รีวิวร้าน Kimukatsu พาชิมหมูสไลด์ ที่วางซ้อนกันถึง 25 ชั้น สาขาแรกในไทย

คนที่ชอบเมนูหมูทอดเวลาไปโตเกียวอาจจะต้องแวะไปชิมร้าน Kimukatsu กันใช่มั้ย แต่ตอนนี้ไม่ต้องไปถึงโตเกียวแล้ว เพราะร้านได้มาเปิดสาขาแรกในไทยให้เราได้ไปชิมกันละ 

Kimukatsu

ร้าน kimukatsu เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ที่เน้นเมนูหมูทอด “มิลฟิล คัทสึ” เป็นซึ่งมีเมนูหมูทอดในแบบต่างๆให้เลือกมากมาย ทั้งแบบดั้งเดิม แบบสอดไส้ชีส หรือจะเป็นแซนวิซหมูทอดก็มี แต่เมนูของร้านก็ไม่ได้มีแต่หมูทอดอย่างเดียว ยังมีเมนูทานเล่นต่างๆ ให้คุณได้ลองอีกด้วย ซึ่งบรรยากาศภายในร้านจะตกแต่งลักษณะสไตล์ญี่ปุ่น ใช้งานไม้เป็นหลัก ให้ความรู้สึกเหมือนคุณได้นั่งในร้านที่ญี่ปุ่นจริงๆ ไม่รอช้ามาดูบรรยากาศในร้านกันได้เลยครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับ เหมือนคุณอยู่ที่ญี่ปุ่นกันเลยใช่ไหมครับ โดยปกติแล้ว พอเป็นร้านที่อยู่ในห้าง เราอาจจะคิดว่าอาจจะตกแต่งอะไรไม่ได้มาก ซึ่งร้านนี้ก็อาจจะเป็นแบบนั้น แต่ในความเรียบ ก็ยังมีความ Classic อยู่

มาเริ่มกันที่กะหล่ำปลีซอยทานคู่กับน้ำสลัดงาสไตล์ญี่ปุ่น หอมกลิ่นงาขาวและรสชาติเค็มหน่อยๆของน้ำสลัดเข้ากันดี เมนูนี้ฟรี และที่สำคัญคือสามารถสั่งเพิ่มได้ไม่จำกัดอีกด้วย

ชาเขียวเย็นของที่นี่เป็นแบบรีฟิล รสชาติดั้งเดิม แต่ถ้าใครชอบออกหวานหน่อยก็สามารถขอน้ำเชื่อมเพิ่มได้เลยครับ

ต่อด้วยเมนูของทานเล่น เต้าหู้โรยด้วยต้นหอมญี่ปุ่นราดซอส รสชาติจืดๆ เย็นๆ ราดน้ำมันงามาด้วย

เมนูทานเล่นอีกสักจานกับ กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอดราดด้วยซอสสไปซี่ กุ้งทอดเต็มคำทานคู่กับซอสสไปซี่ที่ไม่ได้เผ็ดมากนัก แต่แอบมีรสชาติเปรี้ยวๆอยู่ในนั้นด้วย เหมาะแก่การนำมาทานตัดกับเมนูที่เลี่ยนๆ

มาถึงอาหารหลักกันบ้างกับเมนูเซ็ตคิมุคัทสึ รสชาติดั้งเดิมแท้ๆจากญี่ปุ่น ซึ่งหมูทอดของร้านมีทีเด็ดอยู่ที่การนำหมูมาห่อรวมกันถึง 25 ชั้น ชุบด้วยแป้ง ไข่ และเกร็ดขนมปัง จากนั้นจึงนำไปทอดให้กรอบ แต่ยังคงมีความนุ่มอยู่ภายใน ทานคู่กันกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆและซุปมิโส๊ะ ความพิเศษของข้าวญี่ปุ่นที่นี่คือจะต้องทำการหุงใหม่ทุกครั้งต่อจาน ทำให้ข้าวมีความนุ่มและไม่แฉะเป็นเม็ดสวยน่าทาน

ถ้าคุณไม่อยากทานหมูทอดธรรมดา ก็ยังมีเมนูข้าวหมูคัทสึโทจิ ที่เป็นหมูทอดแต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่ไข่และผักลงไป ปรุงรสด้วยซอส แล้วนำไปต้มอีกครั้งทำให้ส่วนผสมต่างๆมีรสชาติกลมกล่อมเข้ากันได้ดีมาก ทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ ซุปมิโส๊ะและผักดอง

สำหรับใครที่อยากจะลองกินหมูทอดรสชาติดั้งเดิมแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ก็สามารถมากันที่ ร้าน คิมุคัทสึ นี้ได้ ซึ่งที่นี่เป็นสาขาแรกในไทย ณ ชั้น 6 เซ็นทรัลพระราม 3 ได้เลยครับ

สรุปร้าน คิมุคัทสึ

จุดที่น่าสนใจ

 • การบริการดีมาก พนักงานให้ข้อมูลอาหารครบถ้วน
 • มีซอสและเครื่องปรุงต่างๆบนโต๊ะเยอะมาก
 • ร้านมีขนาดใหญ่ นั่งสบาย
 • เมนูข้าวหมูคัทสึโทจิอร่อยมากๆ เมื่อเทียบกับร้านประเภทเดียวกัน
 • ภาชนะใส่อาหารแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

จุดสังเกต

 • บางเมนูรอนานสักนิด อย่างพวกเมนูข้าว เพราะมีการหุงใหม่ทุกครั้งที่สั่ง
 • หน้าร้านค่อนข้างมืดทึบ แต่ข้างในสว่างนะ ทำให้หน้าร้านดูไม่เด่น
 • เนื่องจากบนโต๊ะมีซอสและเครื่องปรุงเยอะมาก แต่ไม่มีการแปะป้ายบอกว่าคืออะไร ทำให้ต้องลองชิมดูก่อน

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ร้าน คิมุคัทสึ
 • เวลาเปิด/ปิด : 10:00 AM – 10:00 PM
 • เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 3 ชั้น 6 เลขที่ 79 ถนนสาธุประดิษฐ์ เขตยานนาวา แขวงช่องนนทรี กรุงเทพมหานคร 10120 โทร 061 535 8666
 • www.facebook.com/Kimukatsu.Th

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.