รีวิวร้าน LeTAO ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น ที่ใจกลางกรุงเทพฯ

เมื่อพูดถึงขนมแพนเค้ก เรามักจะนึกถึงความหอมกรุ่น ความหวาน แต่มีความคาวนิดๆ ซึ่งหากอยากจะทานแบบอร่อยๆ หนึ่งในประเทศที่สามารถทำขนมแพนเค้กได้อร่อยก็คือ ประเทศญี่ปุ่น แต่การจะบินลัดฟ้าไปกินไกลขนาดนั้นก็อาจจะไม่ไหว ล่าสุดได้ข่าวว่ามีร้านขนมเปิดใหม่ที่ห้างใจกลางเมือง นั่นก็คือ เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว ผมจึงไม่รีรอที่จะรีบขับรถไปชิมเลยทันที 

ร้าน LeTAO

ร้าน LeTAO เป็นร้านขายขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่มีขนมให้เลือกทานค่อนข้างเยอะ โดยขนมที่ขึ้นชื่อและเป็นเมนูแนะนำก็มักจะเป็นเมนูเค้ก แพนเค้ก แยมโรล ซึ่งนอกจากนี้แล้วก็ยังมีอื่นๆอีกมากมาย อย่างที่บอกไปว่าร้านนี้เป็นร้านสไตล์ญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นการตกแต่งร้านก็จะเต็มไปด้วยวัสดุที่ทำจากไม้และความเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น เรามาชมบรรยากาศภายในร้านกันครับ

เห็นบรรยากาศแล้วก็อย่าเพิ่งอิ่มกันก่อนนะครับ เพราะต่อไปผมจะพาทุกท่านไปลิ้มรสขนมที่เป็นไฮไลท์ของร้าน ซึ่งนอกจากจะอร่อยแล้ว ราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย

เริ่มต้นกันที่ LeTAO Cake Set ซึ่งในจานประกอบด้วยชีสเค้กที่มีจุดเด่นในเรื่องของรสชาติและความละมุนนุ่มลิ้น ด้วยรสชาติที่ไม่หวานมาก ทำให้เหมาะมากกับวัยรุ่นที่กำลังคุมน้ำตาลซึ่งในเซ็ตนี้แอบมีลูกเล่นที่จะมาช่วยทำให้การรับประทานชีสเค้กได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือซอสสตรอเบอรี่และผลสตรอเบอรี่ที่ถูกจัดเรียงมาอย่างสวยงาม เพียงแค่คุณใช้ส้อมหันชีสเค้กให้พอดีคำและจิ้มกับซอสสตรอเบอรี่เพียงเล็กน้อย รสชาติของชีสเค้กก็จะหวานละมุนขึ้นทันที

มาถึงจานเด็ดเมนูแนะนำประจำร้านกับ LeTAO Original Pancake ซึ่งต้องบอกความรู้สึกที่ได้เห็นครั้งแรกหลังจากที่พนักงานนำมาเสิร์ฟ ว่าค่อนข้างที่จะตกใจถึงปริมาณเพราะแพนเค้กนั้นชิ้นใหญ่มาก อีกทั้งยังให้มาถึงสามชิ้นด้วยกัน โดยในจานจะประกอบไปด้วยแพนเค้ก 3 ชิ้น ไอศครีมวนิลา 1 ลูก วิปครีม และน้ำผึ้งอีก 1 ถ้วย

เรื่องความอร่อยนั้นไม่ต้องพูดถึงครับ เห็นรูปแบบนี้หลายคนอาจจะมองว่ามันต้องหวานจนน้ำตาลในเลือดขึ้นสูงแน่นอน ขอบอกว่าผิดคาดครับ เพราะแพนเค้กนั้นทำรสชาติออกมาได้พอดีมากๆ มีความหวานนิดๆ และความเค็มหน่อยๆ ซึ่งหากใครที่อยากเพิ่มเติมรสชาติก็สามารถทานร่วมกับน้ำผึ้งและไอศครีมรสวนิลาได้เลย แต่ถ้าใครกลัวว่าจะหวานเกินไป วิปครีมจืดที่เสิร์ฟมาให้ในจานก็ช่วยตัดหวานได้ดีครับ

ปิดท้ายกันที่ Blueberry Iced Tea ก็เป็นอันครบ เครื่องดิ่มน้ำผลไม้ที่มีส่วนผสมโซดา ชาและบลูเบอรี่ ทำให้เครื่องดื่มแก้วนี้ให้รสชาติเปรี้ยวซ่า สั่งมากินกับของหวานเพื่อตัดเลี่ยนก็ถือว่าครบองค์ประกอบครับ

สำหรับใครที่อยากไปดื่มดำกับบรรยากาศสุดชิคและขนมสุดอร่อยก็สามารถไปได้ที่ร้าน LeTAO เซ็นทรัลพลาซ่าลาดพร้าว ชั้น 1 ตรงข้ามร้าน After You ได้เลยครับ

สรุปร้าน LeTAO 

จุดที่น่าสนใจ

  • ตกแต่งร้านเรียบง่าย สไลต์ญี่ปุ่น
  • อาหารตกแต่งมาสวยงาม ถ่ายภาพลงโซเชียวมีเดียสวย
  • ราคาไม่สูงมาก
  • อาหารได้เร็ว

จุดสังเกต

  • ถึงจะเป็นร้านขนมหวาน แต่รสชาติไม่หวานมาก อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ชอบทานหวาน
  • ร้านนี้อาจจะเน้นไปที่ของหวานเป็นพิเศษ จึงไม่ค่อยมีเครื่องดื่มที่น่าสนใจ
  • ร้านไม่ใหญ่มาก แต่อยู่ในห้างใหญ่ ทำให้มีลูกค้าค่อนข้างเยอะ ทำให้บางครั้ง ลูกค้าต้องยืนรอที่นั่งในร้าน

ข้อมูลเพิ่มเติม

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.