสไตล์กลิ่นอายความเป็นจีนได้เป็นอย่างดี ทั้งสีสันการตกแต่ง หรือแม้แต่ประตูที่ทำให้เรายังรู้สึกยังอยู่ในเยาวราชอยู่

เมื่อเดินเข้ามาจะได้รับการต้อนรับจากเหล่าไอติมหลากรสที่อยู่ในตู้ ที่รอให้เพื่อนๆเลือกชิมก่อนตัดสินใจ สำหรับที่นั่ง ชั้นแรกก็จะมีที่นั่งที่หน้าเคาเตอร์บาร์เล็กน้อย แต่ก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะทางร้านมีพื้นที่ชั้น 2 ให้บริการเผื่อไว้แล้ว

เมื่อเดินขึ้นมาที่ชั้น 2 กลิ่นอายความเป็นคาเฟ่สไตล์จีนๆนี่มาเต็มมาก ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ เครื่องตกแต่งต่างๆ เรียกได้ว่าทางร้านทำการบ้านมาดีมากๆ

หลังจากซึบซับบรรยากาศกันเป็นที่เรียบร้อย ก็มาต่อกับไอติมที่เรารอกันดีกว่า โดยวันนี้จัดไปเบาๆ 2 เมนู ได้แก่

ไอติมรสชีสพาย (80 บาท)

สำหรับไอติมรสชีสพาย เราสามารถเลือก Topping ไปเพิ่มได้ ระหว่าง สตอเบอรี่ บลูเบอรี่ และคาราเมล จำลองเหมือนว่าเรากำลังกินชีสเค้กอย่างไงอย่างงั้น โดยในวันนี้เราได้เลือกจับคู่กับสตอเบอรี่  เสิร์ฟมาในแก้วขนาดพอดีมือ

ตักเข้าไปคำแรก บอกเลยว่ายิ้มมากกกกกกกกก เพราะในเนื้อของไอติมนั้นมีแป้งพายผสมอยู่จริงๆ แบบที่เรียกว่ามีให้เคี้ยวกรุบๆ หอมหวานด้วยชีส และตัดรสหวานด้วยความเปรี้ยวของสตอเบอรี่ เรียกได้ว่าเป็นการจับคู่ที่ลงตัวมากจริงจริง

ไอติมกะทิไข่เค็มบัวลอย (115 บาท)

ไอติมพิเศษประจำเดือนนี้ ไอติมกะทิไข่เค็มเสิร์ฟมาพร้อมกับกะทิและบัวลอยในถ้วยลายครามสวยงาม

ขอบอกเลยว่า “ลืม” ไอติมกะทิไข่เค็มตามห้างไปได้เลย! คือมันเป็นไอติมกะทิไข่เค็มที่ “มี” ไข่เค็มจริงจริง แบบตอนแรกก็ไม่ได้หวังอะไรมาก คงแค่มีซอสไข่เค็มเหมือนร้านทั่วๆไป แต่พอเอาเข้าปากเท่านั้นละ หืมมมมมมมมมม มันมีไข่เค็มจริงจริง หวานเค็มมันๆ และเมื่อละลายไปรวมกับน้ำกะทิ กินรวมพร้อมกับบัวลอยเคี้ยวหนุบหนับๆ ตักไม่หยุดเลยจ้าา

แต่ถ้าใครไม่ชอบหวาน ก็แนะนำเมนูอื่นดีกว่านะ หรือ หาไอติมรสเปรี้ยวๆมาตัดเลี่ยนก็เวิร์คไปอีกแบบ

จบไปแล้วกับร้าน 真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe แต่ว่ายังเหลือไอติมอีกหลายรสเลยที่ยังไม่ได้ลอง และไหนจะไอติมรสพิเศษที่มาในแต่ละเดือนอีก เหมือนที่เกริ่นไว้แต่แรก ว่าเป็นร้านที่ต้องแวะมาทุกครั้งจริงจริง

มารอลุ้นกันดีกว่าว่าเดือนถัดไปจะมีรสพิเศษอะไรมาให้ชิมกันอีก

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน : 真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe
  • สถานที่ตั้ง : เจริญกรุง ซอย 14 สังเกตร้านอาหารเจ จะอยู่ติดกันเลย
  • Google Map : https://goo.gl/maps/Fv5ihikxvpYXkwPM8
  • เวลาให้บริการ : วันพุธ – เสาร์ 09:29 – 19:29 / วันอาทิตย์ – จันทร์ 09:29 – 17:00 หยุดทุกวันอังคาร

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.