รีวิว Menya Itto ร้านราเมนอันดับ 1 ที่ถูกจัดอันดับจากการโหวตโดยเว็บ tabelog

ร้าน Menya Itto เป็นร้านราเมนที่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น คนไทยที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็น่าจะเคยได้ยินว่าถ้าไปโตเกียวแล้วต้องแวะไปที่ร้าน Menya Itto สักครั้ง และบอกเลยว่าร้านนี้คิวยาวมากๆ

Menya Itto ร้านราเมนที่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น

ร้านนี้เป็นร้านราเมนอันดับหนึ่งที่ถูกจัดอันดับจากการโหวตโดยเว็บไซต์ tabelog.com ทางร้านโด่งดังจากเมนู Tsukemen (สึ-เคะ-เมง) ข่าวดีเพราะถ้าใครอยากจะลองชิมราเมนชื่อดังก็ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นแล้ว ตอนนี้ทางร้านขยายสาขามาเปิดที่เมืองไทย และไม่ต้องรอคิวนานเลย

Menya Itto

ร้านจะอยู่ที่ชั้นใต้ดิน ชั้น LG โซนร้านอาหารของตึกเอราวัน แยกราชประสงค์ นั่นเอง ถ้าเดินทางมาจาก BTS ก็ลงสถานีชิดลม ได้เลยครับ ภายในร้านไม่ได้ใหญ่มาก รองรับคนได้ประมาณ 30 ที่นั่ง มีทั้งโซนโต๊ะ และโซนที่เป็นบาร์ติดกับครัว

บรรยากาศภายในร้านครับ คนเยอะพอสมควรแม้จะมาช่วงเวลา เกือบ 19.30 น. แล้ว

มาถึงหน้าร้านถ้าคนเยอะก็รับบัตรคิวแล้วนั่งรอกันสักนิดนึง

เมนูและราคาของทางร้านครับมีให้เลือกตามนี้เลย

  • Tsukemen : ราเมนเส้นเย็นเส้นราเมนจะอวบๆ เสิร์ฟแยกน้ำซุปร้อนๆ  รสชาติเข้มข้นจากไก่และวัตถุดิบจากทะเล เคี้ยวจนรสชาติเข้ากัน
  • Shio Ramen : ราเมนในน้ำซุปไก่ ปรุงรสด้วยเกลือธรรมชาติจากจังหวัด โอคายามะ หอมอร่อยรสชาติเบาๆ ทานง่าย
  • Noko Gyokai Ramen : ราเมนในน้ำซุปเข้มข้นจากไก่ และวัตถุดิบจากทะเลหลากหลายชนิด

 

Itto Noko Gyokai Tsukemen (350 บาท)

เมนู Tsukemen เป็นราเมนที่มีชื่อเสียงมากของร้านนี้ เป็นเมนูแนะนำของทางร้านเลยครับ ซึ่งราคาจะต่างกันที่ท็อปปิ้งเท่านั้นเอง 1 ชิ้นกับ 3 ชิ้น สามารถเลือกทานได้ตามที่ชอบเลย

เส้นราเมนจะเป็นเส้นอวบๆ เย็นๆ แบบนี้ พร้อมท็อปปิ้งสาหร่ายแผ่นโต เนื้ออกไก่ เนื้อหมู และหมูสามชั้น ชิ้นโตๆ ที่ทำให้สุกด้วยเครื่อง Sous Vide (ซูวี) ที่เค้าจะนำเนื้อไปใส่ในซองพลาสติกสุญญากาศ แล้วนำไปต้มในน้ำใช้อุณหภูมิต่ำ ทำให้ควบคุมคุณภาพได้ง่าย เนื้อสุกกำลังดีเท่ากันทั้งชิ้น

และน้ำซุปเข้มข้นของทางร้าน เป็นซุปซีฟู้ดที่เข้มข้นมาก ใช้เวลาในการเคี่ยว นานกว่า 10 ชั่วโมงเลยครับ และในซุปจะมี  Tori Dango, Menma, Negi เสิร์ฟพร้อมมาในชามเลย

เวลาทาน Tsukemen ก็ให้นำเส้นไปจุ่มกับน้ำซุป แล้วทานได้เลยครับ อย่าเผลอไปจับชามนะ ครับเพราะร้อนมากๆ ตัวเส้นจะมีความหนุบๆ เด้งๆ และเย็น ส่วนน้ำซุปจะมีรสชาติเข้มเข้ากับเส้นมากๆ ที่ผมชอบคือตอนจุ่มลงในน้ำซุปแล้วยกขึ้นมามันแว๊บวับมากๆ เวลาอยู่ในปากก็ให้ความรู้สึกดีจริงๆ เหมือนนั่งทานราเมนในญี่ปุ่นเลย มันอร่อยมากกกกก

และใครต้องการความเผ็ดก็สามารถเพิ่ม  Karami ลงไปในเส้นหรือซุปได้เลย

หลังจากทานหมดแล้ว สามารถเติมน้ำซุปใส Wadashi (ซุปปลาแห้ง) ลงไปและกลายร่างเป็นน้ำซุปใส สามารถยกชามซดได้เลย รสชาติจะไม่เข้มข้นมาก อร่อยเพลิดเพลินเลยครับ

Green Tea Refill ราคา 50 บาท

Topping นอกจากนี้ยังมีให้เลือกเพิ่มเติม เริ่มต้น 15บาท พวกเนื้อและไข่สามารถสั่งแยกมาเพิ่มได้อีกนะครับ สำหรับใครที่ต้องการความจุใจ

Gyoza ราคา 90 บาท ตบท้ายด้วย เกี้ยวซ่าเมนูแนะนำจากทางร้านเช่นกัน  ได้ถึง 5 ชิ้นเลยครับ ต้องบอกเลยว่า เฮ้ย!! อร่อยมาก กรอบนอกนุ่มใน ยิ่งทานตอนยกมาเสิร์ฟใหม่ๆ ร้อนๆ อร่อยมาก อร่อยจนวางตะเกียบไม่ลงเลยครับ แปปเดียวหมดในพริบตาเลย

อีก2 เมนูเสียดายที่ไม่ได้ลองชิม ไว้วันหลังจะแวะไปลองอีก

Tokusei Shio Ramen (270 บาท)

ราเมนในน้ำซุปไก่ ปรุงรสด้วยเกลือธรรมชาติ มาพร้อมกับเนื้อไก่ หมู และสามชั้นเช่นเคย น้ำซุปหอมและกลมกล่อมในรสชาติเบาๆ

Itto Noko Gyokai Ramen (240 บาท)

ราเมนในน้ำซุปเข้มข้นจากไก่ และวัตถุดิบจากทะเล ปลาแห้ง และซากุระเอบิ น้ำซุปจะเข้มข้นและมีความหอมมากกว่า Shio

 

สรุปรีวิวร้าน Menya Itto 

  •  Tsukemen  เมนูเด็ดของทางร้าน เด็ดทั้งซุป ทั้งเส้น อร่อยกลมกร่อมมาก ใครที่ชื่อนชอบราเมน แนะนำว่าให้ลอง Tsukemen ก่อนเลยครับรับรองติดใจแน่นอน
  • น้ำซุปเข้มข้น หอมติดจมูก รสชาติดี เข้ากับเส้นราเมนมากๆ สมเป็นร้านราเมนชื่อดังจริงๆ
  • ราคาออกจะสูงไปนิด แต่ก็โอเคถ้าไม่ต้องบินไปกินถึงญี่ปุ่น ถ้ามีโอกาสก็คงแวะไปทานอีกแน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ร้าน Menya Itto
  • ชั้น LG Erawan Bangkok
  • เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 21.00 น.โทร. 02-250-7669
  • www.facebook.com/menyaittobkk

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

EaterDiary © Copyright 2020, All Rights Reserved.