รีวิวร้าน Kabocha Sushi รสชาติอร่อย นำเข้าวัตถุดิบจากญี่ปุ่น 100%

ร้าน Kabocha Sushi อาจจะไม่ใช่ร้านใหม่เพิ่งเปิดหรือมีเพียงสาขาเดียว แต่ร้านนี้และสาขาที่ ลาดพร้าว 19 เป็นอีกสาขาที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นการออกแบบหรือรสชาติอาหาร เอาเป็นว่าเราไปอ่านรีวิวร้าน Kabocha Sushi กันดีกว่า

ร้าน Kabocha Sushi

ร้าน คาโบชะ ซูชิ ตั้งอยู่ที่ปากซอยลาดพร้าว 19 ถนน ลาดพร้าว บริเวณ 4 แยกรัชดา-ลาดพร้าว หรือแยกตึกจอดรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ครับ ร้านนี้การันตีได้ว่านำเข้าวัตถุดิบจากประเทศญี่ปุ่น 100% เลยทีเดียว ร้านนี้มีที่จอดรถใต้อาคารประมาณ 8-10 คันเท่านั้นครับ หรือต้องไปจอดรถที่อาคารจอดรถของรถไฟฟ้าใต้ดินแทนครับ หากใครไม่สะดวกขับรถมาก็ใช้บริการรถสาธารณะอย่างรถไฟฟ้าใต้ดิน มาลงที่สถานีลาดพร้าวก็ได้ครับ จะได้ไม่ต้องเจอรถติดๆ ยิ่งถนนลาดพร้าวด้วยนี่ยิ่งติดเลยครับ เดินจากตึกจอดรถก็เพียงนิดเดียวเองครับ

ภายในร้านถูกตกแต่งได้สวยงาม โปร่งโล่งสบาย ในความคิดของผมนั้นคิดว่าเจ้าของร้านตกแต่งแนวๆ Modern Japanese แน่ๆเลยครับ มีที่นั่งรับรองหน้าบาร์จำนวน 16 ที่นั้ง และเป็นโต๊ะรับรองอีกประมาณ 50-60 ที่นั่งครับ

ร้าน คาโบชะ ซูชิ ได้การันตีว่า นำเข้าวัตุดิบจากตลาดปลา Tsukiji ประเทศญี่ปุ่นโดยตรง 100% มีรอบนำเข้าสินค้าถึง 4 รอบต่อสัปดาห์ จึงมั่นใจได้ว่าคุณภาพของอาหารนั้นสดใหม่แน่นอน อีกทั้งยังมีรสชาติแบบดั้งเดิมหรือญี่ปุ่นแท้ๆ หากไม่เป็นอย่างที่แจ้งทางร้านยินดีเปลี่ยนให้ใหม่ทันทีครับ

หลังจากสั่งอาหารแล้วทางพนักงานก็จะนำของว่างทานเล่นมาให้ หากมาก่อนบ่าย 2 โมงครึ่งจะเป็นถั่วแระญี่ปุ่นหรือหากมาหลังจากนั้นจะเป็นก้างปลาทอดครับ ถั่วแระมันๆอร่อยมากๆครับ ทานเพลินๆระหว่างรออาหารได้ครับ

หากเพื่อนๆไปทานที่ร้านนี้แล้วถ่ายรูปและเช็คอินที่ร้าน จะได้รับยำแซลมอนฟรี 1 ที่ครับแต่เป็น Size ที่เล็กลงมานะครับ ซึ่งยำแซลมอนจานปกติราคาที่ละ 280 บาทครับ ปลาแซลมอนสดๆ ราดด้วยน้ำยำของทางร้าน มีรสชาติเปรี้ยว-หวาน-เผ็ด ผสมกันอย่างดีครับ ผักก็สดกรอบอร่อย ปลาแซลมอนหั่นมาพอดีคำครับ

เมนูที่เลือกในวันนี้คือ ทาโกะยากิ (ราคา 159 บาท) และ Lunch set ที่ชื่อว่า Premium Chirachi Box (ราคา 799 บาท)

ขอพูดถึงทาโกะยากิก่อนนะครับ แป้งของทาโกะยากินั้นถูกผสมมาอย่างดีครับ เหนียว นุ่ม บริเวณผิวรอบนอกนั้นทางเชฟทำมาให้เกรียมๆกำลังดี ด้านในทาโกะยากิมีหนวดปลาหมึกยักษ์กรุบๆ กัดไปทางไหนก็เจอหนวดปลาหมึกครับ ใส่ให้มาเยอะจริงๆครับ ทาโกะยากิถูกราดด้วยซอสมายองเนสที่เข้ากันมากๆ นอกจากนี้ยังมีหนวกปลาหมึกยักษ์แร่บางมาให้อีก 2 ชิ้นใหญ่ๆ ยังไงก็ได้ทานหนวดปลาหมึกด้วยแน่นอน

ตามมาด้วย Lunch set ในแบบของ Donburi ที่ชื่อว่า Premium Chirachi Box เป็นชุดข้าวหน้าปลาดิบ 13 อย่าง ที่เสริฟพร้อมซุปมิโซะและสลัดผัก น้ำซุปมิโสะนั้นใช้มิโซะชั้นดีนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีรสชาติเค็มนิดๆ ในซุปมีสาหร่ายเต็มๆครับ โดยซุปมิโซะนั้นสามารถเติมได้ฟรี 1 ครั้ง สลัดผักนั้นเป็นผักออแกนิค กรอบ สด อร่อย ราดด้วยซอสหวานและโรยด้วยไข่กุ้ง เมื่อคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้ว รับรองได้ว่าทานแป๊บเดียวหมดแน่นอน

สำหรับอาหารจานหลักก็คือข้าวหน้าปลาดิบ 13 อย่างครับ มีดังนี้ครับ แซลมอน , ไข่หอยเม่น , กุ้งหวาน , หอยเชลล์ , หนวดปลาหมึกยักษ์ , ไข่ปลาแซลมอน , โอโทโร่สับ , ปลาทูน่า , ปลากระพง , ปลามาได , ไข่หวาน , หอยปีกนก , ปลาฮามาจิ

ข้าวที่ใช้ก็เป็นข้าวที่นำเข้าจากญี่ปุ่นเช่นกัน เหนียวนุ่ม มันวาว เป็นเม็ดๆ คีบง่ายครับ วัตถุดิบประเภทต่างๆก็สดอร่อยมากๆ เมื่อทานเข้าไปแล้วรับรู้ได้เลยครับว่าวัตถุดิบสดใหม่จริงๆ รสชาติเหมือนกับไปทานที่ตลาดปลา Tsukiji ที่ประเทศญี่ปุ่นจริงๆ เรียกได้ว่ารสชาติเดียวกันเป๊ะๆเลยแต่เรา ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น ส่วนเนื้อปลานั้นหวาน ไม่เหม็นคาว ไข่หอยเม่นก็หวานมัน โทโร่สับที่ถูกห่อด้วยใบโอบะ อร่อยเข้ากันมากๆ ทุกชิ้นที่ทางเชฟหั่นมาให้นั้นชิ้นใหญ่ๆทั้งนั้น

สรุปรีวิวร้าน Kabocha Sushi 

  • อาหารสดใหม่จริงๆ อร่อยมากๆ วัตถุดิบดีมากจริงๆครับ
  • พนักงานบริการดีมาก
  • ร้านตบแต่งสวยงาม บรรยากาศดีมาก
  • ที่จอดรถของทางร้านมีน้อย หากต้องไปจอดที่ตึกจอดรถของรถไฟฟ้าจะต้องชำระค่าจอดรถเอง ซึ่งถ้าไม่ได้ใช้บริการรถไฟฟ้าจะมีราคาแพง แต่ทางร้านจะมอบ Daifuku ให้ฟรี

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ร้าน Kabocha Sushi
  • มีหลายสาขา แต่สาขาที่ไปทานคือสาขา ลาดพร้าว 19
  • FB : https://www.facebook.com/Kabochasushi/
  • Tel : 095 – 691 – 6586
  • ราคาอาหารยังไม่รวม Service Charge 3% และ VAT 7%

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.