รีวิว magokoro tea มีใจให้มัทฉะ แล้วมีใจให้เราด้วยนะ

ต้องบอกว่ากระแสการดื่มชาเขียวในรูปแบบการชงแบบญี่ปุ่นนั้นเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในกรุงเทพ เดี๋ยวนี้ก็มีร้านแนวๆ นี้โผล่มาบ้างละ

แต่ถ้าคุณอยู่หรือมาเที่ยวเชียงใหม่ magokoro tea มีใจให้มัทฉะ ก็เป็นอีกร้านนึงที่นำเสนอการดื่มชาในรูปแบบนี้เหมือนกัน

การเดินทางก็ง่ายมาก เพราะร้านอยู่ในตัวเมือง บริเวณสี่แยกพันธุ์ทิพย์ แล้วเดินมาทางถนนศรีดอนไช ก็จะเจอร้านตั้งอยู่บริเวณริมถนนเลย คือดูจากภายนอกแล้วรู้เลยว่ามาถูกร้านชัวร์ๆ เพราะดูเป็นญี่ปุ่นที่สุดในบริเวณนี้ละ

magokoro tea

เมื่อเข้าไปในร้านก็ได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นออกมาเลย ทั้งการจัดร้านและบรรยากาศต่างๆ

ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ ที่นั่งด้านในร้าน กับในสวน โดยที่นั่งในส่วนจะเป็นที่นั่งแบบหันออกสวน เพื่อให้เราเพลิดเพลินกับบรรยากาศในสวนได้อย่างเต็มที่ แต่แอบเสียดาย วันที่ไปฝนตกหนักมากกก เลยไม่ได้ถ่ายภาพบรรยากาศในสวนมามากเท่าไร

เมื่อเราจับจองที่นั่งได้ละ ก็มาสั่งของกินกันดีกว่า โดยเมนูที่สั่งมาในวันนี้ก็คือ Yamayuri hot traditional (139 บาท) ไหนๆมาถึงร้านมัทฉะ ก็ต้องลองดื่มดำรสชาติของมัทฉะแบบแท้ๆสิว่าเป็นอย่างไร โดยทางร้านจะค่อยๆ ชงตามวิธีของญี่ปุ่น ชงสดๆที่ละแก้ว ละเมียดละไมทุกๆขั้นตอน เสิร์ฟพร้อมคู่กับ Matcha Roll ?(119 บาท) เมนู Signature ของร้าน

อึกแรกที่ดื่มเข้าไป สัมผัสแรกเลย คือ ขมแต่ว่าหอมมาก น่าจะเพราะทรงของถ้วยชา ทำให้เวลายกดื่ม จมูกเราจะได้กลิ่นของชาที่อบอวลอยู่ในถ้วยได้อย่างเต็มที่

ในส่วนของ Matcha Roll นั้นมีรสชาติของมัทฉะที่อัดแน่นมาก ทั้งในตัวครีมและตัวแป้ง ที่สำคัญรสชาติค่อนข้างจะไปทางหวานน้อย และเมื่อผสมผสานกับมัทฉะร้อนที่สั่งมาคู่กันแล้วละก็ มัทฉะก็ช่วยตัดความเลี่ยน และความหวานเบาๆของ Matcha Roll ก็ช่วยเพิ่มความรู้สึกปลายหวานของมัทฉะ ชุ่มในคอเบาๆ

แต่เอ๊ะ ใครไม่สันทัดกับความขมของมัทฉะ หรืออยากได้อะไรที่ทานง่ายๆ ก็นี่เลย แนะนำอีกเมนู นั่นก็คือ Matcha Parfait (239 บาท) เมื่อไอติมมัทฉะมาผสมผสานกับถั่วแดง โมจิ คอนเฟลก และวุ้น 3 ชนิด

เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ฉีกกับ 2 เมนูแรกมากๆ เรียกว่า หวานจนตกใจ ไม่คิดว่าเป็นเมนูในร้านเดียวกันที่กินก่อนหน้านี้ ตัวไอติมยังคงความเป็นมัทฉะได้ดีเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความหวาน และเครื่องที่เสิร์ฟมาก็อัดแน่นมากๆ กินหมดนี้ก็อิ่มไปประมาณนึงเหมือนกันนะ

 

แต่สำหรับใครที่โดนเพื่อน แฟนลากมาร้านนี้แล้วไม่ค่อยสันทัดกับชาเขียว ทางร้านเองก็มีเมนูอื่นให้ลองเหมือนกันนะ ถ้าเพื่อนๆมาชิมแล้ว ชอบไม่ชอบยังไง ก็บอกๆกันบ้างนะ วันนี้อิ่มแล้วจ้าาาาาา

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ชื่อร้าน : magokoro tea มีใจให้มัทฉะ
  • Facebook : https://web.facebook.com/magokoro.tea/
  • สถานที่ตั้ง : 191/1 ถนนศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเถอเมือง
    เทศบาลนครเชียงใหม่ 50100
  • เวลาให้บริการ : ทุกวัน 10:00 น. – 18:00 น.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.